Vinasoy khánh thành giai đoạn một nhà máy 900 tỷ đồng ở Bình Dương

0
650

Nhà máy công nghệ hiện đại giúp rút ngắn thời gian vận chuyển sản phẩm cho thị trường phía Nam, hướng đến mục tiêu doanh thu tỷ USD vào 2027.

Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy vừa khánh thành giai đoạn một của nhà máy thứ ba tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) 2A, Bình Dương, công suất 90 triệu lít một năm. Sự kiện có sự tham dự của chính quyền địa phương, ban lãnh đạo công ty, nhà phân phối, cung cấp trên toàn quốc.Nhà máy có tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng, khởi công từ tháng 3/2016 với công suất thiết kế 180 triệu lít một năm. Hệ thống dây chuyền máy móc, thiết bị trong nhà máy đến từ các tập đoàn công nghiệp hàng đầu trên thế giới. Công đoạn sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại và tối ưu ứng dụng tự động hóa.

polyad

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành nhà máy và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty.

Ông Ngô Văn Tụ – Giám đốc Điều hành Công ty Sữa đậu nành Việt Nam cho biết, nhà máy thứ ba góp phần rút ngắn thời gian vận chuyển sản phẩm cho thị trường phía Nam, là một trong những bước chuẩn bị của công ty nhằm bắt kịp xu hướng gia tăng tiêu thụ sữa đậu nành trong 5 năm tới.

Theo ông, tiềm năng ngành hàng này tại Việt Nam rất lớn, hơn 65% hộ gia đình ở thành thị và hơn 50% hộ gia đình ở nông thôn chưa được đáp ứng tốt nhu cầu sữa đậu nành. Tổng mức tiêu thụ có thể lên 780-900 triệu lít trong 4 năm tới.

“Với năng lực hiện có và kế hoạch kỹ lưỡng, Vinasoy tự tin giữ vững vị trí dẫn đầu, chinh phục mục tiêu doanh thu một tỷ USD năm 2027”, ông Ngô Văn Tụ cho biết.

polyad

Thành phẩm lưu trữ tại kho chứa rộng hàng nghìn m2 của nhà máy trước khi chuyển đến các kênh phân phối.

Hai thập kỷ hoạt động, Vinasoy liên tục mở rộng quy mô sản xuất, tích hợp các công nghệ hiện đại nhằm đạt công suất 390 triệu lít sữa một năm. Từ số vốn ban đầu 60 tỷ đồng cùng 100 nhân sự, đến nay Vinasoy có đội ngũ 1.800 người trên cả nước. Đơn vị giữ vững vị thế thương hiệu dẫn đầu thị trường sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam với 84,3% thị phần trên toàn quốc, top 5 nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Năm 2017, công ty đạt doanh thu 4.000 tỷ đồng, tăng 200 lần so với năm 2002.

polyad

Ông Võ Thành Đàng trao tặng 20 tỷ đồng đến Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam.

Ông Võ Thành Đàng – đại diện Ban lãnh đạo Vinasoy cho biết, những thành quả của công ty sau 20 ra đời là kết quả đáng tự hào. Nhưng điều khiến doanh nghiệp hạnh phúc nhất là sự đón nhận của hàng triệu người tiêu dùng. Sản phẩm Fami có mặt trong bảng xếp hạng top 10 thương hiệu thức uống được chọn mua nhiều nhất, theo báo cáo của Brand Footprint 2017. Đây cũng là một trong top 4 thương hiệu thành công nhất Việt Nam theo báo cáo Sức mạnh Thương hiệu Châu Á năm 2016 của Nielsen.

Cũng trong sự kiện, Vinasoy trao 20 tỷ đồng đến Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, nâng tổng giá trị tài trợ cho quỹ lên 40 tỷ hai năm qua. Số tiền này dùng để tiếp tục triển khai chương trình Sữa học đường – dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn, mang cơ hội uống sữa đậu nành cho trẻ em trên khắp cả nước.

Theo vnexpress