“Không Vội Cưới”: Chiến dich lan toả sự tự tin và lối sống tích cực cho phụ nữ hiện đại

0
986

Vừa qua, tại Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra một sự kiện với cái tên độc đáo “Không Vội Cưới” thu hút 100 cô gái đến hưởng ứng và tham gia các hoạt động tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 sắp tới.

Fan Page “Không Vội Cưới” chỉ trong 6 ngày thành lập đã thu hút hơn 2000 fan và hàng trăm lượt chia sẻ bài viết. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực cho thấy chiến dịch đã chạm đúng trăn trở của các cô gái hiện đại nhưng vẫn hay bị áp lực bởi cái nhìn xã hội và sự thôi thúc của chính mình về việc sớm tìm kiếm người đàn ông để cưới và lập gia đình, nhất là các cô gái trước tuổi 30 luôn quẩn quanh với câu hỏi “Bao giờ cướI ?”. Đồng thời bản năng của đa số phụ nữ là luôn muốn sớm có được sự chắc chắn và cam kết trong mối quan hệ yêu đương.

  

“Không Vội CướI” đã mang đến kỳ vọng về một chiến dịch mang đến quan điểm mới mẻ và khác biệt về hạnh phúc cho phái đẹp, tạo ra một cộng đồng phụ nữ biết yêu thương tích cực và thấu hiểu chính mình, biết tận hưởng cuộc sống và theo đuổi ước mơ, nhất là không gượng ép mình vào con đường hôn nhân khi chưa sẵn sàng và có điều kiện thuận lợi.

Chiến dịch được sáng lập bởi Người đẹp Nguyễn Thanh Trúc – một thành viên của Hội Nữ doanh nhân Tp.HCM (HAWEE) với sự ủng hộ của các người đẹp ảnh đang được yêu thích trên mạng xã hội: Châu Quỳnh Mai, Châu Ngọc Chân Trân, Nguyễn Thị Thạch Thảo, Trần Thị Nhật Anh, Nguyễn Thị Thúy Nga, Ngô Đoàn Đoan Trinh, Lâm Thị Trang Nhã, Ngô Thị Mỹ Duyên.

Đặc biệt trong chương trình, người đẹp Châu Quỳnh Mai đã biên đạo và cùng với các người đẹp khác mang đến tiết mục múa phong cách broadway quyến rũ trên nền bài hát “But I’m A Good Girl”. Bài hát sôi động đầy thu hút do Người đẹp Châu Ngọc Chân Trân trình bày. Trước đó, tập thể các người đẹp cũng đã có phần biểu diễn thời trang đẹp mắt trong trang phục dạ hội của Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn với những bước catwalk tự tin, nhịp nhàng trên những đôi giày cao có phần gót ấn tượng của thương hiệu Gafa.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn cũng chính là người tài trợ trang phục dạ hội cho tất cả cô gái tham gia sự kiện #KhôngVộiCưới, giúp họ có dịp khoác lên mình chiếc váy xinh đẹp, lộng lẫy để chụp những bức ảnh khoe vẻ đẹp rạng rỡ như một cô dâu đích thực.

Tuy nhiên để có thể trở thành một “cô dâu không vội cưới” với vẻ đẹp hoàn thiện để có thể tự tin diễn xuất trước ống kính của December Dream Studio, trước đó 100 cô gái đã ghé qua Salon Tina Trần để được dưỡng da với mỹ phẩm Willendrof và được make-up, làm tóc chu đáo bởi chuyên gia make-up Tina Trần và đội ngũ chuyên nghiệp.

Thanh Trúc mong chiến dịch này có thể giảm đi áp lực cho các bạn gái mang suy nghĩ cần cưới 1 người đàn ông để được hạnh phúc và có danh phận, đồng thời lan tỏa những suy nghĩ tích cực, hiện đại và sâu sắc cho các bạn gái trẻ trong quan hệ tình cảm và quan điểm hôn nhân.

Và hashtag #khôngvộicưới sẽ là phương thức mạng xã hội giúp kết nối và tổng hợp tất cả quan điểm, chia sẻ của chị em phụ nữ về đề tài này, tạo điều kiện cho tất cả học hỏi lẫn nhau.

Chương trình còn có nhà tài trợ Trung tâm ngoại ngữ GBCC và được bảo trợ truyền thông bởi Báo Kênh Sao Việt.

Phạm Thanh Hùng