Café Show Việt Nam 2018: Sự kiện cà phê lớn nhất trong năm

0
704

Ngày 17/4, buổi họp báo giới thiệu triển lãm Café Show Việt Nam 2018 đã diễn ra thành công tại TP.HCM thu hút đông đảo báo giới đến tham dự. Đây được xem là sự kiện cà phê đáng mong đợi nhất trong năm.

Quang cảnh buổi họp báo

Năm 2017, Triển lãm Café Show Việt Nam diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM đã ghi nhận sự tham gia của hơn 150 gian hàng đến từ 10 quốc gia và trên 18,000 khách đến giao dịch thương mại. Café Show Việt Nam 2018 diễn ra từ 03~05/05/2018 tại SECC, Q.7, TP.HCM thu hút sự tham gia của hơn 200 gian hàng đến từ 100 doanh nghiệp, nhãn hàng đến từ 12 quốc gia. Bên cạnh không gian gian hàng triển lãm, Cafe Show Việt Nam còn có rất nhiều hoạt động thú vị mà khách tham quan không nên bỏ lỡ.

Café Show Việt Nam 2018 được xem là sự kiện lớn nhất trong năm

CHERRY’S CHOICE: Khu vực sự kiện đặc biệt chỉ có tại Café Show Việt Nam. Không gian trưng bày những sản phẩm/dịch vụ mới và nổi bật nhất trong ngành F&B tại Việt Nam.

COFFEE TRAINING STATION: Trạm dừng chân dành cho tất cả những ai yêu thích cà phê có cơ hội trải nghiệm cupping, pha và chia sẻ kiến thức về cà phê dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia đến từ nhiều đơn vị khác nhau ở trong và ngoài nước như Minh Long, Idocean, Shin Coffee,…

SWEET CLASS: Lớp học bổ ích dành cho chủ quán cafe, chuyên viên tư vấn, sáng tạo thực đơn,… học hỏi và làm phong phú thêm các công thức món ngọt qua sự hướng dẫn từ các chuyên gia JBU, Les Vergers Du Mekong, Barista Buddy,… Với rất nhiều chủ đề từ cách làm trà sữa với thạch, macchiato, smoothies… đến những trò chơi thú vị, hấp dẫn dành riêng cho khách tham quan.

A CUP OF THE WORLD: Khu vực giới thiệu cà phê thế giới đến khách tham quan. Các barista tại Triển lãm sẽ phục vụ những tách cà phê miễn phí với nhiều cách pha khác nhau như brew, phin,…

BTC giao lưu, trả lời những thắc mắc của báo giới

Thêm vào đó, giải đấu được mong chờ nhất trong năm, sân chơi chuyên nghiệp và nơi hiện diện của những barista xuất sắc trên toàn quốc – cuộc thi VIETNAM NATIONAL BARISTA CHAMPIONSHIP (VNBC) sẽ xác định Quán quân đại diện cho Việt Nam thi đấu giải thể giới tại Amsterdam, Hà Lan vào tháng 6/2018. Điểm đặc sắc của cuộc thi năm nay đó là vòng loại diễn ra tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall, Q.10 với mục tiêu đưa cà phê đến gần hơn với khán giả, đồng thời thúc đẩy tính chuyên nghiệp và niềm tự hào của người Việt Nam về cà phê trong nước. Vòng chung kết VNBC diễn ra tại SECC, Q.7, TP.HCM từ ngày 3~5/5/2018.

Ngoài ra, cuộc thi sôi động và thử thách sáng tạo trong ngành pha chế, VIETNAM SIGNATURE BATTLE (VSB) trở lại với nhiều thể thức vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội sáng tạo hơn nữa khi Nhà Tài trợ Richs lần đầu tiên ra mắt dòng syrup mới cũng như nhiều sản phẩm phục vụ pha chế khác. Người thắng cuộc của VSB 2018 sẽ nhận giải thưởng trị giá lên đến 5,000USD, cơ hội được đào tạo và tham gia các hoạt động cùng Richs cũng như chuyến thi đấu giải World Signature Battle 2018, tại Seoul, Hàn Quốc.

Phạm Thanh Hùng