Trung Dân bị đàn em trong nghề chê keo kiệt, quê mùa vì dùng… tiền lẻ

0
544

Nghệ sĩ Trung Dân bị đàn em trong nghề chê keo kiệt, quê mùa vì dùng… tiền lẻ đi tiệc sang, trong khi Trà Ngọc, Phạm Yến tiết lộ “ngân phí” cho mỗi lần đi dự tiệc đầy bất ngờ.

Đám tiệc là những ngày đặc biệt mà chủ nhân của buổi lễ mong muốn mời gọi tất cả bạn bè, người thân đến chung vui cùng họ. Tất nhiên để đến chúc mừng chủ tiệc, khách mời không thể chỉ mang “tấm lòng” đến mà cần có giá trị vật chất thực tế. Tuy nhiên, đi bao nhiêu là đủ? Đi thế nào để hợp với buổi tiệc lại vừa với túi tiền? Đó lại là một câu hỏi khó gây đau đầu cho người tham dự. Một vấn đề rất thực tế, tự nhiên diễn ra hằng ngày trong đời sống với chủ đề đi đám tiệc bao nhiêu là tốt nhất được phim hài ngắn Tám Công Sở lột tả hết sức hài hước, vui nhộn qua tập phim Phong bì bao nhiêu? sắp được lên sóng vào ngày 18/4 trên VTV9.

Theo dõi tập phim, khán giả sẽ thấy được những băn khoăn trước khi đi tiệc của bản thân qua nhân vật chú Bao (Trung Dân), Kim tiểu thư (Phạm Yến) và Út Gà (Trà Ngọc). Bắt đầu câu chuyện khi Kim tiểu thư hỏi xin ý kiến chú Bao đi tiệc bao nhiêu là đủ thì nhận về câu trả lời vô tư, chân thật của ông chủ căn tin: “Chú đi 200 ngàn” khiến cô ngã ngửa.

Kim tiểu thư liền không ngại chê chú Bao keo kiệt vì số tiền đó không đủ cho một phần ăn đặt tại buổi tiệc. Chấp nhận lý do của Kim tiểu thư, chú Bao đồng ý “tăng vốn” lên thành 500 ngàn đồng. Tuy nhiên một lần nữa chú Bao khiến Kim tiểu thư “cạn lời” khi bỏ một “núi” tiền lẻ vào phong bì. Tuyến nhân vật chú Bao ở độ tuổi trung niên với quan điểm “tiền nào cũng là tiền, lẻ – chẵn như nhau” và một Kim tiểu thư hiện đại, sành điệu đại diện cho người trẻ với suy nghĩ “đi tiệc cần chỉnh chu và phong bì phải là tiền chẵn”.

“Chân dài” Phạm Yến chê Trung Dân keo kiệt trong Tám Công Sở

Không chỉ “nhức nhối” về câu hỏi: Phong bì bao nhiêu? mà nhiều cô gái hiện nay còn đau đầu với các vấn đề: Mặc gì đi tiệc? Việc lựa chọn trang phục, giày dép, phụ kiện, makeup đi dự tiệc cũng tốn không ít khoản chi phí của các nàng. Trong phimTám Công Sở, Kim tiểu thư và Út Gà đều nhất trí bỏ phong bì 1 triệu đồng và tốn hơn 1 triệu đồng để chi các khoản làm đẹp khác. Rõ ràng hai cô gái đại diện trong phim hài ngắn Tám Công Sở đã nói lên nỗi khổ của “hội chị em” cho hàng triệu khán giả truyền hình hiểu rõ nỗi lòng của họ trước ngày đi dự tiệc. Đây chính là câu chuyện không của riêng ai được ekip làm phim truyền tải hết sức dễ thương, nhẹ nhàng đầy vui nhộn.

Tuy nhiên, bộ ba chú Bao, Kim tiểu thư, Út Gà sẽ có một buổi tiệc vui vẻ nếu như chú Bao không phát hiện số tiền ông để dành đi tiệc không cánh mà bay. Vậy số tiền đó đã đi đâu? Chú Bao sẽ làm gì để truy tìm thủ phạm? Nhiều tình huống bất ngờ, thú vị sẽ mang đến cho khán giả nhiều tràng cười nghiêng ngả trong tập phim Phong bì bao nhiêu?

Tám Công Sở còn mang đến cho khán giả còn có những phút giây giải trí tuyệt vời, vui vẻ với “bí kiếp”” luyện game của Trà Ngọc, Thạch Thảo, những kinh nghiệm đời sống hằng ngày bổ ích về cách ứng xử với khách hàng hay chuyện đặt hàng qua mạng của Đại Ngọc Trâm, Minh Trọng trong những tập phim: Thức khuya luyện game, Bùm hàng, Cách xử lý thông minh…

Phim hài Tám Công Sở là một trong những là bộ phim hài hiếm hoi quy tụ dàn diễn viên hài gạo cội đến những thế hệ hài trẻ như Trung Dân, Thanh Thủy, Đại Ngọc Trâm, Minh Trọng, Phạm Yến, Bảo Chu, Trà Ngọc, Lê Minh Thành… Dàn nghệ sĩ cùng tung hứng và nhập vai xuất sắc mang đến một bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa có tính phản ánh xã hội, giáo dục. Bộ phim được xây dựng theo hình thức hài tình huống, mỗi tập phát sóng là một câu chuyện hài hước nhưng có ý nghĩa về các vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong đời sống xã hội, lẫn showbiz.

Trailer phim Tám Công Sở

Phim được phát sóng lúc 17h45 từ thứ hai đến thứ sáu trên VTV9.

Phạm Thanh Hùng

Ảnh: Hoàng Khôi