Thanh Thức dừng chân tại Tình Bolero

0
1063

Nam diễn viên Thanh Thức đã phải nói lời chia tay với chương trình Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017 trong đêm thi thứ 10 với chủ đề Mộng Tình vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1. 4 nghệ sĩ còn lại tiếp tục bước vào vòng trong là Thanh Trúc, Hà Thu, Vũ Thanh và Huỳnh Đông. Trong đêm thi này, “ma nữ bolero” Thanh Trúc là người nhận được số điểm cao nhất và Á hậu Hà Thu là người nhận được nhiều tình cảm từ 3 nữ giám khảo là: danh ca Phương Dung, Giao Linh và Họa Mi.

Thanh Thức với tiết mục dự thi ca khúc Nhật ký đời tôi

Thanh Thức chọn ca khúc Nhật ký đời tôi (sáng tác Thanh Sơn). So với những vòng thi trước, Thanh Thức có sự tiến bộ nhưng phần thể hiện của anh vẫn chưa thuyết phục được ban giám khảo. Danh ca Họa Mi cho rằng giọng hát của Thanh Thức vẫn còn cứng. Danh ca Phương Dung khuyên Thanh Thức nên tập luyện nhiều hơn. Là người từng hát bài hát Nhật ký đời tôi nhiều lần, danh ca Giao Linh chia sẻ: “Đây là bài hát Giao Linh đã kiếm tiền thiệt là nhiều, rất cảm ơn nhạc sĩ đã sáng tác ca khúc rất hợp với giọng Giao Linh. Lúc mới hát nhạc phẩm này, Giao Linh hát rất thường, phải tập luyện rất nhiều mới hát tốt được. Thanh Thức phải tập luyện thật nhiều, càng hát ca khúc sẽ càng thấm vào lòng mình. Có những bài hát cần đến 6 tháng Giao Linh mới hoàn thành thì việc Thanh Thức mới tập mấy ngày hát được như vậy đã là hay lắm rồi”. Với tổng điểm 2 đêm thi gần đây thấp nhất trong các thí sinh (56,5 điểm), Thanh Thức đã tạm chia tay cuộc thi Tình Bolero 2017. Cơ hội vẫn còn cho Thanh Thức trong vòng thi lội ngược dòng khi các thí sinh bị loại sẽ cùng thi đấu để chọn ra 1 thí sinh hát tốt nhất vào đêm chung kết xếp hạng.

Thanh Thức đã tạm chia tay cuộc thi Tình Bolero 2017

Á hậu Hà Thu đã có 1 đêm thi rất thành công. Cô chọn ca khúc Nếu đời không có anh (sáng tác Hoàng Trang), thể hiện tâm trạng của 1 cô gái buồn bã khi phải dạo phố cô đơn vì thiếu vắng người yêu. Với tâm trạng rất thoải mái, tự tin, Hà Thu đã thể hiện tốt ca khúc và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Danh ca Họa Mi khen: “Hà Thu thể hiện ca khúc dễ thương, dịu dàng, buồn man mác và giọng hợp với ca khúc”. Danh ca Giao Linh khen giọng hát Hà Thu mạnh, dễ thương, có những luyến láy riêng và nhắc nhở Hà Thu nên hát chắc đoạn đầu, hát nốt cao tốt nhưng khi xuống có những nốt bị tù giọng. Hà Thu cho biết để có được những luyến láy tốt như hôm nay là nhờ những nhắc nhở của danh ca Phương Dung dành cho cô trong vòng thi đầu tiên. Danh ca Phương Dung rất vui trước những chia sẻ của Hà Thu: “Rất hài lòng và rất vui với những luyến láy của Hà Thu. Bài hát nhẹ nhàng hợp với giọng Hà Thu, lên cao rất tới, Hà Thu hát là người ta biết em người Huế liền qua cách luyến láy và phát âm. Nếu em tập 1 thời gian thì khó ai hát bằng em”. Số điểm mà Hà Thu nhận được cho đêm thi là 29 điểm.

Á hậu Hà Thu với tiết mục dự thi ca khúc Nếu đời không có anh

Ở phần thử thách hóa thân thành nhân vật mà mình yêu thích, Hà Thu hóa thân thành thần tượng “Nhạn trắng gò công” Phương Dung và thể hiện ca khúc gắn liền với nữ danh ca đó là Chuyến tàu hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ – Hoài Linh). Khi nghe Hà Thu hóa thân thành danh ca Phương Dung, các thí sinh khác đều hoảng hốt trước sự táo bạo của cô, bản thân Hà Thu cũng có chút sợ hãi bởi sợ hóa thân không tới sẽ phá vỡ hình ảnh của danh ca cũng như bài hát Chuyến tàu hoàng hôn nên cô chỉ biết cố gắng thật nhiều. Để chuẩn bị cho phần thi tài năng này, Hà Thu đã đặt may 1 chiếc áo dài giống y hệt chiếc áo của danh ca Phương Dung, cùng với đó là phần đầu tư hóa trang, phụ kiện và làm tóc giống của nữ danh ca. Phần trình diễn ca khúc của Hà Thu với những luyến láy, ngân dài và diễn xuất đến cả cái nhún chân đã khiến cho danh ca Phương Dung cười rất nhiều trên ghế nóng. Danh ca Họa Mi khá bất ngờ khi Hà Thu tập luyện giống danh ca Phương Dung từ tướng đi, cách chào và cả giọng ngân. Danh ca Phương Dung đã lên sân khấu song ca cùng Hà Thu ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn, tuy nhiên đến câu thứ hai danh ca Phương Dung đã cười sặc sụa lỡ nhịp câu hát, Hà Thu đã nhanh nhẹn đỡ ngay câu hát cho thần tượng của mình. Khi thấy danh ca Phương Dung cười nhiều, Hà Thu đã bối rối sợ mình là “phiên bản lỗi” nên mong danh ca thứ lỗi nếu có sai sót, Phương Dung không hề trách mà còn khen Hà Thu nghiên cứu nhiều từ cử chỉ, lựa vải may áo dài, giọng rung ngân khi hát…

Diễn viên Huỳnh Đông thể hiện ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân (sáng tác Hàn Sinh). Nam diễn viên cho biết trong vòng thi này anh gặp 1 số vấn đề về tâm lý nên giọng hát bị nghẹt, biết rõ khiếm khuyết của mình, anh đã phải sử dụng một số kỹ thuật biểu diễn để hỗ trợ cho giọng hát hy vọng cải thiện được phần hát của mình. Tuy giọng nghẹt nhưng phần trình diễn của Huỳnh Đông vất mùi mẫn, truyền cảm và nhận được rất nhiều lời khen của các nữ giám khảo khiến anh rất bất ngờ. Danh ca Họa Mi nhận xét Huỳnh Đông hát có độ nức nở, độ cảm xúc, người nghe có thể cảm được bài hát mà Huỳnh Đông chuyển tải. Danh ca Phương Dung khen: “Huỳnh Đông hát đúng tông, không sai lời, truyền cảm, khiến khán giả cảm nhận được tình cảm em để vào ca khúc, rất tốt”. Danh ca Giao Linh rất cảm động: “Đây là ca khúc Giao Linh thể hiện đầu tiên, nhạc sĩ Hàn Sinh (Song Ngọc) đã phải căn giọng hát của Giao Linh để sáng tác ca khúc này nên khi hát không có gì khó khăn. Còn hôm nay Huỳnh Đông có lối hát mộc mạc, chân tình, rõ chữ, rất hay. Khi hát Huỳnh Đông nên đặt tâm trạng mình vào ca khúc giống như mình tự sự cho người nghe những lời của nhạc sĩ thì sẽ hay hơn”. Huỳnh Đông đạt tổng điểm đêm thi là 29,5 điểm.

Diễn viên Huỳnh Đông với tiết mục dự thi ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân

Trong phần thể hiện tài năng, Huỳnh Đông đã hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc và thể hiện ca khúc Linh hồn tượng đá (sáng tác Mai Bích Dung), một ca khúc thành công của danh ca Tuấn Ngọc. Huỳnh Đông cho biết đây là bài hát anh từng hát cho bà xã nghe trong 1 lần đi karaoke, bà xã khen anh hát hay và động viên có dịp mang ca khúc này đi thi, không ngờ hôm nay có cơ hội được vừa được thi hát vừa tặng cho bà xã ca khúc này. Khi nghe chồng hát ca khúc này, diễn viên Ái Châu chia sẻ: “Huỳnh Đông rất thích hát, hát mọi lúc mọi nơi, không chỉ khi lấy vợ mới hát mà ba mẹ chồng kể anh thích hát từ khi còn nhỏ xíu, đi tắm cũng hát. Có lẽ không chịu nhiều áp lực nên anh Đông thể hiện ca khúc “Linh hồn tượng đá” hay hơn hát karaoke một xíu nhưng có điều phiên bản Tuấn Ngọc của Huỳnh Đông già hơn chú Tuấn Ngọc thiệt. Châu bất ngờ vì không nghĩ rằng Huỳnh Đông hát bài này tặng cho mình, thấy rất vui vì ít ra chồng nhớ tới mình, có sự cố gắng nào đó trong lúc hát có suy nghĩ tới vợ. Chồng tặng ca khúc hát hay nhưng khả năng ca hát của vợ có hạn nên chỉ hát tặng chồng 1 câu hát mong rằng chồng đừng làm bộ mặt như hay làm ở nhà với em nha”. Ái Châu đã hát tặng chồng câu hát trong ca khúc Nối lại tình xưa mà hai vợ chồng hay hát chung ở nhà.

Danh ca Phương Dung nhận xét phần hóa thân của Huỳnh Đông giống với Tuấn Ngọc. Khi nghe ca khúc có tâm trạng buồn nhưng danh ca Phương Dung cười rất nhiều bởi bà cho biết mình cũng đã hát ca khúc này nhiều lần và chỉ có lần đầu tiên bà khóc còn tất cả những lần sau bà đều cười kể từ khi nghe nhạc sĩ Anh Bằng kể hoàn cảnh ra đời của ca khúc Linh hồn tượng đá. Danh ca Phương Dung vừa kể vừa hát: “Đây là bài hát mà 3 anh chàng Lê Dinh – Minh Kỳ – Anh Bằng đi Vũng Tàu chơi, từ bãi trước ra bãi sau “trên dốc đá tôi tình cờ quen nàng” thì gặp 3 cô gái là Mai – Bích – Dung cũng đi giữa trưa mà không dù, không nón, không khăn. 3 chàng thấy mới mời lên xe ra bãi sau “ngồi bên nhau gọi tên nhau để rồi xa nhau” mời ăn uống, mấy cô tắm biển đã đời “em ơi, em ơi thời gian gần gũi nào được bao nhiêu mà khi dời gót lòng đầy cô liêu nên xa em rồi, anh nhớ em nhiều”. Cứ tưởng 3 cô ở lại thì tối mỗi chàng sẽ có 1 nàng đi nhảy đầm nhưng rốt cuộc “tôi đó như hình 1 pho tượng, chờ ai đây, đợi ai đây và tìm ai đây” các cô lên xe bus về rồi. Thế là 3 chàng “nghe gió cuốn gào thét giữa muôn sóng khơi, nghe trái tim rung lên bồi hồi, mong gì tìm được lần thứ hai”. Ba chàng sáng tác ca khúc Linh hồn tượng đá ký dưới tên Mai Bích Dung và phát trên đài phát thanh đi khắp nơi, ba cô nghe được đã tới kiếm và dằn “Bây giờ gặp lại lần thứ hai rồi nhá”.

Trong không gian ngập tràn ánh nến lãng mạn của đêm khuya, Thanh Trúc thể hiện tâm trạng của 1 cô gái níu kéo người yêu ở lại bên mình nhưng không được qua ca khúc Đừng xa em đêm nay (sáng tác Đức Huy). Danh ca Phương Dung vốn rất ấn tượng với giọng hát của Thanh Trúc qua ca khúc Vết thương cuối cùng trong đêm thi đầu tiên, đến đêm thi hôm nay nữ danh ca cho biết Đừng xa em đêm nay là ca khúc thứ hai bà thích nhất với giọng hát của “ma nữ Bolero” Thanh Trúc bởi cô hát rất hay. Danh ca Phương Dung cho biết Thanh Trúc hát như nói với người tình đã xa mà không muốn xa, trong giọng hát và lối diễn xuất đã thể hiện Thanh Trúc chính là nhân vật trong ca khúc. Danh ca Họa Mi nhận xét ca khúc hợp với giọng hát của Thanh Trúc, tuy nhiên có vài chỗ Thanh Trúc nên bỏ nhỏ, nghẹn ngào, thì thầm và đoạn cuối khóc nức nở sẽ thành công hơn. Danh ca Giao Linh cho biết bài hát này dễ hát nhưng cái khó là làm sao dẫn dắt người nghe hiểu được tâm trạng của mình và Thanh Trúc đã làm được điều đó, hát rất hay. Với tổng điểm là 29,75 điểm, Thanh Trúc là người có số điểm cao nhất trong đêm thi thứ 10 của Tình Bolero.

Thanh Trúc với tiết mục dự thi ca khúc Đừng xa em đêm nay 

Nghệ sĩ Vũ Thanh chọn ca khúc Hoa trinh nữ (sáng tác Trần Thiện Thanh). Với lối hát như kể chuyện, Vũ Thanh đã thể hiện ca khúc nhẹ nhàng, lãng mạn và truyền cảm. Danh ca Phương Dung phát hiện: “Vũ Thanh hát bài này không xuất sắc và không tệ, em có 1 câu hát sai lời “khi tan giặc nước vua về” chứ không phải “rước vua về”. Tuy nhiên em đã đền bù lại bằng câu kết bài hát quá hay cho nên chị sẽ không trừ điểm em”. Danh ca Họa Mi và Giao Linh cũng nhận thấy Vũ Thanh thể hiện phần kết ca khúc rất hay, phân ca khúc thành từng đoạn, đoạn nói, đoạn hát rất hay. Phần thi của nghệ sĩ Vũ Thanh đã đạt tổng điểm trong đêm thi là 29,5 điểm.

Nghệ sĩ Vũ Thanh với tiết mục dự thi ca khúc Hoa trinh nữ

Top 5 thí sinh tham gia dự thi

Thành phần BGK

Chương trình Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Dẫn chương trình là MC Trác Thúy Miêu. Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại Hà Nội vẫn có thể xem được toàn bộ chương trình của Đài THVL trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.

Phạm Thanh Hùng