Hôn nhân đỗ vỡ, người mẹ đơn thân lột xác ngoạn mục trở thành “Nữ doanh nhân xinh đẹp thành đạt” 

0
3012

“Không ai mãi là một con vịt xấu xí”. Chị Nguyễn Thị Kim Dung, người phụ nữ mạnh mẽ bước qua bi kịch để khẳng định bản thân, trở thành nữ doanh nhân thành công đã chứng minh điều ấy. Câu chuyện về cuộc đời chị không chỉ lấy đi nước mắt của bao người mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ hiện đại về phong cách sống độc tập, tin tưởng vào chính bản thân mình

Những năm tháng tuổi trẻ cơ cực và đầy bi kịch

Chị Dung sinh ra và lớn lên tại vùng đất Cảng. Gia đình không mấy khá giả lại thêm gánh nặng với 3 người em nhỏ, ngay khi học xong cấp 3, chị phải từ bỏ việc học tiếp để lên Hà Nội mưu sinh, lo cho bản thân và phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học.

Gần 10 năm sống quên mình, tưởng như may mắn đã đến với chị khi bén duyên với một chàng trai thủ đô – niềm ao ước của bao cô gái ở tỉnh lẻ. Gia đình chồng khá giả, chồng lại là con một. Vì thế, chị chỉ ở nhà lo công việc nội trợ, chu toàn việc gia đình nhà chồng.

(Ảnh minh hoạ)

Bỏ việc ở nhà phụ thuộc vào chồng – sai lầm của nhiều phụ nữ Nhưng rồi, chị cũng bị rơi vào bi kịch chung của nhiều người phụ nữ nội trợ khi từ bỏ sự nghiệp riêng để ở nhà lo chuyện bếp núc. Cả nhà chồng đang mong chờ một đứa cháu đích tôn, thì chị lại chỉ sinh được 2 cô con gái. Không tự chủ về kinh tế, lại suốt ngày tất bật việc nhà, chị bỏ bê bản thân, không quan tâm đến ngoại hình. Trong khi chồng lúc nào cũng quần là áo lượt, mùi hương thơm phức, chị chỉ diện lên mình bộ quần áo ngủ xộc xệch, đầu tóc rối bù, khuôn mặt mộc chẳng bao giờ thấy vết son môi. Chị không được chồng thông cảm, cũng không được nhà chồng tôn trọng. Tình cảm vợ chồng ngày càng nguội lạnh.

Người phụ nữ hết lòng vì gia đình mà quên mất bản thân 

Là người phụ nữ hiền lành, sống nhẫn nhịn lại thương yêu con hết lòng, dù không ít lần nghe những lời nói ra nói vào từ mẹ chồng, lời trách cứ mỉa mai từ chồng, chị vẫn bỏ qua, vẫn chịu đựng mong gia đình êm ấm. Nhưng con giun xéo lắm cũng quằn, giọt nước tràn ly là khi chị phát hiện chồng ngoại tình. Chị quyết tâm trở thành bà mẹ đơn thân.

Bà mẹ đơn thân đầy nghị lực

Sau khi ly hôn, chị Dung tìm đủ mọi cách để kiếm tiền và giành quyền nuôi con. Chị không ngừng không hỏi, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, chị bắt đầu con đường kinh doanh. Lần này, may mắn đã thực sự mỉm cười với chị. Công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, chị trở thành nữ doanh nhân thành đạt, không chỉ lo được cho mình mà chị còn cho con một cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Chị Dung rạng rỡ, tràn đầy sức sống của hiện tại

Không chỉ vậy, chính chị đã trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ hiện đại. “Đổ vỡ trong hôn nhân, nuôi con một mình không có nghĩa là thất bại. Phụ nữ hoàn toàn có thể tự tìm kiếm hạnh phúc và tạo ra một cuộc sống thực sự có ý nghĩa hơn cho mình”, chị Dung tâm sự.
Gần đây, tôi vô tình gặp chị tại Thẩm mỹ viện Quốc tế VENUS ở Xã Đàn – một TMV lớn tại Hà Nội. Chị Dung ở thời điểm hiện tại vô cùng tươi trẻ, quyến rũ và tràn đầy năng lượng. Có lẽ, sau bao năm “tranh đấu” với đời, trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, bây giờ mới là lúc chị được sống cho chính mình.

Phải chăng phụ nữ đẹp nhất là khi chẳng thuộc về ai? Sự thật là phụ nữ sẽ đẹp khi họ có thể tự chủ về kinh tế và biết chăm lo cho ngoại hình của mình.

Phạm Thanh Hùng