Trần Vỹ Phương Uyên xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hữu Nghị Châu Á

0
1058

Vượt qua nhiều đối thủ của vòng chung kết, người đẹp đến từ Việt Nam Trần Vỹ Phương Uyên đã lên ngôi Hoa hậu Hữu nghị Châu Á 2018 diễn ra tối qua tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đến từ các quốc gia tại Châu Á trải qua các phần trình diễn: áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống Kimono, và trang phục dạ hội.

Trần Vỹ Phương Uyên với phần thi trang phục áo dài

Trần Vỹ Phương Uyên với phần thi trang phục truyền thống Kimono

Trần Vỹ Phương Uyên với phần thi trang phục dạ hội

Sau những phần trình diễn, BGK đã chọn và trao các giải thưởng phụ bao gồm: Trang phục truyền thống đẹp nhất, Người đẹp nhân ái, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài, Người đẹp ảnh, Người đẹp tài năng…

Trong vòng thi ứng xử, Phương Uyên nhận được hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu bạn sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu đó?”. Người đẹp đến từ Việt Nam trả lời: “Nếu trở thành hoa hậu, tôi sẽ đại diện hình ảnh, tiếng nói cho phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ Asia nói chung. Khi trở về Việt Nam, tôi sẽ chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời của tôi trong khoảng thời gian tại Nhật Bản để góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia, đặc biệt là sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Phương Uyên có dịp chia sẻ cùng báo giới và truyền thông tại Nhật Bản: “Ai cũng có ước mơ của mình và tôi luôn luôn là người theo đuổi ước mơ không bao giờ bỏ cuộc, đó là lý do tôi tham dự cuộc thi. Tôi muốn đại diện cho người phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp bề ngoài mà còn có tấm lòng nhân hậu luôn ngẩng cao đầu trước tất cả những khó khăn, luôn yêu bằng cả trái tim. Qua cuộc thi, tôi muốn muốn gửi thông điệp: cùng nhau thắt chặt mối quan hệ hòa bình hữu nghị, cùng nhau xây dựng một Asia có tiếng nói ‘nữ quyền’ ngày càng thịnh vượng phát triển”.

Đêm chung kết cuộc thi không chỉ là đêm hội tụ của âm thanh, ánh sáng và sắc màu văn hóa của các quốc gia trong khối Asia, mà con đan xen các tiết mục mang đầy màu sắc đa dạng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ.

Phạm Thanh Hùng

Photo: Juni Vũ