Ông vua nước ngọt hàng đầu hành tinh hứa hẹn sẽ mang đến điều gì cho nhà đầu tư?

0
11

Có vẻ như tháng 6 này sẽ là một tháng hè sôi động với các thương vụ chia cổ tức đến từ các ông trùm trong ngành đồ uống. Và đương nhiên rằng chúng ta không thể không nhắc tới ông vua nước ngọt Coca Cola. Tuy có màu sắc chủ đạo là đỏ nhưng công ty sẽ mang đến những sắc xanh cho nhà đầu tư với tỷ suất lợi nhuận đạt đến 15,7%, hứa hẹn khoản lợi nhuận tăng trưởng ổn định và hiệu quả nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu thêm về thương vụ tỷ đô này nhé!

Về thương hiệu Coca Cola

Coca Cola được mệnh danh là ông vua trong ngành đồ uống không cồn nhờ vào giá trị thương hiệu ghi dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí người dùng, hoạt động tiếp thị hiệu quả và những nghiên cứu, sự đổi mới liên tục. Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư vào những danh mục sản phẩm lành mạnh như coffee, đồ uống thể thao để tiếp cận rộng rãi hơn với người tiêu dùng.

Việc đánh mạnh vào một sản phẩm cụ thể đồng thời mang đến đa dạng các loại nước giải khát giúp cho tên tuổi Coca Cola được biết đến mạnh mẽ hơn và xuất hiện trên khắp thế giới từ Chân Âu, Trung Đông, Châu Phi cho đến Mỹ La-tinh, Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương.

Lựa chọn Coca-Cola là bạn đang sở hữu nguồn thu nhập ổn định

Coca-Cola đã có bước khởi đầu vượt bậc

Ngay trong quý 1 năm 2024, Coca-Cola đã mang đến một khởi đầu khá vượt bậc với doanh thu và lợi nhuận vượt qua cả dự đoán của các nhà phân tích tài chính. Cụ thể, ông vua nước ngọt đã điều chỉnh giá trên mỗi cổ phiếu lên 0,72 USD, cao hơn so với mức dự kiến là 0,70 USD. Ngoài ra, doanh thu trong quý vừa rồi cũng đã đạt tới 11,3 tỷ USD, vượt qua dự báo 11,02 tỷ USD.

Tổng doanh thu của công ty đã tăng 3% so với cùng kỳ năm trước và riêng mảng hữu cơ đã tăng mạnh mẽ đến 11%. Doanh thu bán hàng trên toàn cầu của công ty cũng đã tăng nhẹ lên 1%. Tuy nhiên thu nhập kinh doanh của tập đoàn lớn này đã giảm đáng kể 36%. Điều này chủ yếu là vì chi phí của các thương hiệu fairlife và BODYARMOR, đồng thời có những tác động tiêu cực của tỷ giá hối đoái.

Công ty vẫn sẽ mang đến những dấu hiệu lạc quan

Kể cả có sự giảm sút trong thu nhập kinh doanh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Coca-Cola, ông James Quincey, vẫn chia sẻ những bước đi khá lạc quan trong tương lai: “Chúng tôi rất hài lòng với những gì đã đạt được trong quý 1 năm 2024, bao gồm sự tăng trưởng về khối lượng bán hàng, doanh thu và thu nhập trong một thị trường đang có nhiều biến động.” Những mục tiêu tiếp thị mới mà công ty đề ra hứa hẹn sẽ đóng góp nhiều trong việc tăng doanh số bán hàng và cải thiện vị thế của công ty trên thị trường.

Trong kế hoạch tương lai, Coca-Cola đã điều chỉnh dự báo và cho biết trong năm 2024, công ty kỳ vọng tăng trưởng doanh thu hữu cơ lên 9%. Ngoài ra, công ty cũng dự đoán các tác động tiêu cực từ tỷ giá hối đoái sẽ trong nằm trong khoảng 4%-5% và tăng trưởng EPS sẽ nằm trong khoảng từ 7% đến 8%.

Trong quý 2 năm 2024, Coca-Cola sẽ tập trung vào việc nâng cao giá trị cho các cổ đông của mình và dự kiến dòng tiền tự do sẽ nằm trong khoảng 9,2 tỷ USD.

Thông tin thương vụ

Cổ phiếu Coca-Cola có đáng để mắt tới trong thời điểm này?

Chuyên gia Leap CM cho biết rằng Coca-Cola luôn là sự lựa chọn cổ điển của các nhà đầu tư vì cổ phiếu này mang đến tốc độ tăng trưởng bền vững và lịch trả cổ tức ổn định hàng năm. Ngoài ra, khả năng phục hồi thị trường cùng khả năng thích ứng của công ty cũng là một trong những điểm giúp công ty trở thành lựa chọn hàng đầu khi các nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn.

Những giá trị thương hiệu của Coca Cola vẫn luôn ở mức ổn định và mạnh mẽ khi công ty liên tục đổi mới và mở rộng danh mục sản phẩm của mình với các đồ uống mới và lựa chọn lành mạnh hơn. Chiến lược này giúp công ty giữ được vị thế vững chắc trên thị trường và không ngừng phát triển, sinh lời hiệu quả.

Theo kế hoạch của Coca Cola, công ty sẽ còn tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu và mang đến khả năng “lướt qua” các biến động kinh tế trên thế giới. Điều này biến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn trong năm 2024, mang đến nguồn thu nhập cổ tức ổn định và lâu dài.

Đầu tư cổ phiếu Coca-Cola với Leap CM

Theo những lời khuyên từ chuyên gia Leap CM, việc đầu tư cổ phiếu Coca-Cola nên là một khoản đầu tư dài hạn. Bởi vì công ty đã chứng minh được giá trị của mình và vẫn phát triển ổn định trong một thế kỷ qua. Dù giá cổ phiếu của Coca-Cola có phần hơi cao nhưng điều này phản ánh tốt giá trị và vị thế của cổ phiếu này trên thị trường.

Nếu bạn đang thắc mắc nên giao dịch mua cổ phiếu Coca-Cola ở đâu thì câu trả lời chính là sàn Leap CM. Sàn giao dịch Leap CM sẽ mang đến cho bạn đa dạng các tài khoản để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và vốn của bạn. Bên cạnh đó, sàn Leap CM còn có đòn bẩy linh hoạt lên đến 1:1000 giúp bạn tối ưu được số vốn hiện có và nhận được những khoản lợi nhuận cao.

Đừng chần chờ nữa, hãy nhanh truy cập sàn Leap CM để đầu tư ngay từ hôm nay!!

Nam Huy