Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng cùng giúp Hoàng Thùy chọn trang phục dân tộc cho Miss Universe 2019

0
558

Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng có kinh nghiệm tham gia Miss Universe 2018 và Miss Universe 2016, cùng hai bộ trang phục dân tộc từng gây bão cũng như tạo được ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế là “Bánh mì” và “Nàng Mây”. Lệ Hằng cũng chính là người đưa ra những lời khuyên, bí quyết giúp H’Hen Niê tự tin trong phần thi National Costume. Vì thế, với sự xuất hiện của cả hai trong hội đồng giám khảo, chắc chắn sẽ góp phần tim ra bộ trang phục phù hợp với tiêu chí của Miss Universe.

Sau gần 2 tháng phát động và nhận bài dự thi, cuộc thi “Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019” đang trong giai đoạn nước rút của đợt bình chọn từ khán giả, trước khi Ban tổ chức chính thức công bố Top 15 bước vào vòng thuyết trình với ban giám khảo.

Khác với hai mùa trước, cuộc thi năm nay mở rộng cơ hội cho các thí sinh bằng hình thức bình chọn từ khán giả. 05 bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage Miss Universe Vietnam (tính tổng lượt like, comment và share, gồm: 1 like = 3 điểm, 1 commet = 4 điểm, 1 share = 5 điểm) sẽ tiến thẳng vào Top 15. Thời gian bình chọn từ ngày 15/05/2019 đến hết ngày 30/06/2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, 10 bài thi có lượng bình chọn cao nhất gồm:

  1. Sơn Tinh Thủy Tinh (Lương Đức Minh)
  2. Bàn thờ (Phạm Quang Minh)
  3. Ngọc phương Đông (Phạm Lâm Mỹ)
  4. Hoa sen (Vũ Hương Giang)
  5. Văn Lang ngàn thu (Đỗ Thị Thu Vân)
  6. Tấm (Trần Hoàng Duy)
  7. Mưa Tây Bắc (Nguyễn Trọng Tâm)
  8. Cửu Long Giang (Nguyễn Anh Khương)
  9. Sắc Cò (Nguyễn Quốc Việt)
  10. Tình tang (Phạm Lâm Mỹ)

Trong đó, Top 5 cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc mùa 1 Phạm Lâm Mỹ tái xuất với hai bài thi “Ngọc phương Đông” và “Tình tang”, cả hai đều đang nằm trong Top 10 bình chọn cao nhất từ khán giả. Lương Đức Minh – Top 15 cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc mùa 2, từng gây sốt với khán giả khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất của mùa thi năm ấy, hiện đang tạm dẫn đầu danh sách với bài thi “Sơn Tinh Thủy Tinh”, tác phẩm nhận được sự chú ý từ khán giả ngay khi vừa công bố trên fanpage. Bên cạnh đó, “Hoa sen” của Vũ Hương Giang mặc dù xuất hiện vào giai đoạn cuối của đợt đăng tải bài thi, nhưng nhanh chóng chiếm cảm tình của khán giả và tạm xếp vị trí thứ 4. Hiện thời gian bình chọn vẫn còn nên các bài thi khác vẫn có cơ hội để vượt lên, giành suất Top 5 bình chọn khán giả.

Bước sang năm thứ 3 tổ chức, cuộc thi “Tuyển chọn trang phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” vẫn duy trì sức nóng với khán giả và truyền thông trong, ngoài nước, thu hút hơn 6 triệu lượt tiếp cận và tương tác trên fanpage Miss Universe Vietnam, liên tục phủ sóng thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Năm nay, cuộc thi đánh dấu kỷ lục mới với số lượng bài dự thi tăng đột biến, 03 lần so với các năm trước, tổng cộng đã có 714 bài thi được gửi về cho BTC, trong đó có 691 bài thi hợp lệ đã được BTC đăng tải lên fanpage cho khán giả đượcchiêmngưỡngvàbình chọn. Nếu như mọi năm, đối tượng tham gia dự thi chủ yếu là sinh viên các trường kiến trúc, thiết kế thời trang thì năm nay, cuộc thi đặc biệt nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề, tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước, trong đó có nhiều bài thi được gửi về từ nước ngoài. Thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 2007, thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1981.

Với chủ đề “Tinh hoa Việt Nam”, từ yếu tố văn hóa truyền thống, phong tục tập quán cho đến ẩm thực, phương tiện di chuyển,… đều được các bạn trẻ đưa lên bản vẽ ý tưởng, thể hiện sự phá cách độc đáo về tư duy và sức sáng tạo không ngừng. Đặc biệt, bắt kịp với xu hướng mới của tổ chức Miss Universe, đa số bài dự thi đều chú trọng đến yếu tố trình diễn và tạo hiệu ứng bất ngờ trên sân khấu, bên cạnh việc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và thuần phong mỹ tục.

Cùng với 05 bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất, sẽ có 10 bài thi được hội đồng giám khảo lựa chọn sẽ bước vào Top 15, tham gia vòng thi thuyết trình trước hội đồng giám khảo. Hội đồng giám khảo gồm: nhà thiết kế Thuận Việt, nhà thiết kế Linh San, Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng.

Hoa hậu H’Hen Niê

Á hậu Lệ Hằng

Có kinh nghiệm 3 năm đồng hành cùng cuộc thi, nhà thiết kế Thuận Việt là người hiểu rõ nhất về tiêu chí và định hướng của tổ chức Miss Universe đối với phần thi National Costume. Anh cũng là tác giả của trang phục dân tộc cho Phạm Hương (Miss Universe 2015), Trương Thị May (Miss Universe 2013), Diễm Hương (Miss Universe 2012), Hoàng My (Miss Universe 2011), Thùy Lâm (Miss Universe 2008).

Nhà thiết kế Thuận Việt

Là người đứng sau hai bộ trang phục dạ hội tạo nên thành công cho H’Hen Niê tại Miss Universe 2018, cũng như kinh nghiệm ngồi ghế giảm khảo tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, nhà thiết kế Linh San sẽ ngồi ghế giám khảo để đưa ra những nhận xét chuyên môn nhằm tìm ra bộ trang phục dân tộc phù hợp nhất với Hoàng Thùy.

Nhà thiết kế Linh San

Hội đồng giám khảo sẽ có buổi làm việc với nhau để chọn ra 10 bài sắc nhất, cùng với 05 bài thi do khán giả bình chọn. Dự kiến, kết quả Top 15 sẽ được BTC công bố vào đầu tháng 07, sau khi thời gian bình chọn chính thức kết thúc. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên websitehttp://www.hoahauhoanvuvietnam.com/ và fanpage https://www.facebook.com/MissUniverseVietnam/

Phạm Thanh Hùng