Doanh nhân tài sắc Kathy Phương Dung: “Tự lập từ nhỏ cho tôi thành công”

0
725

Kathy Phương Dung sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, năm 15 tuổi, ngoài căn nhà nơi cô lớn lên thì cô chẳng biết nơi nào khác nữa. Thế giới xung quanh đối với cô vô cùng to lớn. Tuy nhiên, nhìn hoàn cảnh của gia đình, cha mẹ một nắng hai sương suốt đời lam lũ vì con cái, mà không thoát cảnh khó khăn, cô nhận ra chỉ có một con đường là thoát ra khỏi gia đình, tìm một con đường khác để tự lập thì mới có thể thay đổi. Cuộc đời cô tự lập từ đó.

Kathy Phương Dung

Và cô đã quyết định rời khỏi căn nhà mình từng ở để vừa đi học vừa đi làm và thực hiện ước mơ của mình. Với hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, cộng với việc từ nhỏ cô chưa đi đâu xa bao giờ nên ba mẹ cô và cả bản thân cô cũng rất lo lắng. Nghe cô kể lại: “Khi tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình ai cũng hiểu được rằng, có lẽ đó là con đường duy nhất của tôi, chính vì vậy mà tôi nhận được sự ủng hộ và động viên của bố mẹ và một niềm tin tuyệt đối dành cho tôi khi tôi bắt đầu cuộc sống mới của mình”.

Trải qua bao nhiêu khó khăn và sóng gió trong suốt quá trình học tập và bắt đầu khởi nghiệp, từ việc làm MC cho quán tới nhà hàng rồi tiệc cưới và phòng trà, quảng cáo sản phẩm và tiếp thị, phát tờ rơi, nhân viên phục vụ, văn phòng…Dành dụm một chút vốn vào việc kinh doanh đầu tiên của cô là tiệm móng và tóc Sắc Hoa, rồi làng nướng sân vườn Chí Đức năm đó cô 18 tuổi, tới tiệm áo cưới Phương Dung. Từ những việc làm trải nghiệm của mình cô muốn trao dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân nên đăng ký tham gia nhiều khóa học về giao tiếp, nghiên cứu tâm lý, học quản trị nhà hàng và hướng dẫn viên du lịch. Để cho mình mạnh dạn hơn, kinh nghiệm hơn, cô xin vào làm quản lý khách sạn Thu Hiền thành phố Đà Lạt, làm được một thời gian, cô mở kinh doanh shop thời trang và hàng lưu niệm. Vốn sống và kinh nghiệm non trẻ, để thất bại nối tiếp thất bại. Cái cô tích lũy được là kinh nghiệm sống.

Năm 2011 cô lấy chồng, một thời gian sau cô rời khỏi Việt Nam sống tại Nauy với 1 người đàn ông hiền lành gốc Việt, cô vốn muốn gác lại tất cả ước mơ để xây dựng 1 cuộc sống bình an hạnh phúc. Ước muốn ấy xa rời khi cô gia nhập cuộc sống đất nước mới với vô vàn khó khăn, mặc định của nhà chồng là cô kết hôn chỉ để định cư mà cô đã nhiều lần bị ê chề, tủi nhục. Ai trong gia đình đều nghĩ cô đã rời Nauy từ sớm. Nhưng cô vẫn níu kéo chồng và sinh cặp trai gái xinh xắn. Bốn năm cô cố gắng tất cả để xây dựng công ty thời trang Kathyda As. Đến năm 2019, sau 9 năm, hôn nhân đỗ vỡ, kéo theo nhiều hệ lụy. Bão tố và áp lực từ mọi phía. Áp lực để cô phải từ bỏ Kathyda As và im lặng chấp nhận. Cô kể: “Mỗi ngày thức giấc là một ngày mới, trước khi bước xuống giường, tôi cố gắng rũ bỏ hết mọi ưu phiền, chấp nhận cuộc sống và tìm niềm vui trong hiện tại. Để nếu cái chết có đến đột ngột mình cũng không có gì hối tiếc. Đúng vậy, không phải là người phụ nữ duy nhất trải qua chuyện này. Rất nhiều người phụ nữ đã vượt qua được nỗi đau đó, bằng cách này hay cách khác, mình cũng sẽ vượt qua. Cho dù người khác đối xử tệ với bạn, không có nghĩa bạn cũng phải tệ với họ, hay với chính bản thân mình, hãy cứ làm điều tốt, rồi bạn sẽ ổn thôi.”

Cô trở thành người tổ chức sự kiện có tiếng qua hàng loạt các show lớn nhỏ tại Pháp và Nauy. Thành lập qũy từ thiện cùng tên Kathyda Charity với rất nhiều những hoạt động giúp cho những trẻ em nghèo mồ côi và khuyết tật. Thành lập phòng trà ca nhac Papa Kathyda để thỏa đam mê và phục vụ giới yêu nhạc ngay giữa trung tâm Sài Gòn.

Đối với cô: “Nếu đây là khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời mình thì điều gì mới là quan
trọng nhất và có ý nghĩa nhất? Cô trả lời: Hãy yêu đời và giúp ích cho đời, ít nhất là bằng sự lạc quan và nghị lực vượt qua nghịch cảnh của mình. Mọi chuyện rồi sẽ qua”. Cô không khuyến khích phụ nữ chịu đựng, nhưng mọi người không sống cuộc đời của bạn, chỉ có bạn là người quyết định mà thôi. Kiên định vững lập trường không hối hận. Khao khát mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các con, cô đã cố gắng vượt qua khủng hoảng, bắt tay vào công việc. Cô đã quyết định sẽ làm mọi thứ để đảm bảo các con được sống tốt hơn cô. Vượt qua sự bất hạnh của bản thân và những khó khăn chồng chất sau khi ly hôn, bằng nghị lực phi thường cô quyết định vực dậy để tiếp tục sự nghiệp mà cô đã cố gắng gầy dựng bấy lâu nay. Cùng theo dõi chặng đường của một cô gái mạnh mẽ, từng trải, một nữ doanh nhân thông minh và nhanh trí, bằng tất cả nhiệt huyết, kỹ năng sống, cô sẽ gặt hái được gì trong tương lai.

Thanh Hùng