Nam thần Tiêu Chiến khiến fan nữ đứng ngồi không yên vì hóa đại ma đầu Trương Tiểu phàm trong “Tru Tiên”

0
626

Sau khi Trần Tình Lệnh kết thúc, những tưởng còn phải đợi một khoảng thời gian dài để gặp lại Tiêu Chiến trong tác phẩm mới, vậy mà người hâm mộ đã lập tức nô nức rủ nhau đi xem Tru Tiên trong tháng 9 này để ngắm thần tượng lần đầu sắm vai chính trên màn ảnh rộng.

Vốn xuất thân là ca sĩ của nhóm nhạc X-NINE, dù đã tham gia một số tác phẩm truyền hình và điện ảnh, nhưng đến khi góp mặt trong phim Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, chàng diễn viên sinh năm 1991 mới dần được công chúng biến đến. Tuy vậy, phải tới mùa hè năm 2019 này, anh mới thực sự gây tiếng vang lớn không chỉ ở Trung Quốc, mà còn trên phạm vi châu Á nhờ vào vai Ngụy Vô Tiện trong phim Trần Tình Lệnh, chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư, bên cạnh nam ca sĩ, diễn viên Vương Nhất Bác.

Tạo hình của Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh

Sau thành công của Trần Tình Lệnh, không để cho người hâm mộ kịp ngơi nghỉ, nam thần đa tài đa nghệ từng mở công ty thiết kế logo và studio nhiếp ảnh này đã lập tức quay trở lại tấn công màn ảnh rộng với tác phẩm Tru Tiên (tựa tiếng Anh: Jade Dynasty), chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp kinh điển cùng tên. Vốn nhận về thất bại khi đưa lên màn ảnh nhỏ, nên Tru Tiên trở thành tâm điểm chú ý khi được đạo diễn Trình Tiểu Đông quay thành phim điện ảnh. Đồng thời nam chính Trương Tiểu Phàm của Tiêu Chiến cũng bị đem ra so sánh với đàn anh Lý Dịch Phong trong bộ phim trước.

Về ngoại hình, cả Lý Dịch Phong và Tiêu Chiến đều được nhận xét khá thích hợp với Trương Tiểu Phàm, kể cả khi còn là đệ tử ngờ nghệch, đơn thuần tu luyện ở tiên phái Thanh Vân Môn, cho tới khi đau khổ vì Bích Dao hi sinh mạng sống cứu mình, từ đó trở thành Huyết công tử tàn độc của Quỷ Vương Tông trong Ma Giáo. Tuy vậy, khác với đàn anh bị phê bình là diễn xuất ít có chuyển biến nội tâm qua nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời nhân vật, nam thần họ Tiêu lại được khen ngợi tới tấp về diễn xuất qua những hình ảnh đoàn phim đã hé lộ.

Trong Trần Tình Lệnh, Tiêu Chiến vốn đã thể hiện một Ngụy Anh vui tươi, vì thế tục dồn ép mà buộc phải thành ma, tuy vậy sau khi hồi sinh vẫn không mất đi sự lạc quan yêu đời dù lòng mang nặng tổn thương. Diễn xuất của anh được nhận xét là tự nhiên, ít sáo mòn, có chiều sâu, lớp lang phong phú, dẫu chưa từng được bồi dưỡng qua trường lớp bài bản. Thêm vào đó, qua teaser trailer Tru Tiên, các cung bậc cảm xúc như hồn nhiên lúc nhắc về mối tình đầu, hay đau đớn khi bị chính người mình yêu tấn công… đều được chàng nam thần thể hiện đi vào lòng người, nhận nhiều lời khen của đạo diễn bộ phim. Vì vậy, vai Trương Tiểu Phàm không những được fan của anh chàng háo hức chờ mong, mà còn thu hút đông đảo sự chú ý cũng như ủng hộ từ người hâm mộ tác phẩm gốc và nhiều khán giả yêu điện ảnh khác.

Tạo hình Trương Tiểu Phàm của Tiêu Chiến trong Tru Tiên

Hợp tác với hai mỹ nữ Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ, cùng đội ngũ chế tác hùng hậu, giàu kinh nghiệm do đạo diễn Trình Tiểu Đông dẫn dắt, nam thần Tiêu Chiến hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một món ăn tinh thần đậm đà, hấp dẫn khi Tru Tiên chính thức khởi chiếu độc quyền trên khắp hệ thống rạp Lotte Cinema tại Việt Nam từ ngày 20 tháng 9 năm 2019.

Bộ poster nhân vật trong phim Tru Tiên

Phạm Thanh Hùng