Nhà máy sản xuất nửa triệu chai sữa lên men một ngày tại Bình Dương

0
1636
Doanh nghiệp Yakult sở hữu hệ thống sản xuất sữa uống lên men khép kín, công nghệ tự động hóa tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tọa lạc tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore thuộc tỉnh Bình Dương, hiện mỗi ngày nhà máy Yakult sản xuất đến 450.000 chai sữa uống lên men cung cấp cho cửa hàng bán lẻ và hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008, nơi đây luôn duy trì quy trình sản xuất tự động hóa và hoàn toàn khép kín nhập từ Nhật Bản.

Quy trình sản xuất được thực hiện khép kín và tự động hóa giúp nhà máy hoạt động hiệu quả và cho năng suất cao với chỉ 60 nhân viên.

Quy trình sản xuất được thực hiện khép kín và tự động hóa giúp nhà máy hoạt động hiệu quả và cho năng suất cao với chỉ 60 nhân viên.

Cụ thể, toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện trong 6 phòng chức năng nối tiếp nhau gồm: phòng nuôi cấy giống, phòng lên men – phối trộn, phòng quản lý chất lượng, phòng đúc chai, phòng rót sữa và phòng đóng gói.

Với công nghệ sản xuất tiêu chuẩn Nhật Bản, các nguyên liệu đầu vào sẽ được xử lý và đảm bảo 99% nguyên vật liệu thô tận dụng tối đa đến khi tạo ra sản phẩm cuối cùng. Tất cả công đoạn sản xuất đều lấy mẫu để kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh tại phòng quản lý chất lượng.

Sữa bán thành phẩm vận chuyển đến phòng quản lý chất lượng nhằm kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh bằng các máy móc hiện đại. Phòng đúc chai đảm nhiệm chức năng sản xuất ra vỏ chai với mẫu mã được Yakult đăng ký bản quyền. Sau đó, sữa sẽ rót vào chai với công suất 45.000 chai một giờ trước khi chuyển đến phòng đóng gói và hoàn tất quy trình sản xuất.

Nhà máy Yakult - hiện mỗi ngày sản xuất 450.000 chai sữa uống lên men cho cả nước.

Nhà máy Yakult – hiện mỗi ngày sản xuất 450.000 chai sữa uống lên men cho cả nước.

Đại diện Yakult cho biết, tận dụng quy trình sản xuất chuẩn Nhật Bản, nhà máy cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, mang lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng, không chứa chất ổn định hay chất điều hòa. Màu của sản phẩm hình thành từ phản ứng tạo màu tự nhiên trong quá trình tiệt trùng dung dịch sữa và đường trước khi cho lên men. Acid lactic được tạo ra sau khi lên men là chất bảo quản tự nhiên.

Năm 1998, Yakult nhận chứng nhận tiêu chuẩn FOSHU (Foods For Specified Health Use) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Xã Hội Nhật Bản, biểu tượng thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe.

Trong sữa uống lên men Yakult có chứa hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn lactobacillus casei Shirota, hỗ trợ việc cải thiện hệ vi sinh vật trong đường ruột, hỗ trợ điều hòa hệ miễn dịch, giúp hạn chế hình thành độc tố trong cơ thể.

Diễn viên Nhã Phương thưởng thức sản phẩm sữa uống lên men.

Diễn viên Nhã Phương thưởng thức sản phẩm sữa uống lên men.

 

Theo vnexpress