MC tài năng – Doanh nhân Nhã My cùng hội Thiện Tâm Đan Mạch lan tỏa yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam

0
1116

Nhã My là cái tên quen thuộc với cộng đồng người Việt tại châu Âu. Chị là một MC tài năng, xinh đẹp đồng thời là một doanh nhân tại Đan Mạch. Tháng 7/2018, khi về thăm Việt Nam, chị đã xuất hiện với một tư cách hoàn toàn mới nhân văn và ý nghĩa, đó chính là gương mặt đại diện của hội Thiện Tâm Đan Mạch.

MC – Doanh nhân Nhã My

 Chào Nhã My, My có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cũng như hội Thiện Tâm Đan Mạch được không?

Chào quý độc giả của báo Doanh Nhân Văn Hóa. My hiện nay đang sinh sống và điều hành một công ty in ấn tại Đan Mạch. Ngoài ra, My là một MC hoạt động khá thường xuyên tại Châu Âu và  gần đây phụ trách truyền thông, đại diện hình ảnh cho hội Thiện Tâm Đan Mạch.
Hội có bảy thành viên sáng lập, là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, phi tôn giáo với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam và mong muốn góp phần lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.

 Hội Thiện Tâm chỉ mới được thành lập, vậy hội có gặp phải những khó khăn gì không?

Do mới được thành lập nên nguồn hội viên còn rất khiêm tốn. Hội hoạt động mà không dựa vào bất kì nguồn tài trợ cố định của tổ chức hay công ty nào nên kinh phí hoạt động có phần eo hẹp.
Tuy nhiên, hội vẫn nhận được sự ủng hộ của khá nhiều mạnh thường quân đồng hương từ khắp nơi trên thế giới.

Là một hội từ thiện mới thành lập, làm thế nào để hội có thể gây dựng niềm tin của cộng đồng cũng như kêu gọi quyên góp?

Hội được sáng lập và hoạt động , dưới sự chấp thuận và giám sát của chính phủ Đan Mạch.
hội trưởng của hội thiện tâm Đan Mạch cũng chính là trẻ mồ côi ,may mắn được sự cưu mang của người dân Đan Mạch và mong muốn chia sẽ may mắn của mình cho tất cả mọi người và chúng tôi đã nắm tay nhau thành lập nên hội thiện tâm Đan Mạch với mong muốn đem yêu thương chia sẻ đến mọi người, nên ngoài mục đích từ thiện, hội còn muốn xây dựng một hình ảnh đẹp về tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của cộng đồng những người ngoại quốc, đặc biệt là Việt Nam, hiện đang sinh sống tại các quốc gia Châu Âu và hy vọng trên tinh thần ấy được lan rộng trên toàn thế giới.

 Vậy hiện nay, trên thực tế, hội đã nhận được những sự ủng hộ nào chưa?

Như My đã chia sẻ, hội được thành lập, phát triển dưới sự chấp thuận và giám sát của chính phủ Đan Mạch. Các nhà sáng lập hội cũng là những người làm từ thiện lâu năm và tâm huyết tại cộng đồng Đan Mạch và toàn Châu Âu. Do đó, với sự bảo đảm về tính hợp pháp của hội và uy tín của những người sáng lập, rất nhiều mạnh thường quân từ nhiều nước như Mỹ, Hungary, Phần Lan, Thụy dien, Thuy sỹ và cả người dân bản xứ Đan mạch đã tin tưởng và quyên góp để thông qua hội, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Số tiền quyên góp được hiện nay đã khá lớn. Nếu bạn muốn biết con số cụ thể, hãy theo dõi các hoạt động từ thiện mà chúng tôi đã, đang và sẽ thực hiện trên website chính thức của hội.

Vậy hội có những hoạt động gì để hiện thực hóa mục đích lan tỏa yêu thương?

Hội sẽ kêu gọi quyên góp từ các mạnh thường quân trên thế giới, sau đó trong các chuyến về thăm Việt Nam, hội sẽ tổ chức các hoạt động từ thiện như tặng quà, cấp học bổng, xây cầu, nhà tình thương..v..v. Tất cả thông tin quyên góp cũng như hoạt động từ thiện sẽ được đang tải công khai, minh bạch trên website để đảm bảo rằng hội và các thành viên hoạt động phi lợi nhuận và 100% số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân đều được dùng chi những hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Gần đây nhất, hội đã tổ chức một chuyến hành trình từ thiện qua các tỉnh thành Việt Nam.

Nhã My có thể chia sẻ thêm về chuyến hành trình này không?

Trong chuyến hành trình này, đồng hành cùng Nhã My còn có Thảo Nguyễn(thủ quỹ Hội)và các nghệ sĩ Việt Nam như: ca sĩ Mỹ Hạnh, ca sĩ  Vân Khánh, đạo diễn kiêm diễn viên sân khấu Lê Trung Thảo, ca sỹ Dương Lễ, nhà báo Ngô Thiên Chương, các bạn bè thân của My và các thiện nguyện viên khác. Chúng tôi tổ chức phát cơm, tặng quà ,hổ trợ viện phí, cho các gia đình khó khăn tại nhiều tỉnh-thành phố. Sài Gòn, Đà Lạt, Nha Trang và Tuy Hoà, Quãng Trị, Đồng Nai.

My muốn mỗi lần về thăm quê trong tương lai sẽ là mỗi lần My có cơ hội cùng với Hội và các mạnh thường quân chia sẻ nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn!.
Buổi ra mắt Hội Thiện Tâm Đan Mạch và gây quỹ cho kế hoạch tiếp theo của hội là chương trình giao lưu ca nhạc và hài kịch chủ đề “Một Thoáng Quê Hương” với sự tham dự của các ca nghệ sỹ đến từ VN và Châu Âu vào ngày 15/9/2018 tại thành phố kolding Đan mạch.
Nhân đây Nhã My xin thay mặt Hội Thiện Tâm Đan Mạch tri ân đến tất cả các mạnh thường quân đã tin tưởng hội. Nhã My hy vọng mọi người sẽ luôn đồng hành và ủng hộ với những dự án tiếp theo cùng hội Thiện Tâm Đan Mạch.

Poster chương trình giao lưu ca nhạc và hài kịch chủ đề “Một Thoáng Quê Hương”

Cảm ơn Nhã My vì những chia sẻ về một chuyến thăm quê ý nghĩa của chị. Hy vọng trong tương lai,  hội Thiện Tâm Đan Mạch sẽ  ngày càng phát triển  và có những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa.

Phạm Thanh Hùng

Ảnh: Quang Toàn Lê