Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai năm 2018

0
704

Nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế – xã hội, thể hiện sự quyết tâm, cam kết của lãnh đạo tỉnh Gia Lai đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai năm 2018. Hội nghị diễn ra ngày 23 tháng 11 năm 2018 tại Đại học Tôn Đức Thắng, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Cắt băng khai mạc Kết nối giao thương

Mục tiêu của Hội nghị là giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các dự án kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có 22 dự án đang được kêu gọi đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực: xây dựng cơ sở hạ tầng; chế biến nông, lâm sản; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng; giáo dục, văn hóa thể thao và du lịch. Bên cạnh đó, Gia Lai cũng xác định đây là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi giữa chính quyền với các nhà đầu tư và giữa các nhà đầu tư với nhau, là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại và quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp và địa phương.

Ban chủ tọa làm việc điều hành hội nghị

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại hội nghị

Ông Võ Ngọc Thành – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Bùi Khăc Quang, Giám đốc sở công thương Tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc chương trình kết nối giao thương

Hội nghị thu hút hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các cơ quan ngoại giao, phòng thương mại và công nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Tại Hội nghị, UBND tỉnh Gia Lai sẽ trao quyết định đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án với tổng vốn đầu tư trên 3.300 tỷ đồng, ký kết biên bản ghi nhớ cho 7 dự án khác với tổng vốn đầu tư trên 5.500 tỷ đồng.

Gia Lai sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế – xã hội: Hệ thống giao thông đường bộ và đường hàng không rất thuận lợi cho giao thương hàng hóa với các địa phương khác trong nước và quốc tế; Tiềm năng lớn về phát triển du lịch-lữ hành với nhiều di tích lịch sử, văn hoá, thắng cảnh thiên nhiên, đặc biệt, Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể của nhân loại; Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho việc phát triển các loại cây công nghiệp có giá trị cao, …

Tham quan các gian hàng doanh nghiệp

Phạm Thanh Hùng