Hoa hậu Ngọc Châu, Xuân Hạnh lan toả vẻ đẹp áo dài Việt Nam trong Roadshow du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh 2024 tại Úc

0
32

Trong vai trò Đại sứ Du lịch, Hoa hậu Ngọc Châu và Hoa hậu Xuân Hạnh tự hào giới thiệu vẻ đẹp du lịch, ẩm thực, văn hóa, con người Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế tại Roadshow Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024, vừa diễn ra vào 13-14/5 tại Sydney.

Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tới cộng đồng thương mại du lịch và người dân Úc, qua đó gắn kết và mở rộng cơ hội để các đối tác trong lĩnh vực du lịch tại Úc, Roadshow Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 vừa diễn ra vào ngày 13-14/5 tại Sydney. 

Với vai trò là đại sứ du lịch cho chiến dịch xúc tiến Du lịch TP.HCM tại Úc, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu và Đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Xuân Hạnh đã sớm có mặt tại Sydney để tham gia sự kiện.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu và Đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Xuân Hạnh

Trước khi tham gia các hoạt động chính thức của chương trình, hoa hậu Ngọc Châu và hoa hậu Xuân Hạnh đã có cơ hội cùng đoàn Việt Nam tham quan Nhà Hát Con Sò – Sydney Opera House – biểu tượng của thành phố Sydney và toàn nước Úc, Công viên Hyde, Nhà thờ St, Khu phố cổ The Rocks – nơi thường được ví như “bảo tàng Sydney ngoài trời”,… Hai nàng hậu hào hứng khoe ảnh check in và thả dáng ở nước bạn trên trang cá nhân. Có thể thấy, nhan sắc và thần thái của Ngọc Châu và Xuân Hạnh đều rất rạng rỡ, cả hai hào hứng và sẵn sàng thực hiện vai trò đại sứ du lịch của mình tại sự kiện Roadshow Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

Ngày đầu tiên của Roadshow Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công với điểm nhấn là Lễ khai mạc có sự tham gia của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Parramatta, Chủ tịch hiệp hội Du lịch Tây Nam & Tây Sydney NSW Inc, đại biểu TP. HCM và đại diện của nhiều công ty du lịch đến từ Việt Nam cũng như từ Sở Du lịch TP.HCM. Bản thân Ngọc Châu và Xuân Hạnh cũng cảm thấy rất vinh dự khi được góp mặt tại sự kiện trong một vai trò đặc biệt. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ngọc Châu và Xuân Hạnh tham gia trải nghiệm ẩm thực, các hoạt động văn hóa – nghệ thuật truyền thống như nặn tò he, vẽ nón lá, nhảy sạp, chơi nhạc cụ dân tộc,… Ngoài ra, cả hai cũng góp mặt trong Fashion Show trình diễn áo dài, phô diễn nét đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam.

Ngọc Châu và Xuân Hạnh đã khoác lên mình tà áo dài trong BST “Khúc Giao Hoà – A Song Of Harmony” của NTK Đinh Quang Trung. BST được lấy cảm hứng từ những địa danh nổi tiếng của Việt Nam và Úc. Mỗi tác phẩm áo dài là một tác phẩm hội hoạ thủ công độc bản và tinh xảo, lấy cảm hứng từ những hình ảnh như hoàng hôn Sydney, mùa thu Úc. Hay Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cũng được đưa lên tà áo dài bằng kỹ thuật nhuộm và vẽ thủ công tinh xảo trên nền lụa Việt Nam. 

BST là hiện thân sống động cho sự độc đáo của hội họa thủ công trên Lụa Việt Nam. Không chỉ góp phần chấn hưng những làng nghề dệt lụa truyền thống, lan tỏa vẻ đẹp của Áo Dài, BST còn hướng đến mục tiêu phát triển thời trang bền vững và tiệm cận với văn hóa thời trang thế giới. Mang đậm dấu ấn văn hóa Du lịch TP.HCM, các mẫu áo dài còn thể hiện tình yêu của người Việt Nam với đất nước Úc, thể hiện mong muốn được giao thoa văn hóa, đất nước và con người của hai quốc gia.

Xuân Hạnh chia sẻ sau khi tham gia Roadshow Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 tại Sydney: “Được góp mặt trong sự kiện này với vai trò Đại sứ Du lịch là một vinh dự vô cùng lớn đối với Hạnh. Đây không chỉ là cơ hội để Hạnh thể hiện niềm đam mê và tình yêu dành cho Áo dài Việt Nam, mà còn là dịp để Hạnh góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”.

Ngọc Châu cũng chia sẻ: “Là đại sứ du lịch cho chiến dịch xúc tiến Du lịch TP.HCM tại Úc, Châu vô cùng vinh dự khi được khoác lên mình tà áo dài Việt Nam tinh tế trong BST “Khúc Giao Hòa – A Song Of Harmony” của NTK Đinh Quang Trung tại “Lễ hội Du Lịch, Văn Hóa và Áo Dài” vừa qua. Mỗi tác phẩm áo dài là một bức tranh hội họa thủ công tinh xảo, nơi những hình ảnh giao thoa giữa Việt Nam và Úc như hoàng hôn trên Nhà hát Opera Sydney, mùa thu Australia, Bưu Điện Thành Phố, Chiều Trên Sông Sài Gòn… được thổi hồn vào từng đường nét. Cảm ơn Sở Du Lịch đã tạo điều kiện cho Châu được góp phần giới thiệu vẻ đẹp từ văn hóa, kiến trúc đến con người Thành phố Hồ Chí Minh đến với bạn bè quốc tế”.

Đây là lần đầu tiên hai nàng hậu Hoàn vũ vinh dự mang sứ mệnh đại sứ trong hoạt động quảng bá du lịch TP.HCM tại xứ sở Kangaroo. Cả Ngọc Châu và Xuân Hạnh đều tự hào dùng sức ảnh hưởng của mình lan tỏa hình ảnh đẹp của văn hoá, con người, cảnh đẹp TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Xuân Hạnh và Ngọc Châu được đánh giá tích cực tham gia các chương trình, hoạt động thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương. Đây cũng là một trong những sứ mệnh được các người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đề cao và chú trọng. Vì vậy, với hình ảnh và sức ảnh hưởng của mình, Hoa hậu Ngọc Châu và Hoa hậu Xuân Hạnh kỳ vọng sẽ góp phần thu hút du khách Úc đến tham quan và trải nghiệm những giá trị văn hóa, lịch sử và du lịch độc đáo của thành phố mang tên Bác.

Hùng Phạm