Vừa ra mắt “Biệt Đội Chuối 2”, Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing đã nhận được tài trợ 750 triệu đồng

0
969

Cuối tuần qua, tin vui lại đến với Đạo diễn Tây Nguyên – Y Lâm Đăng Bing sau khi phim hài “Biệt Đội Chuối 2” trong series phim “Biệt Đội Chuối”đạt được con số triệu view trên tổng các diễn đàn chiếu phim của Facebook và Youtube thì anh đã nhận được lời mời hợp tác từ Công ty Nông sản LangBiang.

Poster phim “Biệt Đội Chuối 2”

Theo hợp tác này, kể từ năm 2019, Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing sẽ chính thức trở thành đại sứ cho Công ty Nông Sản LangBiang bởi những thước phim về tính nhân văn, về văn hóa và môi  trường thực sự gây ấn tượng cho Ban Điều Hành Công Ty. Để hỗ trợ Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing trong hành trình thực hiện các thước phim về văn hóa, Công ty Nông Sản LangBiang đã tặng 3.000 hộp quà Tết trị giá 250.000VNĐ với 4 món: xoài sấy dẻo, thanh long sấy dẻo, hạnh nhân rang bơ và cà phê organic. Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing sẽ toàn quyền sử dụng số quà này để bán hàng và dùng tiền thu được vào việc sản xuất phim.

Ông Trần Lâm Thắng – PTGĐ Công ty Nông sản LangBiang và Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing trong buổi họp bàn kế hoạch hợp tác

3.000 Hộp quà Tết từ Công ty Nông sản LangBiang dành cho Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing

Làm đạo diễn kiêm sản xuất phim độc lập, vấn đề tài chính luôn là nỗi lo của Y Lâm Đăng Bing, anh chia sẻ: “Tôi đã cố gắng hạn chế tối đa những chi phí phát sinh, tôi tự mình lo từ quay phim cho đến hậu kỳ, kỹ xảo, kiêm luôn kế toán và thủ quỹ. Diễn viên cũng là những tình nguyện viên, chưa có phim nào của tôi có diễn viên chuyên nghiệp. Như bao đạo diễn khác, tôi cũng ước mơ thực hiện những phim có chiều sâu lịch sử và văn hóa, đặc biệt là về Tây Nguyên và bản sắc của dân tộc tôi. Mơ ước đó có lẽ sẽ được thực hiện vào năm 2019 này khi tôi nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Công ty Nông sản LangBiang”.

Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing

Y Lâm Đăng Bing nói thêm: “Đây là cơ hội cho tôi và cho cả những người dân bản làng khi những hoạt động cũng như văn hóa, nghệ thuật của chúng tôi được lưu giữ lại nhờ vào những thước phim mà tôi sẽ thực hiện bởi hiện tại những điều tuyệt vời ấy đang dần mất đi bởi lối sống hiện đại hóa đang dần biến đổi cuộc sống của người dân tộc”.

Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing cùng ekip thực hiện một sản phẩm

Nói về việc quyết định tài trợ cho Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing, Ông Trần Lâm Thắng – PTGĐ Công ty Nông sản LangBiang phát biểu: “Y Lâm Đăng Bing là một đạo diễn tài năng, sáng tạo và có trách nhiệm. Sau khi đã tìm hiểu kỹ về Y Lâm Đăng Bing qua những bộ phim mà anh đã thực hiện như “Tôi Yêu Nước Sạch”, “Hai Anh Em” hay “Thương Con Voi”…, nghe Đăng Bing chia sẻ về những ước mơ, hoài bão và phương thức sản xuất phim, chúng tôi quyết định trao một cơ hội để Đăng Bing phát triển những thước phim về văn hóa. Với phương châm hoạt động của mình, Công ty Nông sản LangBiang hướng đến những hoạt động mang tính nhân văn và phục vụ cộng đồng. Là doanh nghiệp mới, chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi có đủ tài lực để Đăng Bing thoải mái thực hiện tất cả cùng một lúc, cả hai bên cần có một lộ trình hợp tác hợp lý nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ song hành cùng Y Lâm Đăng Bing trên một chặng đường dài và cùng nhau phát triển”.

Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing và GĐ Truyền thông Công ty Nông sản LangBiang – Thái Thu Đào

Có thể nói, việc hợp tác này sẽ mang đến cơ hội phát triển cho cả 4 bên: đạo diễn Y Lâm Đăng Bing thể hiện tài năng, cho văn hóa nghệ thuật bản làng, cho Công ty Nông sản LangBiang và cho phim điện ảnh Việt Nam. Hi vọng những bộ phim sắp tới của đạo diễn Y Lâm Đăng Bing sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các thanh thiếu niên thêm yêu thương những nét đẹp của quê hương mình.

Khán giả có thể theo dõi phim “Biệt Đội chuối” và các phim khác của Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing dưới đây.

Phạm Thanh Hùng

Hình ảnh: Nhân vật cung cấp