Teaser tập 4 Dream of Việt Nam: Hoa hậu Ngọc Châu trải lòng cùng những người mẹ đơn thân không may mắn trong hôn nhân

0
75

Tiếp tục hành trình truyền cảm hứng về câu chuyện của những người mẹ đơn thân, teaser tập 4 Dream of Vietnam hé lộ những phân đoạn buồn trong cuộc trò chuyện giữa Hoa hậu Ngọc Châu và những người phụ nữ một mình nuôi con tại mái ấm tạm lánh Mai Tiến. Ngọc Châu gọi đây là hành trình học sự dũng cảm của những người mẹ đơn thân tuyệt vời.

Hoa hậu Ngọc Châu

Ghé thăm mái ấm tạm lánh Mai Tiến tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Hoa hậu Ngọc Châu không khỏi lắng lòng trước những hoàn cảnh đặc biệt của những người mẹ đơn thân. Mái ấm tạm lánh Mai Tiến là nơi cưu mang những người phụ nữ có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn tìm đến để nương tựa. “Giống như cây cổ thụ tỏa bóng mát dưới lề đường, ai cảm thấy mệt thì đứng vào bóng mát đó” – Soeur. Mary Vũ Lan – đại diện mái ấm tạm lánh Mai Tiến chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Châu – Soeur. Mary Vũ Lan – đại diện mái ấm tạm lánh Mai Tiến

Mở đầu teaser tập 4 Dream of Vietnam, Ngọc Châu bộc bạch những suy tư của cá nhân khi thực hiện dự án và được đồng hành lắng nghe những chia sẻ đặc biệt từ những người mẹ đơn thân. “Có những người phụ nữ tại một thời điểm nào đó, họ chưa quyết định được việc trở thành một người mẹ. Nếu những cô gái non trẻ chịu đầu hàng trước số phận thì cũng có những người phụ nữ vì sợi dây liên kết mẫu tử đã cố gắng vượt qua nghịch cảnh, học cách để hoàn thiện bản thân để trở thành một người mẹ nghị lực cho chính sinh linh bé bỏng của mình” – Ngọc Châu quan điểm.

Tiếp nối hành trình, Ngọc Châu đã tìm kiếm những người mẹ dũng cảm thoát khỏi nghịch cảnh của bạo lực gia đình, hôn nhân đổ vỡ để bảo vệ những đứa con, chấp nhận làm mẹ “đơn thân”. Họ chính là những người mẹ đơn thân sống nương tựa dưới mái ấm tạm lánh Mai Tiến.

Bằng những cử chỉ và hành động ân cần, Ngọc Châu giúp những người phụ nữ gặp biến cố trong hôn nhân mở lòng để chia sẻ câu chuyện cuộc đời của họ. Cô bất ngờ và nặng lòng trước câu chuyện của người mẹ bị bạo lực gia đình, bị dọa giết vì chồng nghiện ma túy. Thậm chí, điều nhẫn tâm hơn là ông chồng ấy còn có ý định đánh đập đứa con mới 10 tháng tuổi. “2-3 năm trời, chịu không nổi nên quyết định rời đi vì sống trong hoàn cảnh đó làm cho mỗi ngày tinh thần đều hoảng sợ” – người phụ nữ ấy trải lòng.

Không chỉ là nơi hỗ trợ những người phụ nữ có con, mái ấm tạm lánh Mai Tiến còn sẵn sàng dang rộng đôi tay hỗ trợ những người phụ nữ đang mang thai hay mới sinh con. Trong teaser, Ngọc Châu được tiếp xúc và lắng nghe câu chuyện từ một người mẹ đơn thân đang mang thai tháng thứ 8.

Không mâu thuẫn với chồng, người phụ nữ này chọn vào nam sinh con một mình vì sức ép của gia đình chồng. Gia đình chồng cho rằng đứa con mà cô mang trong bụng không hợp mệnh, ảnh hưởng chồng cô. “Họ kiên quyết ép chị từ bỏ sự sống này, chị không muốn, chị muốn làm mẹ. Chị muốn được làm mẹ, đứa trẻ này được sinh ra và lớn lên”. Cho nên, vì bảo vệ đứa con chưa chào đời, người mẹ ấy chọn cách nam tiến để sống cuộc đời mới.

Tuy chỉ vỏn vẹn 3 phút, đoạn teaser cũng đủ khiến khán giả không khỏi xót xa khi nghe chia sẻ những lát cắt trong câu chuyện đời nhiều cay đắng của hai người mẹ đơn thân sống ở mái ấm. Toàn bộ câu chuyện về hành trình trở thành một người mẹ đơn thân mạnh mẽ, bản lĩnh của những người phụ nữ trên sẽ được chia sẻ toàn bộ trong Tập 4 của Digital Series “Dream Of Vietnam”, phát sóng vào lúc 20:00 Thứ Sáu, ngày 02/06/2023, trên kênh Youtube Ngọc Châu Official và Uni Network. 

Series “Dream of Vietnam” là series nhiều ý nghĩa, mang đến cận cảnh hình ảnh một Ngọc Châu – đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm trong nhiệm kỳ của mình bằng việc đóng góp, cống hiến cho nghệ thuật. Series với sự đồng hành của UniMedia, Uni Network, Hoàn Vũ Yến, Đôi Dép – Không thể thiếu nhau, Vali Mia.vn, Vera, New World Phú Quốc Resort.

Teaser tập 4 Dream of Việt Nam

Hùng Phạm

Creative & Production by Ngọc Châu – UniMedia