Vừa làm Cao Quý Phi vừa làm Phú Sát Hoàng Hậu, Thái Duy đẹp bất ngờ trong bộ ảnh mới

0
1479

Được biết đến là diễn viên chuyên đóng vai mỹ nữ cổ trang có nét đẹp không thua kém gì con gái, thế nên, khi “cơn sốt” của bộ phim Diên Hi Công Lược tràn sang Việt Nam, Thái Duy đã kịp cho ra mắt hai bộ ảnh cosplay nhân vật Cao Quý Phi và Phú Sát Hoàng Hậu.

Thái Duy cho biết, từ năm mới 20 tuổi, anh đã bắt đầu “tập tành” với lĩnh vực “cosplay”, nhưng lúc ấy, vì không có đủ điều kiện, kinh phí nên Thái Duy hiếm khi có thể đầu tư trang phục giống nhân vật gốc 100%. Nhưng bù lại, Thái Duy có tài diễn xuất, ca hát nên trong các lễ hội cosplay mà anh tham gia, anh đều đoạt được giải nhất, giải nhì trong các màn trình diễn nhại lại các nhân vật trong phim ảnh, tiểu thuyết…

Lần này, nhân dịp Trung Thu cũng như nhân cơ hội bộ phim Diên Hi Công Lược vẫn đang có sức hút đối với nhiều khán giả, Thái Duy bèn trổ tài hóa thân thành hai nhân vật mà mình rất yêu thích trong bộ phim này: Cao Quý Phi và Phú Sát Hoàng Hậu. Bộ ảnh này là để dành tặng khán giả, những người đã yêu quý và mến mộ Thái Duy trong suốt thời gian vừa qua. Toàn bộ nguyên liệu, vải vóc, phụ kiện đều do chính tay Thái Duy tuyển lựa và tìm mua ở Việt Nam rồi tạo nên, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng ở khoảng cách “cực gần” những bộ trang phục này với bộ ảnh của Thái Duy và có cơ hội hiểu thêm về phục sức, nét đẹp của văn hóa phương Đông.

Thái Duy hóa thân thành hai nhân vật Cao Quý Phi và Phú Sát Hoàng Hậu trong bộ phim Diên Hi Công Lược

Bộ ảnh Cao Quý Phi của Thái Duy do nhiếp ảnh gia Đinh Hoàng Vũ thực hiện trong studio với một màu sắc lạnh lùng, u tối thể hiện tính cách khó lường của nhân vật. Còn bộ ảnh Phú Sát Hoàng Hậu được chụp ngoại cảnh ở một ngôi chùa nổi tiếng ở quận 5, TP. HCM do nhiếp ảnh gia Nguyễn Xuân Huy thực hiện, thể hiện được tính cách hiền lành, dịu dàng của nhân vật. Nếu Cao Quý Phi được chuyên viên trang điểm Dori Vũ điểm tô cho một gương mặt sắc sảo, lạnh lùng thì Phú Sát Hoàng Hậu được chuyên viên trang điểm Dương Huỳnh Mộng Sinh chăm chút cho từng đường nét trên đôi mắt, đôi môi.

Nhân vật Cao Quý Phi

Nhân vật Phú Sát Hoàng Hậu là một nhân vật có vẻ đẹp tự nhiên, hiền lành cho nên đây cũng là một thử thách đối với Thái Duy. Anh cho biết, khi mình trang điểm nữ mà quá nhạt sẽ dễ bị “phô” sự nam tính ra. Tuy nhiên, khi bộ hình được ra mắt thì mọi người vẫn có thể thấy được một Phú Sát Hoàng Hậu rất xinh đẹp, hiền lành và thùy mị. Cả hai nhân vật đều được nhà tạo mẫu tóc Phương Nhi thực hiện để có được những kiểu tóc giống với nhân vật gốc trong phim.

Nhân vật Phú Sát Hoàng Hậu

Qua bộ ảnh này, Thái Duy xin chúc mọi người có một mùa Trung thu hạnh phúc, an lành, đoàn viên và sẽ luôn ủng hộ Thái Duy trên bước đường nghệ thuật sắp tới. Ngoài ra, Thái Duy cũng cho biết, các trang phục của anh sau khi chụp hình đều cho thuê lại để những bạn trẻ có cùng niềm đam mê có thể hóa thân hoặc dùng để quay gameshow, diễn kịch… NSƯT Tú Sương, NSƯT Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Bình Tinh, ca sĩ Quốc Đại, Phan Ngọc Luân và thí sinh của nhiều gameshow đình đám như Tiếu Lâm Tứ trụ nhí, Sao nối ngôi nhí, Thử sài siêu nhí, Biệt tài tí hon… đều là những “khách hàng” quen thuộc từng tìm đến Thái Duy để chọn trang phục thiết kế biểu diễn. Đối với nam diễn viên, ngoài việc được tỏa sáng và khán giả yêu mến khi đứng trên sân khấu, việc được đóng vai trò là một người thiết kế phục trang chuyên nghiệp, được yêu mến, đặc biệt là phục trang cổ trang, luôn là một trong những ước mơ từ bé của anh. Thái Duy cho biết, khi mới chập chững vào nghề, lúc thi rớt trường Sân khấu Điện ảnh, anh còn từng mơ ước được làm công việc… dọn kho của một cửa hiệu cho thuê phục trang nào đó, để có thể được gần gũi với những bộ quần áo bắt mắt, xiêm y lộng lẫy cho đỡ nhớ nghề.

Phạm Thanh Hùng

Ảnh: Đinh Hoàng Vũ, Nguyễn Xuân Huy

Make-up: Dori Vũ, Mộng Sinh

Tạo mẫu tóc: Phương Nhi