Nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường phản đối việc cấm Chi Pu đi hát

0
960

Trước sự việc Chi Pu mong muốn trở thành ca sĩ và gặp phải những luồng ý kiến trái chiều, nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường đã có những bày tỏ gửi gắm đến Chi Pu.

Thời gian qua, làng nhạc Việt bỗng được một phen “dậy sóng” khi nữ diễn viên xinh đẹp Chi Pu tung ra các sản phẩm âm nhạc như Từ hôm nay, Cho ta gần nhau hơn. Có rất nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng phản đối cô nàng không nên trở thành ca sĩ. Không chỉ khán giả, nhiều sao Việt cũng đã lên tiếng “đá xéo” Chi Pu như Thanh Lam, Thu Minh, Uyên Linh, Minh Quân, Hương Tràm, Văn Mai Hương, Quốc Thiên, Hải Yến Idol,… Thậm chí, một thành phần ca sĩ miền Bắc đã họp lại và kiến nghị lên Cục nghệ thuật biểu diễn cấp lại thẻ hành nghề,… Tuy nhiên, trái với những quan điểm này, nhiều sao Việt đình đám đã ủng hộ Chi Pu như ca sĩ Thanh Hoa, Nguyên Vũ, Lam Trường, Vũ Hà, Phương Vy, nhạc sĩ Quang Huy, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh, ca sĩ Nam Huy, diễn viên Phi Thanh Vân… Với nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường, sau khi theo dõi các MV và những đoạn video hát live của Chi Pu, anh đã bày tỏ những ý kiến thiết thực.

Chi Pu đi hát gặp phải những luồng ý kiến trái chiều

Nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường ủng hộ việc Chi Pu đi hát

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường, ca sĩ ND Chris, Tú Trinh, Ngọc Lan

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường cho rằng, vấn đề khen chê là chuyện bình thường ở showbiz nhưng nhiều người đang dần biến chúng thành một thứ văn hóa chỉ trích, một thứ văn hóa “chửi hội đồng” thay vì đóng góp ý kiến để người nghệ sĩ đó hoàn thiện bản thân mình hơn. Vị nhạc sĩ này đánh giá cao sự cầu tiến và đam mê nghệ thuật của Chi Pu bởi lẽ cô nàng đang mong muốn trở thành một nghệ sĩ đa năng. Hơn nữa, Chi Pu vốn nổi lên từ một hotgirl và thành công ở điện ảnh nên giọng hát đối với cô tất nhiên không phải là thế mạnh so với nhan sắc và kĩ năng diễn xuất. Do đó, giọng hát của Chi Pu có thể dừng lại ở mức chấp nhận được và chúng ta nên có cái nhìn thoáng hơn để cô trau dồi kĩ thuật thanh nhạc. Vấn đề nằm ở thời gian cũng như sự đón nhận của khán giả nếu như Chi Pu biết phấn đấu từng ngày để những sản phẩm âm nhạc kế tiếp chất lượng hơn.

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường đang chờ đón những sản phẩm âm nhạc chất lượng của Chi Pu

Đồng tình với nhạc sĩ Trịnh Việt Cường, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh và ca sĩ Nam Huy bày tỏ quan điểm chờ đợi sự đột phá của Chi Pu trong thời gian tới

“Ngày nay, việc trở thành một ca sĩ bao gồm nhiều yếu tố như giọng hát, ngoại hình, phong cách, vũ đạo,… và rất nhiều yếu tố khách quan khác. Chính vì vậy, ca sĩ bây giờ không chỉ có giọng hát hay mà còn phải đẹp, diễn giỏi. Khán giả bây giờ đã qua rồi cái thời đi nghe hát, mà là đi xem hát. Thử hỏi, với những cách hát thiên về kỹ thuật, khoe giọng khủng nhưng khán giả không thấm vào đâu thì tôi nghĩ cũng hoài không. Do đó, yếu tố nghe và nhìn phụ thuộc rất lớn vào số đông khán giả và giữa chúng phải hòa quyện vào nhau ở mức độ cho phép. Tôi cho rằng, Chi Pu đang muốn hướng đến hình ảnh ca sĩ giải trí hơn là hình ảnh của một Diva.” – nhạc sĩ Trịnh Việt Cường thẳng thắn chia sẻ.

Nhạc sĩ hải ngoại Trịnh Việt Cường bày tỏ thẳng thắn quan điểm về việc Chi Pu đi hát và “văn hóa chỉ trích” của một số sao Việt

Nói về vấn đề nhiều đồng nghiệp lên tiếng cấm Chi Pu đi hát hay thậm chí nặng hơn là đề xuất Cục nghệ thuật biểu diễn cấp lại thẻ hành nghề, nhạc sĩ Trịnh Việt Cường cho hay, đó là một cái nhìn thiển cận và mang tính chủ quan. Bởi lẽ, chúng ta có quyền tự do thực hiện ước mơ và sống trọn với đam mê của mình. Nếu một người ca sĩ hát dở, một người nghệ sĩ không hết lòng vì nghệ thuật thì khán giả sẽ tự động quay lưng thế thôi. Còn về việc cấp lại thẻ hành nghề thì tôi nghĩ có nên chăng khi mà danh xưng cũng chỉ là tên gọi và hình thức? Nếu có thì nghệ sĩ sẽ được Cục nghệ thuật bảo vệ hay là tiếp tục nhận được sự chỉ trích từ dư luận và những lời lẽ không hay từ đồng nghiệp nếu lỡ xảy ra chuyện không may nghề nghiệp?!

Thanh Hùng