Những điểm tạo nên danh tiếng của kinh dị Thái quy tụ về “Ngôi đền kỳ quái”

0
761

Nếu là một “fan cứng” của dòng phim kinh dị, chắc chắn bạn sẽ không thể ngồi yên khi nghe đến những yếu tố kinh điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời trong việc dọa dẫm khán giả. Sắp tới đây, “Ngôi đền kỳ quái” với tập hợp đầy đủ những tuyệt chiêu kinh dị của phim ma Thái Lan hứa hẹn sẽ làm khán giả phải dán chặt vào thành ghế!

Mọi câu chuyện kỳ quái, ám ảnh nhất đều bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ

“Trước khi trở thành một vị sư, chúng ta phải trải qua quá trình tu tâm làm một Nak trước. Để loại bỏ những tham, sân, si của bản thân rồi mới có thể xuống tóc tu hành như một nhà sư. Tôi đã tìm hiểu và tìm ra được quá trình này bắt đầu từ truyền thuyết Rắn Thần Naga”, đạo diễn Mike của bộ phim “Ngôi đền kỳ quái” đã chia sẻ.

Trailer chính thức của “Ngôi Đền Kỳ Quái”

Rắn thần Naga sau khi tu luyện được hình dạng con người đã theo chân Đức Phật để tu hành. Tuy nhiên, Đức Phật đã phát hiện ra và yêu cầu Naga rời khỏi tu viện vì chỉ con người mới có thể thành tu sĩ.

Poster chính thức “Ngôi đền kỳ quái”

Điều này mang đến nỗi buồn cho Naga nhưng với tấm lòng mong hướng đạo, Naga đã lựa chọn con đường khác để tu hành. Naga sau đó đã tu luyện và trở thành thần thú linh thiêng bảo hộ cho Đức Phật. Câu chuyện cổ xưa nhắc nhở mọi người về sự tích cực, đức tin và lòng kiên trì với con đường mình đã chọn.

Sự xuất hiện và đeo bám của những linh hồn oán hận, đầy chấp niệm là nỗi sợ hãi không chừa một ai!

Những mong ước nhỏ nhoi tưởng chừng vô hại nhưng có thể tạo nên những điều đáng sợ nhất. Điển hình là mong ước gia đình đoàn tụ của nàng Nak trong “Tình người duyên ma” đã tạo nên một con ma đáng sợ sẵn sàng đe dọa những ai động đến hạnh phúc gia đình của cô ấy.

Trong “Ngôi đền kỳ quái”, Non cũng là hiện thân của một linh hồn đầy oán hận và chấp niệm. Chàng trai Non chỉ có mong muốn làm mẹ tự hào như bao chàng trai Thái Lan khác bằng việc xuất gia nhưng một tai nạn không may xảy đến làm anh mất mạng ngay trước lễ xuống tóc. Nỗi oán hận ấy đã tạo nên một linh hồn vừa đáng sợ khi sẵn sàng giết chết những ai mong muốn xuất gia, vừa đáng thương khi biết được lý do thật sự cho những hành động đó. Tạo hình ghê rợn cùng những pha xuất hiện làm sởn tóc gáy đám bạn éo le trong “Ngôi đền kỳ quái”, Non sẽ là linh hồn đáng sợ tiếp theo khuấy đảo màn ảnh rộng.

Một bộ phim kinh dị xuất sắc là bản phối hoàn hảo của âm thanh và hình ảnh

Những bộ phim kinh dị xuất sắc gần đây đều đến từ Phương Tây với không khí im lặng đáng sợ trước cảnh jump-scare tạo bất ngờ nhưng đã có phần dễ đoán được.

Ngược lại với phong cách ấy, thể loại phim kinh dị Châu Á luôn trung thành với việc tạo một không khí đáng sợ bao trùm lên cả màn ảnh bằng những âm thanh quen thuộc. Từ tiếng chuông gió, tiếng còi xe cấp cứu, tiếng gió thổi lá cây đến các khung cảnh đời thường như một con hẻm vắng, đường làng, ao hồ hay đơn giản hơn là một chiếc TV quen thuộc cũng có thể khiến tim bạn phải đập mạnh liên hồi canh chừng sự xuất hiện của ma quỷ.

Trong “Ngôi đền kỳ quái” hoàn toàn không có những cảnh jump-scare làm bạn giật mình. Thay vào đó từng tiếng chuông leng keng, leng keng sẽ làm bạn lạnh sống lưng và đầy căng thẳng khi đợi chờ sự xuất hiện của Nak.

Với những cô nàng yếu tim nhưng vẫn luôn háo hức thưởng thức các tác phẩm kinh dị, đừng quá lo lắng vì “Ngôi đền kỳ quái” sẽ có những khoảng nghỉ ngơi giúp bạn thư giãn đầu óc.  Bộ ba hoàn cảnh Balloon, First, Nong với những tình tiết hài đầy duyên dáng, đúng chuẩn Thái Lan sẽ làm bộ phim thêm phần thú vị và là bước đệm hoàn hảo cho những tình huống đáng sợ  phía sau.

Đừng bỏ lỡ “Ngôi đền kỳ quái”- Bộ phim kinh dị, hài ăn khách từ Thái Lan, khởi chiếu 24.05.2019

Phạm Thanh Hùng