Họp báo Lễ hội văn hoá bia Đức “GBA OKTOBERFEST VIỆT NAM 2022” tại TP. Hồ Chí Minh

0
115

Lễ hội “GBA Oktoberfest Vietnam” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh (HCMC)

Quang cảnh buổi họp báo

Điểm nổi bật của “GBA Oktoberfest” năm 2022 là dòng bia Erdinger – một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức – là nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại HCMC. Điều này đã truyền cảm hứng cho tên gọi của sự kiện năm nay tại HCMC là: GBA-Erdinger Oktoberfest 2022. Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

Bia Erdinger – một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức

“GBA Oktoberfest Việt Nam” đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 bởi cộng đồng doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam, chào đón hơn 9,000 khách địa phương và khách quốc tế trong suốt 6 đêm diễn ra lễ hội tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Điều đó đã tạo nên một lễ hội GBA Oktoberfest lớn nhất trong Đông Nam Á.

Năm 2022 đánh dấu một cột mốc đặc biệt quan trọng vì chúng tôi sẽ kỷ niệm 30 năm ra đời của lễ hội Bia Đức đầu tiên tại Việt Nam. Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

Sau 2 năm trì hoãn vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, sự kiện văn hóa Đức được nhiều người mong đợi nhất, cuối cùng cũng đã quay trở lại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10 với thông tin cụ thể như sau:

* Tại thủ đô Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày từ thứ Năm ngày 29 tháng 09 đến Chủ Nhật ngày 2 tháng 10 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội; từ 18h đến 23h. Đặc biệt năm nay, bạn sẽ được trải nghiệm Ngày hội Gia Đình cùng gia đình của mình vào Chủ Nhật ngày 2 tháng 10, từ 16h đến 21h, với nhiều hoạt động vui chơi cho cả gia đình như ném vòng, bowling, vẽ mặt, làm đồ thủ công, các tiết mục đặc sắc, đồ ăn và thức uống dành cho trẻ em.

* Tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 3 ngày từ thứ Năm ngày 6 tháng 10 đến thứ Bảy ngày 8 tháng 10; từ 18h đến 23h.

Sự kiện độc đáo này sẽ tái hiện một cách chân thực nhất không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam. Hãy cùng nhau trải nghiệm không khí lễ hội truyền thống diễn ra trong lều bia lớn (còn được gọi là ‘Festzelt’), lấy cảm hứng từ lễ hội Oktoberfest nguyên bản ở thành phố Munich (Đức) với sức chứa từ hơn 1.300 khách mỗi đêm sự kiện. Điểm nổi bật của lễ hội “GBA Oktoberfest” năm 2022 là dòng bia Erdinger – một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức – là nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại HCMC. Điều này đã truyền cảm hứng cho tên gọi của sự kiện năm nay tại HCMC là: GBA-Erdinger Oktoberfest 2022.

Tham gia lễ hội GBA-Erdinger Oktoberfest 2022, mọi khách mời có thể thưởng thức bữa tiệc buffet đậm đà hương vị Đức do các Bếp trưởng Điều hành của khách sạn 5 sao Nikko Sài Gòn chế biến. Hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị khi ẩm thực Đức kết hợp với những dòng bia Đức nhập khẩu thượng hạng được phục vụ trong những cốc bia Oktoberfest của riêng bạn. Hãy cùng nhau đắm chìm trong những giai điệu sôi động từ loại âm nhạc đặc trưng vùng Bavaria được trình diễn bởi ‘Ozapft’ – Ban nhạc Oktoberfest nổi tiếng và chương trình nhạc DJ.

Ông Alexander Götz – Chủ tịch Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam nhấn mạnh:

“Chúng tôi rất vui được công bố lễ hội GBA Oktoberfest 2022 đã chính thức quay trở lại sau 2 năm trì hoãn vì đại dịch COVID-19. 2022 là cột mốc ghi dấu 30 năm tiếp nối truyền thống lễ hội “Oktoberfest” đã được thiết lập từ nhiều năm trước bởi cộng đồng các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng cải thiện nhằm tạo nên một không gian chính thống nhất của sự kiện ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Từ nhiều năm nay, lễ hội GBA Oktoberfest đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy. Điểm nổi bật của "GBA Oktoberfest” năm 2022 là dòng bia Erdinger – một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức – là nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại HCMC. Điều này đã truyền cảm hứng cho tên gọi của sự kiện năm nay tại HCMC là: GBA-Erdinger Oktoberfest 2022. Chúng tôi rất vui mừng chào đón tất cả quý vị đến với sự kiện Oktoberfest chính thống kiểu Đức ngay tại Việt Nam!”

Ông Alexander Götz – Chủ tịch Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam

Ông Marko Walde – Trưởng đại diện AHK Việt Nam chia sẻ:

“Chúng tôi hân hạnh chào đón Quý vị tới với lễ hội tháng Mười GBA Oktoberfest Vietnam 2022 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Xin chúc tất cả Quí vị những phút giây vui vẻ và hy vọng rằng GBA Oktoberfest Vietnam 2022 sẽ là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới.”

Daniel Cohen – Đối Tác Quản Lý, Lighthouse Group Indochina Vietnam chia sẻ:

“Sau 2 năm, chúng tôi rất vinh dự được đồng tổ chức lễ hội Oktoberfest cùng với GBA và khách sạn Nikko. Lighthouse Group Indochina là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền của Erdinger. Là một loại bia cao cấp có đặc tính thanh lịch, đậm đà để lại ấn tượng khó quên cho người thưởng thức. Loại bia lúa mì này của Erding không chỉ mang đến cảm giác sảng khoái – mà nó còn mang lại đến một hương vị đích thực. Để đảm bảo bia được ủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp, Lighthouse Group Indochina đã dành riêng 1 xe tải lạnh dự phòng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội với 200 thùng bia Oktoberfest lạnh bên trong. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên tại GBA-Erdinger Oktoberfest năm nay!

Được chứng minh là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong năm, năm nay, chúng tôi có con số kỷ lục với 26 nhà tài trợ sự kiện. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các đơn vị tài trợ cho lễ hội GBA-Erdinger Oktoberfest 2022 tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu không có sự hỗ trợ nhiệt tình từ quý doanh nghiệp, chúng tôi sẽ không thể tổ chức lễ hội đặc sắc này.”

Nhà tài trợ Kim Cương: Bayer Vietnam, Mercedes-Benz Vietnam và Messer Haiphong Industrial Gases.
Nhà tài trợ Bạch Kim: Bosch Vietnam và Häfele Vietnam.
Nhà tài trợ Vàng: a. hartrodt Logistics Vietnam, Eleganz Furniture Vietnam, Kuehne +Nagel Vietnam, Logwin Vietnam, Porsche Vietnam, Rieckermann Vietnam, Schenker Vietnam và Siemens Ltd. Vietnam.
Nhà tài trợ Bạc: CeVA Logistics Vietnam, Fischer Production, Fr. Meyer’s Sohn (Far East), Hapag Lloyd Vietnam, Knauf Vietnam, Siemens Energy, The German Beer Hall, TRUMPF Vietnam và Zwilling J.A. Henckels Vietnam.
Nhà tài trợ hiện vật: HDI, PVI Petro Vietnam Insurance và Medusa.

GBA-Erdinger Oktoberfest 2022 do GBA cùng với AHK Việt Nam và JW Marriott Hà Nội đồng tổ chức hứa hẹn mang đến một lễ hội đáng nhớ với nhiều trải nghiệm thú vị, đánh dấu như một sự kiện văn hóa nổi bật và không thể bỏ lỡ của cộng đồng Đức tại Việt Nam.

Giới thiệu về Hiệp Hội Doanh Nghiệp Đức
Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) là tiếng nói chung của cộng đồng của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, với mục tiêu thúc đẩy quan hệ kinh tế – xã hội song phương giữa hai nước. GBA là một trong những hiệp hội doanh nghiệp được thành lập lâu đời nhất và là thành viên sáng lập của EuroCham Việt Nam. Trong suốt 25 năm, GBA đã là nơi hội tụ của các giá trị đời sống, văn hóa và doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. GBA hiện đại diện cho hơn 350 doanh nghiệp, hoạt động hướng đến điều kiện và môi trường kinh doanh tốt nhất cho các công ty thành viên tại Việt Nam.

Giới thiệu về Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức
Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) là cơ quan đại diện cho Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên Bang Đức với chức năng hỗ trợ và xúc tiến quan hệ kinh tế song phương giữa hai nước CHLB Đức và Việt Nam. Cùng với các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại nước ngoài (Đại sứ quán CHLB Đức và Lãnh sự quán), chúng tôi là đại diện cho tiếng nói cũng như lợi ích của Doanh nghiệp Đức đối với chính phủ và các cơ quan, ban, ngành tại Việt Nam. Từ năm 1994, văn phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam hỗ trợ tích cực các hoạt động giao thương và đầu tư giữa CHLB Đức và Việt Nam.

Hùng Phạm