Thanh Hà khóc kể về người mẹ bỏ rơi mình

0
965
Sau gần 20 năm, ca sĩ hải ngoại gặp lại mẹ ở Đà Nẵng nhưng chị cho biết cảm xúc từ hai phía khá nhạt nhòa. 

Ngày 13/9, Thanh Hà gặp gỡ báo chí chia sẻ về liveshow Đêm tình nhân 4 cùng ca sĩ Bằng Kiều sắp tới. Bên cạnh câu chuyện âm nhạc, ca sĩ trải lòng về mối quan hệ với mẹ ruột sau nhiều năm xa cách.

Cách đây vài ngày, giọng ca Mong manh tình về gặp lại mẹ và em gái khác cha tại Đà Nẵng. Lần gần đây nhất họ gặp nhau là hơn 18 năm trước. Chị kể ngay từ khi còn nằm trong nôi, chị đã bị mẹ bỏ rơi và được dì nuôi nấng. Cho đến khi chuẩn bị sang Mỹ định cư vào năm 1991, chị mới biết dì không phải mẹ ruột. Trong nhiều năm, Thanh Hà và mẹ chỉ liên hệ với nhau qua thư từ, điện thoại. Nữ ca sĩ tâm sự trong những lần đó, mẹ chủ yếu đòi hỏi chị chu cấp tiền bạc.

Cuộc gặp tưởng đâu là dịp kết nối lại trở thành lạnh nhạt về cảm xúc. Thanh Hà chia sẻ: “Lúc đầu gặp lại tôi hoảng hốt vô cùng, đã khóc và muốn trốn tránh sự thật. Nhưng sau một hồi nói chuyện tôi cảm thấy nhạt như nước ốc vậy. Tôi nghiệm ra một điều phải ở chung thì mình mới có tình cảm, tôi không ở cùng bà từ bé nên tình cảm cũng không nhiều”.

Nữ ca sĩ rơi nước mắt và phải mất 5 phút để lấy lại bình tĩnh khi nhớ lại: “Tôi hỏi bà nếu con không phải là Thanh Hà thì mẹ có tìm đến con không? Bà ấy không trả lời được…”.

thanh-ha-khoc-ke-ve-tinh-cam-lanh-nhat-voi-nguoi-me-bo-roi-minh

Ca sĩ Thanh Hà được yêu thích với nhiều ca khúc trữ tình.

“Đã nhiều lần tôi cũng buộc tội bà ấy vì sao lại bỏ rơi mình. Nhưng trong lần gặp gần đây, bà ấy đã nhận hết lỗi lầm. Tôi cũng chẳng cảm nhận được tình cảm gì vì có lẽ hai chúng tôi xa cách nhau quá lâu. Tôi nghĩ mình không có quyền tha thứ cho ai hết và bà ấy cũng vậy”.

Sau nhiều lần cố gắng tìm hiểu về mẹ ruột, giờ đây nữ ca sĩ muốn “đóng lại trang sách về mẹ thật nhanh”. Thanh Hà vẫn coi người dì nuôi nấng mình từ bé là mẹ đẻ, hiện sống cùng chị ở Mỹ.

Nói về cuộc sống hiện tại, ca sĩ cho biết chị có đầy đủ cả về tình cảm, sự nghiệp nhưng vẫn chạnh lòng khi xem một bộ phim hay gặp những hoàn cảnh giống mình. Chị không muốn ai thấy mình yếu đuối nên luôn cố gắng để mạnh mẽ. Một thời gian dài, nữ ca sĩ hay mua quà tặng người thân. Bởi những thiếu thốn tình cảm tuổi ấu thơ và những trắc trở trong chuyện tình cảm nên chị muốn bù đắp cho mọi người.

Thanh Hà luôn giữ hình ảnh chỉn chu mỗi khi lên sân khấu hay nỗ lực mài giũa giọng hát theo thời gian. Chị cho rằng chỉ với khi chị làm tốt cương vị ca sĩ, chị mới tiếp tục nhận được tình yêu thương từ khán giả, những người xung quanh.

Đằng sau hình ảnh một nữ ca sĩ nóng bỏng, hào nhoáng, ít ai biết chị đã phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Những vấp ngã, trải nghiệm khiến giọng hát của chị ngày càng sâu lắng hơn. “Ngày xưa mình không biết hát nhưng trải qua nhiều chuyện như thế, bây giờ tôi biết hát rồi. Thanh Hà của ngày xưa nóng tính mà ương bướng vô cùng nhưng Thanh Hà của bây giờ là một giọng hát đầy những va vấp của cuộc đời”, chị trải lòng.

– Bạn trai kém 12 tuổi – Roland – đệm đàn cho Thanh Hà hát

Theo VNexpress