Người Kể Chuyện Tình mùa 4: Mở rộng thể loại âm nhạc, thử thách khó cho ca sĩ

1
1030

Sau ba mùa thi, Người Kể Chuyện Tình được xem là một đặc sản âm nhạc trên sóng THVL. Chương trình mùa 4 sẽ trở lại với khán giả với 17 tập (phát sóng 21h thứ năm hằng tuần từ ngày 11/6/2020) với nhiều nét mới lạ về nội dung, hình thức.

Các ca sĩ tham gia chương trình “Người Kể Chuyện Tình mùa 4”

Người Kể Chuyện Tình là chương trình tái hiện câu chuyện tình đằng sau bài hát nổi tiếng của các nhạc sĩ tài hoa. Trong mùa đầu tiên, Người Kể Chuyện Tình mang lại được ấn tượng tốt đẹp với khán giả khi lần đầu tiên có một chương trình thông qua chính những câu chuyện của các bài hát, cùng với những chuyện thật về cuộc đời của nhạc sĩ, tái hiện chân dung họ một cách sống động như một vở kịch được dàn dựng công phu. Ở mùa thứ hai, Người Kể Chuyện Tình còn có sự tham gia của chính các nhạc sĩ, cha đẻ những bản tình ca bất hủ và còn trực tiếp chấm điểm các phần dự thi của thí sinh.

Sự trở lại đầy mới lạ của gameshow âm nhạc được yêu thích nhất

Mở rộng thể loại âm nhạc, không lặp lại nhạc sĩ, tác phẩm

Trải qua ba mùa thành công, Người Kể Chuyện Tình 2020 sẽ tiếp tục “lật giở” những câu chuyện đời qua các bài hát nổi tiếng của những tên tuổi nhạc sĩ lần đầu tiên được tôn vinh tại chương trình như: Phạm Thế Mỹ, Phan Huỳnh Điểu, Lê Uyên Phương, Thanh Tùng, Hoàng Uyên, Nguyễn Vũ, Hoàng Phương, Hà Phương, Văn Cao, đặc biệt chương trình năm nay sẽ có một tập mà nhân vật chính là thi sĩ Nguyên Sa – Xuân Kỳ với số lượng lớn các bài thơ được phổ thành những ca khúc nổi tiếng. Người Kể Chuyện Tình 2020 sẽ mở rộng biên độ dòng nhạc với các thể loại nhạc quê hương, bolero, nhạc tình, nhạc thính phòng, nhạc tiền chiến… hứa hẹn mang đến một mùa thi đa màu sắc nhất từ trước đến nay.

Biên tập âm nhạc Minh Đức tiết lộ: “Âm nhạc Việt Nam kéo dài từ thập niên 30, trải qua 8 thập kỷ với nhiều dấu ấn âm nhạc khác nhau. Người Kể Chuyện Tình đã đến lúc phải mở rộng biên độ âm nhạc, từ nhạc sĩ đến tác phẩm. Chương trình sẽ tôn vinh các tác phẩm trong thập niên 80 – 90 của nhạc sĩ Thanh Tùng, dòng nhạc quê hương của Phạm Thế Mỹ, nhạc cách mạng của Phan Huỳnh Điểu, nhạc tình của Lê Uyên Phương; nhạc bolero của Nguyễn Vũ, Hoàng Phương, Hà Phương… cho đến những người nhạc sĩ có thời gian hoạt động ngắn như Xuân Kỳ, tên tuổi hàng đầu cây đa cây đề của Tân nhạc Việt Nam như nhạc sĩ Văn Cao… Người Kể Chuyện  Tình mùa 4 sẽ đưa tên tuổi những nhạc sĩ nổi tiếng, những tác phẩm đại chúng, câu chuyện chưa từng được kể đến với khán giả”.

Với sự phong phú về thể loại âm nhạc, đáp ứng nhiều thị hiếu của khán giả, Người Kể Chuyện Tình 2020 cùng sự nâng cấp, thay đổi lớn nhất từ trước đến nay để khẳng định vị thế của chương trình.

Những câu chuyện tình ly kỳ của các nhạc sĩ tài hoa tái hiện trong Người Kể Chuyện Tình mùa 4

Bài toán khó cho ca sĩ tham gia Người Kể Chuyện Tình mùa 4

Các ca sĩ trong Người Kể Chuyện Tình mùa 4 như Đỗ Tùng Lâm, Bảo Đăng, Châu Ngọc Hiếu, Dương Kim Ánh, Kiều Oanh, Ánh Linh đều sở hữu chất giọng nội lực, truyền cảm bên cạnh sự đa năng để khuấy động sân khấu với những bản phối hoàn toàn mới. Ca sĩ phải nỗ lực, vượt qua thử thách khi trình diễn nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Khán giả cũng mong chờ sự bứt phá, tỏa sáng của 6 gương mặt nổi tiếng trong Người Kể Chuyện Tình 2020.

Bảo Đăng, Châu Ngọc Hiếu, Đỗ Tùng Lâm

Ánh Linh, Dương Kim Ánh, Kiều Oanh

Nhà sản xuất chương trình năm nay quyết định đẩy mạnh việc đầu tư sân khấu hoành tráng, hiện đại với màn hình led và ánh sáng tân tiến nhất hiện nay. Tổng đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết: “Bốn năm đồng hành với Người Kể Chuyện Tình, cảm giác như bản thân yêu một người rất lâu, càng yêu càng thấu hiểu, mong muốn những điều đẹp đẽ, thăng hoa trong những tiết mục. Với một sân khấu mới sử dụng hoàn toàn thiết bị hiện đại, tôi và ê-kíp khó khăn trong việc thiết kế hình ảnh trình chiếu, bố cục, ánh sáng để sự hiện đại của công nghệ không phá đi nét đặc trưng của Người Kể Chuyện Tình”. Cô cũng cho biết Người Kể Chuyện Tình 2020 sẽ kể những câu chuyện bằng cảm xúc nhiều hơn. Tiết mục không cần nhiều hỗ trợ về đạo cụ, trợ diễn mà chỉ bằng khả năng, nỗ lực của chính ca sĩ trên sân khấu.

Sân khấu hoành tráng, hiện đại với màn hình led và ánh sáng tân tiến nhất hiện nay 

Tổng đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân

Người Kể Chuyện Tình vẫn tiếp tục xuất hiện với những gương mặt góp phần tạo tiếng vang cho chương trình như: hai giám khảo chính Thái Châu, Phương Dung cùng một số giám khảo khách mời mỗi tuần như: danh ca Giao Linh, Bảo Yến, Ngọc Ánh, Chế Thanh, Ngọc Sơn, Vân Khánh… Tổng đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân, biên tập – nhà báo Minh Đức, chuyên gia trang điểm Hồ Khanh, stylist Kevin Long, nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng… sẽ cùng tạo nên một mùa thi mới lạ, hấp dẫn và thú vị nhất từ trước đến nay. Lần đầu tiên đảm nhận vai trò MC cho Người Kể Chuyện Tình, Én Vàng 2015 Lê Đình Minh Ngọc với kinh nghiệm, bản lĩnh không chỉ được khen là một MC duyên dáng, hoạt ngôn mà cô còn được công chúng đánh giá là một người đẹp có chiều sâu tri thức, đầy thu hút và sáng sân khấu.

Giám khảo chính danh ca Phương Dung

Giám khảo chính danh ca Thái Châu

Én Vàng 2015 Lê Đình Minh Ngọc đảm nhận vai trò MC cho Người Kể Chuyện Tình mùa 4

Sức hút của chương trình truyền hình ăn khách đến mùa thứ 4

Tập 1 của Người Kể Chuyện Tình mùa 4 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm ngày 11/6/2020 trên THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Phạm Thanh Hùng