Làm theo những cách này, đảm bảo gàu sẽ không còn “hoành hành” trong mùa Thu hanh khô nữa

0
894

Những vấn đề về da đầu và tóc vẫn luôn là mối quan tâm của các chị em phụ nữ, đặc biệt vào những ngày đầu Thu. Chính thời tiết mát mẻ nhưng khô hanh ấy lại là nguyên nhân dẫn đến việc gàu xuất hiện.

Chắc hẳn chẳng ai muốn chịu đựng những vấn đề do mái tóc gây ra. Nhiều người lựa chọn giải pháp tăng số lần gội đầu lên để loại bỏ gàu nhưng kết quả lại ngược lại. Vậy tại sao mùa Thu da đầu lại nhiều gàu và những cách khắc phục nào hiệu quả?

Vì sao mùa Thu da đầu lại nhiều gàu

Thực tế mỗi sợi tóc được bao bọc bởi một lớp biểu bì có mục đích là bảo vệ sức khoẻ và duy trì độ ẩm cho sợi tóc, giúp sợi tóc phát triển tốt hơn. Vào mùa Thu thời tiết hanh khô trong không khí nên làm cho độ ẩm của sợi tóc bị suy giảm. Chính vì vậy tóc không được bảo vệ và chăm sóc tốt nên trở nên khô cứng hơn. Đó là lý do giải thích vì sao mùa Thu tóc không chỉ khô xơ mà màu tóc cũng suy giảm rõ rệt.

Bên cạnh đó lượng nước không đủ cung cấp cho tóc, quá trình tuần hoàn máu đến nang tóc chậm chạp hơn cũng là nguyên nhân khiến tình trạng da đầu nhanh bẩn và tạo sự phát triển cho gàu.

Nước cốt chanh giúp trị gàu hiệu quả vào mùa Thu

Làm theo những cách này, đảm bảo gàu sẽ không còn

(Ảnh minh hoạ)

Vắt một quả chanh vào ly nước sạch, giữ lại phần xác vỏ. Làm ướt tóc bằng nước chanh này và massage kỹ phần da đầu trong vài phút bằng xác vỏ chanh. Sau đó, xả tóc lại bằng ly nước chanh. Làm mỗi ngày 2 lần cho đến khi sạch gàu. Sau đó, làm mỗi tuần một lần để ngăn gàu tái phát.

Cách trị gàu hiệu quả bằng dầu dừa nguyên chất

Làm theo những cách này, đảm bảo gàu sẽ không còn

(Ảnh minh hoa)

Ngoài công dụng trị mụn, dưỡng ẩm và làm đẹp da thì dầu dừa còn có tác dụng trị gàu hiệu quả và giảm ngứa da đầu. Bởi vì lượng ẩm và protein mà dầu dừa mang lại giúp phục hồi tóc và da đầu trị gàu nhanh chóng ngay tại nhà

Nguyên liệu: Dầu dừa nguyên chất, tăm bông, khăn bông, nước nóng

Cách thực hiện:

Gội đầu thật sạch và làm khô tóc như bình thường

Hâm nóng dầu dừa để có hiệu quả tốt nhất

Dùng tăm bông thấm đều dầu dừa lên da đầu và chân tóc massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút

Sau đó dùng khăn nóng quấn kín tóc và da đầu ủ trong khoảng 20 phút sau đó gội lại thật sạch bằng nước lạnh

Bạn nên thực hiện cách trị gàu hiệu quả bằng dầu dừa 2 – 3 lần mỗi tuần để có hiểu quả tốt nhất. Ngoài ra, dầu dừa còn có thể trị rụng tóc.

Cách trị gàu nhanh nhất bằng nha đam 

Làm theo những cách này, đảm bảo gàu sẽ không còn

(Ảnh minh hoạ)

Nha đam được chị em biết có công dụng trị mụn, làm đẹp da. Ngoài ra, nguyên liệu này chính là cách trị gàu nhanh nhất giúp ngăn ngừa tóc rụng đồng thời kích thích tóc mọc nhanh chóng hơn.

Nguyên liệu: Lá nha đam, muối biển

Cách thực hiện: 

Dùng dao tách đôi lá nha đam để lấy gel nha đam

Trộn đều gel nha đam với 1 chút muối biển

Dùng hỗn hợp trên làm mặt nạ dưỡng tóc và ủ tóc trong khoảng 30 phút, sau đó gội sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện đều đặn  2 – 3 lần mỗi tuần gàu sẽ giảm rõ rệt.

Cách trị gàu bằng baking soda

Làm theo những cách này, đảm bảo gàu sẽ không còn

(Ảnh minh hoạ)

Là cách phổ biến giúp trị dứt các cơn ngứa. Để trị ngứa da đầu, hãy sử dụng baking soda pha với nước thành hỗn hợp hơi sánh, sau đó thoa lên da đầu. Liên tục mát xa để hỗn hợp nuôi dưỡng da đầu. Có thể lấy một chiếc khăn sạch để ủ trong khoảng 30 phút, sau đó gội lại bằng nước sạch.

Theo MASK