XNV Giáng Ngọc tài năng theo cùng năm tháng

0
4091

Ông bà ngày xưa từng dạy “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, nhưng có mấy ai biết được áp lực khá nặng nề được chú ý vào sự thành công của người con.

Xướng ngôn viên, mc, ca sĩ Giáng Ngọc

Để đi được 1 quảng đường nghệ thuật dài, để khán giả yêu mến, và để người trong nghề kính trọng người nghệ sĩ ấy phải đi trên đôi chân và sức lực của mình, với bản thân của tôi thì những nghệ sĩ sau đây, mới đủ thực lực như: NS Trinh Trinh (ái nữ cố nghệ sĩ: Hữu Cảnh và nghệ sĩ: Xuân Yến), NS Bình Tinh (ái nữ cố nghệ sĩ: Đức Lợi và nghệ sĩ: Bạch Mai), NSƯT Thanh Hằng và NSƯT Thanh Ngân (con gái nghệ sĩ: Hương Huyền), NSƯT Thành Lộc (con trai NSƯT Thành Tôn và nghệ sĩ: Huỳnh Mai), Xướng ngôn viên, Mc, Ca sĩ: Giáng Ngọc (ái nữ cố nhạc sĩ: Tùng Giang), Ý Lan (ái nữ danh ca Thái Thanh), Tuấn Ngọc và Khánh Hà (gia đình cố nghệ sĩ: Lữ Liên)…

Giáng Ngọc luôn khẳng định chính mình, đi lên bằng sức lực của bản thân

Giáng Ngọc, hiện đóng vai trò chính là xướng ngôn viên đài truyền hình việt ngữ tại California ra, chị còn là 1 Mc duyên dáng, linh động trong các chương trình văn nghệ trong và ngoài Hoa Kỳ.

Giáng Ngọc luôn nở nụ cười, duyên dáng trong tà áo dài

Giáng Ngọc, 1 tên tuổi không xa lạ với giới thưởng ngoạn trong thập niên 80 và 90 qua các băng Cassette, Video, CD, DVD được phát hành bởi các trung tâm tên tuổi như: Giáng Ngọc, Mây Hollywood, Vân Sơn.v.v…

Một số hình ảnh trong các chương trinh và băng đỉa phát hành trước đây của Giáng Ngọc

Giáng Ngọc, được biết đến qua tên tuổi thân phụ (cố nhạc sĩ: Tùng Giang), nhưng không vì thế mà chị ỷ lại, điều trăn trở của Giáng Ngọc sống sao cho khán giả chấp nhận và yêu mến tài năng của mình, cùng với trang: Doanhnhanvanhoa.vn đọc tâm sự của xướng ngôn viên truyền hình, Mc, ca sĩ Giáng Ngọc nhé các bạn.

Phóng Viên (PV): Thưa chị, qua trang Doanhnhanvanhoa.vn chị có thể cho biết thêm, ngoài danh xưng là ái nữ của cố nhạc sĩ Tùng Giang, trong gia đình chị, có ai theo nghề? chị có bị áp lực vì cái tên của bố khá lớn?. 

Giáng Ngọc (GN): Chào em, đúng là thời gian đầu tham gia chị được biết đến nhiều qua danh xưng ái nữ nhạc sĩ: Tùng Giang, nhưng áp lực sẽ trôi qua vì chị được sự dạy dỗ của bố và mẹ, không ỷ vào vai trò là con 1 người nổi tiếng, mà mình sống sao được lòng mọi người, yêu nghề là làm sao tự mình vươn lên bằng tài năng và nhân cách sống. Giáng Ngọc là chị cả trong gia đình gồm 5 thành viên, ngoài chị ra trong nhà còn có em trai: Derek Phạm và 2 cô em gái: Yến Mai và Yến Ly theo nghề.

PV: Thưa chị, trong thập niên 80 chị được biết đến vai trò 1 ca sĩ dòng nhạc trẻ sôi động cùng các ca sĩ nữ: Linda Trang Đài, Thúy Vy, Yến Mai, Trizzi Phương Trinh… Cơ duyên nào, chị và nghệ sĩ Vân Sơn trở thành đôi bạn diễn ưng ý cho đến hôm nay khán giả vẫn còn lầm tưởng chị là vợ nghệ sĩ hài: Vân Sơn?.

GN: Cám ơn em, giữa thập niên 80 chị bước vào con đường ca hát, thời đó chị chỉ hát dòng nhạc trẻ, sôi động, nhạc ngoại quốc lời Việt, khi thành lập trung tâm Vân Sơn, anh Vân Sơn có ngỏ ý mời chị về cộng tác, vì là trung tâm chuyên về hài, nên anh hát thử với anh (vì anh là nghệ sĩ hài) những nhạc phẩm mang tính cách diễn hài. Lúc đầu chị rất ngại vì từ ca sĩ nhạc trẻ chuyển sang trình bày giòng nhạc mang âm hưởng dân ca (vừa hát vừa diễn), nhưng anh Vân Sơn khuyến khích nhiều nên chị liều thử chơi, ai dè chị cũng được quý khán giả xa gần yêu thích (cười). Thật ra từ khi diễn cặp với anh Vân Sơn thì chị bị mang nhiều hàm oan chị là vợ của Vân Sơn (làm văn nghệ em thấy vui mà khổ không em?), thật ra chị và anh Vân Sơn cũng có đính chính nhiều lần, 2 người chỉ là bạn diễn và là 2 người anh em trong nghề nghiệp đứng trên sân khấu, nói ngưng hẳn thì cũng không đúng vì chị thâu chung anh Vân Sơn cũng rất nhiều tiểu phẩm hài (ca diễn).

PV: Trên diễn đàn facebook, có nhiều khán giả hỏi thăm Mc Giáng Ngọc về bí kíp “trẻ, khỏe, đẹp” vậy chị có thể “bật mí” cho trang Doanhnhanvanhoa.vn được không nè?.

GN: Thật ra chị không có “bí kíp” gì để “bật mí” cho em đâu… Theo chị nếu mình sống vô tư và không suy nghĩ hơn thua… thì mình sẽ thoải mái trong trí óc, vả lại chị quan niệm sống vui, sống khỏe và sống hạnh phúc với hiện tại cũng như với những gì mình đang có, tránh sống hơn thua hay sống nội tâm thì đầu óc sẽ thư giản vì vậy em sẽ trẻ hơn tuổi giống chị (cười) em có tin không?.

Luôn vui vẻ cùng bạn bè: Giáng Ngọc, ca sĩ Bích Thảo, PV Phương Tùng

Có vài điều mà độc giả, khán giả, bạn bè facebook chưa biết nhiều về XNV, Mc, Ca sĩ: Giáng Ngọc:

– Là bà mẹ không tuổi có 4 con đều trưởng thành.

Giáng Ngọc hạnh phúc cùng các con của mình

– Tuy bản tánh bộc trực nghĩ sao nói vậy và thẳng tính, chị lại không làm mích long bất kỳ 1 đối tượng nào.

– Thời gian gần đây, chị rất mê “boba” và hầu như ngày nào trước khi ngủ phải có 1 ly (các bạn nhớ nhé, gặp chị Giáng Ngọc là mang theo 1 ly Milk Tea tặng chị).

Có vài điều khán giả luôn nghĩ về Mc, Ca sĩ: Giáng Ngọc:

– Là 1 người phụ nữ trẻ hoài cùng năm tháng.

Giáng Ngọc luôn tươi trẻ

– Là 1 người con nhà Phật, nên luôn xuất hiện trong các chương trình do chùa thực hiện.

– Là vợ danh hài Vân Sơn, nên diễn rất tình cảm, như thật trên các chương trình do Vân Sơn thâu hình.

Phương Tùng, Thanh Hùng