Võ Đăng Khoa: “Tôi chưa bao giờ xin tiền bố mẹ để làm nghệ thuật”

0
449

Trở lại sau 1 thời gian “ở ẩn”, nam diễn viên Võ Đăng Khoa có nhiều thay đổi cho hướng đi mới của mình. Anh cũng lần đầu lên tiếng về tin đồn ỷ lại vào gia đình khá giả, được bố mẹ đổ tiền tỉ để làm nghệ thuật.

Nam diễn viên Võ Đăng Khoa

Võ Đăng Khoa là nam diễn viên nổi tiếng và thành công với 2 webdrama hút hàng triệu lượt xem trên YouTube là “Tay buông, buông tay?” và “Ghe bẹo ghẹo ai” mang hơi thở cuộc sống miền Tây. Sau thành công của 2 tác phẩm, nam diễn viên cho phép bản thân được nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cho hành trình sắp tới. Mới đây, anh lần đầu chia sẻ ảnh gia đình gồm bố mẹ và em trai. Trong ảnh, ngay lập tức nhiều người hâm mộ phát hiện được nét mặt của nam diễn viên giống mẹ y đúc.

Một số hình ảnh Võ Đăng Khoa hạnh phúc bên gia đình gồm bố mẹ và em trai

Đặc biệt là khi giả gái, nhiều người cho rằng, anh là”phiên bản nữ” của mẹ. Chính vì điều đó, Võ Đăng Khoa đã chia sẻ: “Nếu thật sự có ai nghĩ vậy thì Khoa vô cùng hạnh phúc vì giống với nữ cường nhân mà Khoa thần tượng từ bé tới giờ là một vinh hạnh lớn”.

Nhiều người cho rằng, Võ Đăng Khoa là”phiên bản nữ” của mẹ

Võ Đăng Khoa còn cho biết thêm, ở nhà mẹ của anh “làm chủ”, quyền lực nhất. Chính điều này cũng gây không ít tranh cãi vì nhiều người cho rằng: “3 cha con nam diễn viên” lại bị lép vế và không có tiếng nói trong gia đình?

Trước nghi vấn này, Võ Đăng Khoa lên tiếng: “Thật sự rất khó để nói ai là chủ gia đình nhưng quả thật việc giao tiếp cũng như làm ăn với bên ngoài xã hội thì mẹ Khoa là người chịu trách nhiệm chính cũng như bộ mặt và thương hiệu của gia đình nhưng đồng thời người cáng đáng chuyện trong nhà như chăm sóc gia đình lại là ba Khoa. Nếu dùng từ “làm chủ” thì cũng hơi quá mặc dù mẹ Khoa là một người phụ nữ khá bản lĩnh và tài giỏi nhưng vẫn hỏi ý kiến chồng và các con trong tất cả mọi quyết định quan trọng”.

Người phụ nữ khá bản lĩnh và tài giỏi – Me của Võ Đăng Khoa

Võ Đăng Khoa tiết lộ rằng với anh chuyện phụ nữ hay đàn ông làm chủ trong 1 gia đình đều không quan trọng. Anh cho rằng có thể người ngoài nhìn vào nói gia đình mình nữ quyền lên ngôi nhưng với nam diễn viên mà nói thì mỗi cá nhân trong nhà đều rất tự do và độc lập. Thậm chí người phụ nữ mà mọi người cho là nữ quyền đó đang gồng mình (mẹ anh) rất nhiều thứ mà một người phụ nữ không nên làm. Vậy nên anh thấy thương và cảm phục mẹ nhiều hơn.

Trước tin đồn anh hoạt động nghệ thuật vì được bố mẹ chu cấp tiền tỉ, Võ Đăng Khoa lên tiếng: “Sau khi cản Khoa làm nghệ thuật không thành công thì ngược lại mẹ hỗ trợ Khoa rất nhiều trong các mối quan hệ. Vì mẹ mà rất nhiều người yêu thương Khoa vô điều kiện nhưng về kinh tế thì tới giờ phút này tất cả sản phẩm mang dấu ấn cả nhân Khoa đều đến từ tiền của Khoa và các nhà tài trợ. Trong việc kinh doanh mẹ có hỗ trợ Khoa về kinh tế nhưng nghệ thuật tính tới giờ là không. Nhưng nếu sau này có cũng chẳng sao, Khoa cũng chẳng sợ ai nghĩ gì vì mẹ thương con giúp đỡ con là chuyện bình thường. Trừ khi đứa con đó không có thực lực thật sự và đem tiền đổ sông đổ biển thì mới đáng trách”.

Việc xuất phát trong một gia đình khá giả, sẽ có không ít người hoài nghi về việc anh sẽ ỷ lại và không chuyên tâm vào nghệ thuật hay những hoạt động khác. Võ Đăng Khoa cho biết anh may mắn vì không mang gánh nặng “cơm áo gạo tiền” nhưng để vượt khỏi cái bóng của bốn từ “Con của Vân Mập” cũng là một áp lực nặng nề trong tuổi mới lớn.

“Nhưng tới hôm nay Khoa nghĩ Khoa cũng đã có một vị trí nho nhỏ trong lòng khán giả và luôn tự hào là con của mẹ” – Võ Đăng Khoa nói thêm.

Võ Đăng Khoa luôn tự hào là con của mẹ

Sắp tới, nam diễn viên sẽ thử sức ở lĩnh vực âm nhạc để đa dạng hóa hơn trong nghệ thuật. Anh cho biết, thời gian qua ở ẩn để nạp năng lượng cho sự bứt phá nửa cuối năm này.

Phạm Thanh Hùng

Photo: Seal