Tuyệt vọng lựa chọn giữa tình phụ tử và tình yêu, Hà Trí Quang dằn vặt bản thân

0
548

Chọn tình yêu hay chọn tình phụ tử, một quyết định chưa bao giờ là dễ dàng đối với những người trẻ trưởng thành. Đó cũng là câu chuyện của bộ phim Cha và cô ấy mang đến cho khán giả. Điểm nhấn của bộ phim chính là lối diễn xuất chân thật của Hà Trí Quang, Thùy Trang cùng với người cha điên do nam diễn viên Mùa len trâu Hoàng Nhân thủ vai.

Xin chào hạnh phúc số phát sóng Cha và cô ấy đã khiến không ít khán giả rơi nước mắt về câu chuyện tình yêu éo le của người trẻ khi đứng trước sự lựa chọn giữa phụ tử và tình cảm lứa đôi. Đảm nhận vai diễn trong phim gồm có: diễn viên Hoàng Nhân vai ông Bá, Hà Trí Quang vai Thế, Thùy Trang vai Linh và Hoàng Nhân vai cha Linh.

Câu chuyện mở đầu bằng buổi gặp gỡ định mệnh của Thế với Linh khi cả hai có duyên làm từ thiện tại chính quê nhà của Thế. Lần đầu gặp gỡ,Thế tỏ ra là người cao ngạo, phách lối khiến Linh chán ghét, thậm chí còn hiểu lầm anh là người xấu.

Tuy nhiên, ẩn đằng sau nét mặt đó là một chàng trai tuổi trưởng thành với hoàn cảnh đặc biệt khi có người cha là ông Bá bị thần kinh lâu năm. Nhà nghèo khó nhưng Thế vấn cố gắng làm việc, giúp đỡ những người hàng xóm xung quanh và chăm lo cho bố.

Anh cùng Linh khám chữa bệnh và phát thuốc cho người nghèo, dần dà có tình cảm với cô tuy nhiên lại che giấu. Không hiểu được cảm xúc với Linh bộc phát từ lúc nào, tuy nhiên mỗi lần chạm tay anh lại bị run rẩy đến nỗi Thế phải gặp bác sĩ vì sợ mình mắc bệnh khó điều trị.

Ngược lại, Linh không mấy tỏ ra thiện cảm với Thế khi liên tục bị chơi khăm. Tuy nhiên, sau lần giúp đỡ đoàn đẩy xe thuốc, Linh nhận ra tính tình của Thế và bắt đầu có tình cảm với chàng trai quê.

Nhưng tình cảm của cả hai vừa chớm nở đã gặp bi kịch, cha của Thế năm xưa từng bị cha Linh hãm hại khi cả hai đang làm chung tại một phân xưởng. Việc cha Linh dùng đá đập vào đầu cha Thế khiến ông bị điên loạn và mắc chứng ám ảnh suốt nhiều năm.

Nam diễn viên gạo cội Hoàng Nhân đã đảm nhận xuất sắc vai diễn này khi lột tả được sự lo lắng, hoảng sợ của người từng ám ảnh nghĩ về tai nạn trong quá khứ. Ánh mắt, cử chỉ cho đến những trò đùa ngô nghê với những đứa bé hàng xóm đã khiến không ít khán giả rơi nước mắt nghĩ về cha mình hiện tại.

Chứng kiến cảnh con gái yêu con trai của người mình từng hãi hại, cha Linh đã tìm mọi cách ngăn cản. Thậm chí ông còn hối thúc con gái mình về thành phố sớm để chia cắt tình cảm của cả hai. Tuy nhiên, “cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, khi biết được sự thật về chứng bệnh của cha mình, Thế đã căm phẫn từ yêu chuyển thành thù hận, quyết tâm trả thù Linh và cha của cô.

Hà Trí Quang bộc lộ chân thật nét diễn nội tâm khi khắc họa được một chàng trai Thế vừa hiền hòa nhưng cũng lắm thủ đoạn khi bị thù hận che lắp. Anh dùng mọi cách để báo thù cho cha của mình, thậm chí không tiếc việc hủy hoại tình cảm của cả hai từng vun vén khi nảy sinh ý định cưỡng hiếp người yêu của mình.

Bi kịch, đau khổ của hai người cha ảnh hưởng đến mối quan hệ của Linh và Thế. Đỉnh điểm của sự việc là Linh đã đỡ một đòn của ông Bá cho cha mình khi cha của Thế nhớ lại sự việc năm xưa.

Chứng kiến sự tan thương của hai gia đình, họ chấp nhận dừng lại những hành động nông nỗi. Tình cảm của Thế và Linh đã vượt qua thù hận, họ đến với nhau sau bao thử thách, hai người cha cũng buông bỏ được những khuất mắc suốt nhiều năm qua.

Cha và cô ấy là một câu chuyện ngang trái nhưng lại mang đến cho người xem thông điệp sâu sắc và nghị lực của con người trong việc vượt qua mọi nghịch cảnh. Tình yêu có thể xóa nhòa thù hận và đưa con người ta đến bến bờ của hạnh phúc.

Cha và cô ấy phát sóng từ thứ 2 đến thứ 5 trên VTV3 hàng tuần.

Phạm Thanh Hùng