Liêu Hà Trinh hỏi khó 3 giám khảo Én Vàng Học Đường để bảo vệ thí sinh

0
652

“Có những nhân vật gương mặt rất hiền lành nhưng lúc nào nhận xét cũng banh chành” – đó là nhận định hóm hỉnh của nữ giám khảo Liêu Hà Trinh dành cho Phương Hiếu, Phương Uyên và Kiều Ngân khi 3 giám khảo này tỏ ra khó tính với các thí sinh trong đêm thi thứ 8 của chương trình, vừa phát sóng vào tối qua. Với thử thách dẫn cặp và giới thiệu các ca khúc,  6 thí sinh tuần này có cách thể hiện đa dạng và hấp dẫn hơn so với tuần trước.

Ban giám khảo

Cặp thí sinh Mộng Như và Thùy Duyên lựa chọn hình thức talkshow kết hợp ca nhạc. Cả hai vào vai 2 MC của talkshow Người truyền cảm hứng, với khách mời là cô nữ sinh Mai Hải Yến 15 tuổi. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hải Yến đã nỗ lực đạt nhiều thành tích như Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, giải nhất Chỉ huy đội giỏi cấp TP.HCM, giải thưởng Kim Đồng, giấy khen Ban Tuyên giáo Thành ủy… Trong phần giao lưu với Hải Yến, khi nhắc về người mẹ nghèo nhưng lúc nào cũng yêu thương mình, Hải Yến đã bật khóc. Cảm xúc bất ngờ của khách mời đã khiến Mộng Như và Thùy Duyên có phần lúng túng. Thùy Duyên đã vội xin lỗi và lau những giọt nước mắt trên gương mặt người bạn nhỏ. Ngay sau đó, cả hai đã dành tặng cho Hải Yến một món quà bất ngờ đó chính là một đoạn video clip với những lời yêu thương mà mẹ của Hải Yến dành cho em. Món quà mà 2 MC bí mật thực hiện với những lời yêu thương mà bình thường vốn dĩ mẹ của Hải Yến rất khó để chia sẻ đã khiến cho Hải Yến khóc nhiều hơn. Mẹ của Hải Yến sau đó cũng đã xuất hiện trên sân khấu cùng với con gái. Cả hai ôm hôn nhau rất cảm động. Ban giám khảo cũng đã rơi nước mắt trước những tình cảm và những chia sẻ rất thật của Hải Yến. Phần thi của Mộng Như và Thùy Duyên khép lại với ca khúc Mẹ yêu (sáng tác Phương Uyên) do ca sĩ Đào Tín và ban nhạc Gigi’s thể hiện. Tuy vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trong lần đầu tiên dẫn chương trình talkshow nhưng Mộng Như và Thùy Duyên đã khá thông minh trong việc chọn cách thức thể hiện cũng như nội dung câu chuyện để dẫn vào ca khúc. Dẫu vậy, các giám khảo lại đòi hỏi ở cả hai cao hơn thế. Giám khảo Phương Hiếu: “Khách mời đã cứu 2 em 1 bàn thua trông thấy, cộng thêm phần xuất hiện bất ngờ của người mẹ mộc mạc, tự nhiên đã chạm đến trái tim người xem. Mộng Như đã có đối thủ đáng gờm dẫn dắt chương trình là Thùy Duyên. Mặc dù giọng nói dạt dào cảm xúc của Thùy Duyên dẫn chương trình này phù hợp hơn Mộng Như, nhưng chưa làm rõ, sáng ý phần đặt câu hỏi”. Giám khảo Phương Uyên cho rằng đây là chủ đề không mới, cảm xúc phần nhiều đến từ khách mời. Giám khảo Kiều Ngân là người khóc nhiều nhất trên ghế nóng nhưng cho rằng cô khóc vì khách mời chứ không phải vì phần dẫn của 2 thí sinh.

Cặp thí sinh Mộng Như – Thùy Duyên

Là người sắc sảo và khiến thí sinh “sợ” nhất nhưng trước sự khó tính của 3 giám khảo, Liêu Hà Trinh lại có ý kiến trái ngược…360 độ. Thậm chí, cô còn hỏi khó 3 giám khảo còn lại: “2 MC đã nâng khách mời rơi nước mắt, khán giả thương khách mời vì MC quá giỏi, dẫn dắt và kết nối khiến khán giả quên đi đang xem cái gì mà hòa vào câu chuyện. Khi 16 tuổi như Mộng Như và Thùy Duyên, các anh chị có làm được chương trình trong vòng 10 phút lấy nước mắt của khán giả, ban giám khảo không? Hai em có tác phong biên tập, tư duy sư phạm, lùi 1 bước để nhân vật tỏa sáng”.

Phần dự thi của cặp thí sinh Mộng Như – Thùy Duyên

Giám khảo Liêu Hà Trinh

Cặp thí sinh Băng Đăng và Thảo Vy chọn hình thức gameshow về ca nhạc để thể hiện chủ đề của chương trình. Cả hai vào vai 2 MC năng động, tươi trẻ của gameshow Nhạc bí ẩn, trong đó nhiệm vụ của người chơi là đoán tên ca khúc bí ẩn của chương trình thông qua những gợi ý mà 2 MC lần lượt đưa ra như: một đoạn nhạc đã được làm méo tiếng, những bức ảnh gợi đến tên của bài hát, những động tác hình thể….Cả hai mời 4 giám khảo làm người chơi trong gameshow. Đội của Phương Hiếu – Kiều Ngân đối đầu với đội Liêu Hà Trinh – Phương Uyên. Mặc dù “bị” mời bất ngờ nhưng các giám khảo vẫn hào hứng tham gia một cách nhiệt tình và điều đó chính là con dao 2 lưỡi khiến cho Thảo Vy và Băng Đăng bị khớp vì lúc tập không có khách mời. Tuy nhiên, với kinh nghiệm tham gia đóng phim, Băng Đăng có phần dẫn sinh động và làm chủ sân khấu hơn. Kết quả của phần gameshow, cả 4 giám khảo đều không đoán ra tên bài hát là Trống vắng – một ca khúc “hit” của ca sĩ Phương Thanh. Ca khúc này được ca sĩ Trà Phan thể hiện trong chương trình.

Cặp thí sinh Băng Đăng – Thảo Vy

Giám khảo Phương Hiếu nhận xét phần thi của Băng Đăng và Thảo Vy: “Dẫn gameshow là thể loại không hề dễ với những người mới nên 2 em rất dũng cảm. Điểm cộng của 2 em là tươi mới, âm vực lên xuống kéo khách mời, tuy nhiên chơi gameshow nên gọi là người chơi, phần diễn giải luật chơi bị vụn. 2 em nên tương tác với khán giả và giải thích rõ đáp án, các em mới chỉ đạt mức trung bình”. Giám khảo Liêu Hà Trinh thích thú với năng lượng của 2 thí sinh, sự tương tác với người chơi duyên dáng, vui vẻ. Giám khảo Kiều Ngân khen đài từ của Băng Đăng rất tốt, giọng rất sáng và phù hợp với dẫn dắt gameshow. Giám khảo Phương Uyên bất ngờ với phần thể hiện của 2 thí sinh trẻ tuổi trong thử thách khó, dẫn dắt tròn trịa, truyền đạt thông điệp, nhưng cả 2 nên làm chủ sân khấu hơn.

Phần dự thi của cặp thí sinh Băng Đăng – Thảo Vy

Cặp thí sinh cá tính Hoàng Ân và Hương Giang “lột xác” với phong cách dễ thương, nhí nhảnh trong vai 2 MC của chương trình Cánh cửa thần kỳ, nơi các khách mời được trải nghiệm thử thách đi đến quá khứ hoặc tương lai. Cả hai cùng với 2 khách mời là ca sĩ Trà Phan và ca sĩ Phạm Chí Thành dùng “cánh cửa thần kỳ” để quay ngược về lúc cả nhóm mới vừa được 6 tuổi, vẫn còn sự ngây thơ, đáng yêu của những em bé lớp 1. Lúc này Hương Giang có biệt danh là Giang “điệu”, còn Hoàng Ân thì tự xưng mình là “đại ca”. Mục đích mà cả hai đưa ra chương trình này là để nói lên những cảm xúc trong trẻo của tuổi thơ, của những ngày đầu tiên đi học, của những sự ngây ngô đáng yêu… để rồi dẫn vào 2 ca khúc Ngày đầu tiên đi họcBụi phấn được Trà Phan, Phạm Chí Thành và ban nhạc Gigi’s thể hiện. Sự thay đổi phong cách của Hoàng Ân và Hương Giang có vẻ hơi đột ngột với các giám khảo.

Cặp thí sinh cá tính Hoàng Ân – Hương Giang

Giám khảo Liêu Hà Trinh khuyên nhủ: “Hay không hay, dở không dở, cả 2 thí sinh đều khác với các cá tính vốn có của mình. 2 em đã thử nghiệm nhưng chỉ đạt ở mức trung bình, hy vọng các em chỉ thử cho vui rồi sau đó phải quay lại với điểm mạnh nhất của mình”. Giám khảo Phương Hiếu: “Phần mở đầu hơi nhẹ, cần năng động và táo bạo hơn. Giọng tự sự nói về thầy cô của các em đã chiếm trọn trái tim của anh. Hương Giang cười dễ thương, không hung dữ như Liêu Hà Trinh mà có chút bánh bèo như Phương Uyên và có chút hoa hậu của Kiều Ngân”. Giám khảo Phương Uyên khi xem các thí sinh thể hiện đã thích thú bởi sự ngây thơ và dễ thương đúng với lứa tuổi. Giám khảo Kiều Ngân nhắc nhở các thí sinh khi dẫn dắt vào bài hát phải có sự liên kết với 2 khách mời trên sân khấu.

Phần dự thi của cặp thí sinh Hoàng Ân – Hương Giang

Kết quả của đêm thi thứ 8, Băng Đăng dẫn đầu chương trình với 36,75 điểm, kế đến là Hương Giang 36 điểm, Mộng Như và Thùy Duyên cùng đạt 35,75 điểm, Hoàng Ân và Thảo Vy 35,5 điểm. Đây là vòng thi không có loại, số điểm sẽ được cộng dồn cho vòng đối đầu của chương trình phát sóng vào thứ Sáu tuần sau, ngày 26/10 trên kênh HTV9.  Chương trình Én Vàng Học Đường 2018 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt nhiệt ABA và Binky.

Phạm Thanh Hùng