Hot boy Hồ Thanh Phong lần đầu ra mắt phim điện ảnh về “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV”

0
1481

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS” năm 2019 và ngày “Thế giới phòng chống AIDS 01/12”, cộng đồng Sắc màu cuộc sống đã thực hiện bộ phim Hỷ dưới sự hỗ trợ của tổ chức PEPFAR Việt Nam. Dự án nhằm nâng cao ý thức trong việc sử dụng ARV trong việc điều trị HIV sẽ ra mắt trong tháng 12 sắp tới.

Tháng 12 hằng năm vẫn luôn được xem là tháng trọng điểm trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Năm ngoái, sự kiện diễn ra với chủ đề  Hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 với mục tiêu tăng cường các hoạt động dự phòng, xét nghiệm HIV và bảo hiểm y tế cho những người nhiễm HIV, đối tượng nguy cơ cao. Sự kiện được tổ chức ở nhiều địa phương, đã thực sự mang lại hiệu quả trong việc truyền thông tới các đối tượng nguy cơ.

Poster phim Hỷ

Nối tiếp thành công từ năm ngoái, tháng hành động quốc gia năm nay tiếp tục được diễn ra, dự kiến bắt đầu từ ngày 01/12 – Ngày Thế giới phòng chống AIDS. Chương trình năm nay sẽ gồm rất nhiều hoạt động, chiến dịch bằng nhiều hình thức với mục đích nâng cao ý thức cộng đồng trong việc phát hiện sớm, điều trị và dự phòng HIV.

Là đơn vị đồng hành quen thuộc, cộng đồng Sắc màu cuộc sống đã có nhiều năm gắn bó với các hoạt động hướng tới cộng đồng nhiễm HIV. Năm nay được sự hỗ trợ của tổ chức PEPFAR Việt Nam, cộng đồng Sắc màu cuộc sống quyết định thực hiện dự án phim Hỷ – bộ phim nhằm nâng cao ý thức điều trị ARV trong nhiễm HIV.

Dự kiến, bộ phim sẽ được ra mắt vào ngày 01/12 sắp tới. Trong buổi họp báo công bố dự án, rất nhiều nghệ sĩ kỳ cựu chia sẻ sẽ góp mặt trong dự án lần này. Thông qua bộ phim, các nghệ sĩ mong đợi sẽ có nhiều đối tượng nguy cơ được truyền thông hơn nữa trong việc phát hiện và điều trị sớm HIV.

Hỷ là một bộ phim theo motip “đa tuyến” kể về những số phận khác nhau sống giữa lòng Sài Gòn. Mỗi người có một cuộc sống khác nhau, mang trong mình những câu chuyện riêng biệt nhưng họ đều có một điểm chung là không may mắc phải căn bệnh HIV. Đối mặt với cú sốc nghiệt ngã, mỗi người có một phản ứng khác nhau nhưng tựu chung lại, họ đã tìm đến ARV như một phương pháp điều trị hiệu quả, nhằm ngăn ngừa các biến chứng cũng như hạn chế khả năng lây lan cho những người xung quanh. Điều giá trị nhất chính là họ vẫn sống khỏe mạnh, vẫn lạc quan, vẫn ngày ngày cống hiến và lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Ngày từ khi công bố dự án, bộ phim gây chú ý bởi dàn nghệ sĩ gạo cội quy tụ: NSƯT Phi Điểu, nghệ sĩ Hữu Thành,… Bên cạnh đó, những cái tên tân binh trong làng điện ảnh cũng góp mặt trong dự án lần này như VĐV Kiện Tướng Taekwondo Quốc Tế Hồ Thanh Phong… Các nghệ sĩ đều rất hưởng ứng và cùng nhau chung tay góp sức để đẩy lùi HIV trên Việt Nam hiện nay.

Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt đúng Ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12. Tham dự sự kiện mở đầu cho chiến dịch lần này có sự góp mặt của đại diện phía Kế hoạch Tổng thống Hoa Kỳ. Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay đặt mục tiêu sẽ có nhiều đối tượng được tiếp cận hơn nữa.

Nam Huy