Nữ CEO dự kiến chi 100 tỷ đồng cho nhà máy nước sạch nông thôn

0
615
Đến năm 2030, công trình sẽ đấu nối mạng lưới cấp nước sạch được cho 12 xã tại Nghĩa Hưng (Nam Định) với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng.
Công ty TNHH Mai Thanh thành lập năm 2006 với lĩnh vực kinh doanh là cung ứng vật tư ngành nước. Sau 4 năm, doanh nghiệp trở thành nhà sản xuất các sản phẩm ống nước thông qua việc đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất ống nhựa mang thương hiệu Phú Mỹ Tân.

Bà Nguyễn Thị Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Mai Thanh cho biết, mục tiêu của doanh nghiệp là trở thành công ty sản xuất các sản phẩm về ngành nước hàng đầu Việt Nam với chất lượng tốt và giá cả hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

“Đây cũng là những nền tảng căn bản để chúng tôi hoạch định các chiến lược nhằm tiếp tục vươn xa”, bà Thanh nói.

polyad

Bà Nguyễn Thị Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Mai Thanh.

Để có thể thâm nhập sâu vào thị trường vốn có nhiều thương hiệu lớn tham gia, Mai Thanh đã tập trung nguồn lực để đầu tư lắp đặt những dây chuyền sản xuất hiện đại nguồn gốc từ Mỹ và châu Âu.

Năm 2013, công ty “lột xác” để đi con đường dài khi quyết định loại bỏ các dây chuyền cũ tiêu hao năng lượng, thay thế bằng một loạt hệ thống máy móc sản xuất mới, máy ép phun phụ kiện hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng.

Khi thương hiệu Phú Mỹ Tân có chỗ đứng trên thị trường, nữ CEO của Mai Thanh hiện thực hóa ước mơ mang lại dòng nước sạch cho bà con nơi vùng nông thôn bằng chính sản phẩm ống nhựa đạt tiêu chuẩn quốc tế của công ty.

polyad

Nữ CEO họp cùng cán bộ công nhân viên công ty.

Năm 2016, công ty khởi công xây dựng nhà máy nước đầu tiên tại huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) với công suất tối đa 40.000m3 một ngày. Dự kiến đến cuối năm 2017, nhà máy sẽ cung cấp nước sạch cho 3 xã, hết năm 2020 sẽ tăng lên 7 xã tại địa phương.

Theo bà Thanh, lĩnh vực kinh doanh nước sạch nông thôn còn nhiều khó khăn, doanh nghiệp phải tự đầu tư một nguồn vốn lớn mà khó tính đến việc thu lợi nhuận.

“Tuy nhiên, đây cũng lĩnh vực mang tính an sinh xã hội, đảm bảo sức khỏe cho những người dân, nên Mai Thanh quyết tâm dồn lực đầu tư dự án mà không đợi ngân sách địa phương”, bà Mai Thanh chia sẻ.

polyad

CEO Nguyễn Thị Thanh tham gia chương trình “Chìa khóa thành công” (do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với HoanggiaMediaGroup thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland).

Công trình được xây dựng nhằm đảm bảo công suất thiết kế đấu nối mạng lưới cấp nước sạch cho 12 xã thuộc huyện đến năm 2030, với tổng kinh phí dự kiến khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Công ty cũng xác định, đầu tư khoản tiền lớn vào dự án nước sạch mất khá nhiều thời gian để hoàn vốn, song nữ CEO Mai Thanh cho biết, chiến lược phát triển thương hiệu ống nhựa Phú Mỹ Tân trong nước và quốc tế thời gian tới của công ty đủ sức để doanh nghiệp hỗ trợ dự án nước sạch cho quê hương.

Theo vnexpress