Hoa hậu H’Hen Niê quyết tâm bán sách xây dựng thư viện Room To Read

0
722

Tập 2 với chủ đề “Thử thách bán sách” đã lên sóng, mang đến nhiều cảm xúc và góc nhìn khác nhau về Hoa hậu H’Hen Niê. Không còn xoay quanh make up, phong cách như tập trước, tập 2 chủ yếu tập trung vào kỹ năng giao tiếp, ứng xử của Hoa hậu H’Hen Niê với thử thách vận động gây quỹ cho chiến dịch “Active for Education” – một phần thuộc dự án cộng đồng mà Hoa hậu H’Hen Niê sẽ mang đến cuộc thi Miss Universe 2018.

Hoa hậu H’Hen Niê

Có mặt tại không gian café Phương Nam, đường sách Nguyễn Văn Bình từ sáng sớm, Hoa hậu H’Hen Niê vô cùng hào hứng cho sự kiện bán sách gây quỹ. Để chuẩn bị cho chương trình, cô tự tay lên ý tưởng, vận động tài trợ và hỗ trợ ekip setup sân khấu. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tổ chức Room To Read và Nam A Bank. Hoa hậu H’Hen Niê cho biết, bản thân vô cùng hồi hộp và đã sẵn sàng cho thử thách ngày hôm nay. Không trang phục cầu kỳ, Hoa hậu H’Hen Niê diện cây đồ năng động, trẻ trung và thoải mái, tiện cho việc di chuyển nhiều. Với 500 cuốn sách được tài trợ bởi Tiki, nhiệm vụ của Hoa hậu H’Hen Niê là vận động kêu gọi mọi người mua sách với giá niêm yết hoặc cao hơn. Toàn bộ số tiền bán sẽ được dùng cho quỹ Room To Read.

Hiện, Hoa hậu H’Hen Niê và dự án “Active for Education” đang đứng vị trí thứ 29 trên bảng xếp hạng của Room To Read với số tiền hiện có là 1.051 USD (thời điểm trước khi thực hiện buổi bán sách). Người hâm mộ và các nhà hảo tâm có thể cùng chung sức với H’Hen Niê trong hành trình gây quỹ này thông qua việc đóng góp tại địa chỉ sau: https://give.roomtoread.org/hhen.

Thông tin chi tiết về tổ chức Room To Read và dự án của Hoa hậu H’Hen Niê: https://give.roomtoread.org/team/181225

Bắt đầu chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê chủ động cầm micro kêu gọi mọi người đến tham quan gian sách của mình, ký tặng và vui vẻ chụp ảnh cùng người hâm mộ. Cô còn “nhiệt tình” giới thiệu các đầu sách hay giúp mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn.

“Ghé thăm” đường sách bất ngờ, nhà thiết kế Thuận Việt, Hoa hậu Ngọc Diễm, người đẹp Trúc Linh – Top 5 HHHVVN 2015, người đẹp Lê Thu Trang – Top 10 HHHVVN 207 góp phần vào buổi quyên góp, động viên Hoa hậu H’Hen Niê sớm đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Đặc biệt, mẹ Hoa hậu H’Hen Niê – Bà H’ Ngơn Niê cũng có mặt tại chương trình để theo dõi, ủng hộ con gái. Khi được hỏi cảm thấy thế nào khi con gái không lấy chồng sớm theo truyền thống của người Ê đê, mẹ cô vui vẻ cho biết “ngày xưa nếu Hen nghe lời tôi, thì gia đình tôi đã không có ngày hôm nay”. Dù đã là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, nhưng H’Hen Niê bật mí mẹ luôn luôn quan tâm đến mình và muốn biết con gái hôm nay sẽ làm gì, đi đâu. Đó cũng là lý do mẹ đến tham gia chương trình cùng H’hen Niê.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng Mẹ H’ Ngơn Niê

Đến trưa, H’Hen Niê cảm thấy lo lắng vì trời chuyển mưa và đường sách khá thưa thớt người. Cô buồn vì công sức chuẩn bị của cả ekip có nguy cơ “đổ sông đổ biển”.

Sự xuất hiện của Bà Võ Thị Tuyết Nga – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Nam Á  khiến Hoa hậu H’Hen Niê phấn chấn trở lại. Cô “tâm sự” dự án của mình cần 22.000 USD nhưng hiện tại mới chỉ quyên góp được 12 triệu trong buổi sáng. H’Hen Niê đã hướng dần bà Tuyết Nga một vài cuốn sách hay và nhận được sự chia sẻ, đồng cảm từ bà. Với cuốn sách có giá 60 ngàn, Hoa hậu H’Hen Niê hài hước nói ‘chị có thể bonus cho thêm với giá 65 ngàn cũng được”. Bà Tuyết Nga cho rằng 65 ngàn không phải là vấn đề, tuy nhiên phải có ý nghĩa, hướng đến giáo dục. Vì vậy, đại diện cho ngân hàng Nam Á, bà Tuyết Nga quyết định mua cuốn sách với giá 5.000 USD.

Bà Võ Thị Tuyết Nga – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Nam Á 

Bà Tuyết Nga quyết định mua cuốn sách với giá 5.000 USD

Bên cạnh đó, Hoa hậu H’hen Niê cũng là Đại sứ Nhân ái của Nam A Bank, thực hiện chương trình “Nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai” với chuỗi hoạt động kéo dài xuyên suốt năm 2018 tại nhiều tình thành, trao học bổng và giúp đỡ các em học sinh có điều kiện đến trường.

Cơn mưa lớn bất ngờ ập đến khiến Hoa hậu H’Hen Niê và ekip vô cùng lo lắng, bởi nếu thời tiết tiếp tục không thuận lợi thế này, số lượng người đến đường sách sẽ hạn chế, đồng nghĩa với buổi quyên góp không thành công như dự kiến.

“Một tuần chỉ có một lần ngày thứ bảy thôi mà cơn mưa đã lấy đi hết của mình 4 tiếng đồng hồ rồi” – H’Hen Niê chia sẻ. Dù vậy, cô không hề nản hay chùn bước mà trực tiếp xuống đường kêu gọi, nói chuyện với từng người đi qua đường sách. Nhưng vì mưa vẫn chưa dứt hẳn nên không nhiều người ghé qua gian hàng ủng hộ cô. “Rất là tiếc khi mình đã cố gắng hết mình trong lần bán sách này. Đây cũng là kinh nghiệm vô cùng quý báu, thua keo này bày keo khác, không bao giờ nản chí” – Sự quyết tâm của H’Hen Niê khiến nhiều người xúc động, qua đó hiểu thêm một phần tính cách trong con người cô: luôn hướng về phía trước, lạc quan yêu đời, suy nghĩ tích cực.

Hoa hậu H’Hen Niê và đại diện Room To Read

Cuối ngày, số tiền quyên góp được tổng cộng là 20.530.000 đồng, cùng với 5.000 USD đến từ Nam A Bank. Hoa hậu H’Hen Niê dành lời cảm ơn “từ tận đáy lòng” với các anh chị trong ekip, các nhà tài trợ, các khán giả yêu quý đã đến mua sách, đồng hành và chia sẻ cùng cô trong ngày hôm nay. Cô cũng bật mí một chút về những dự định sắp tới, không chỉ dừng lại ở việc đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện mà H’Hen Niê còn muốn mình là cái tên tin cậy cho tất cả các chiến dịch vì cộng đồng, lan tỏa lòng nhân ái. Trước mắt, cô sẽ xây dựng một thư viện Room To Read tại tỉnh Lâm Đồng, hỗ trợ học bổng cho 50 em gái tại các nước trên thế giới.

Dự án cộng đồng Hoa hậu H’Hen Niê sẽ mang đến Miss Universe 2018

Tập 3 với chủ đề ‘Trang phục dân tộc” sẽ lên sóng vào Chủ Nhật ngày 21/10/2018, trên trang Youtube Miss Universe Vietnam và livestream tại fanpage Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Series “H’Hen Niê – Road To Miss Universe 2018” là series digital tương tác thực tế đầu tiên của một đại diện nhan sắc Việt Nam, được phát sóng định kỳ nhằm hé lộ toàn bộ hành trình chuẩn bị khi đến với đấu trường nhan sắc quốc tế. Điều đặc biệt với series này là khán giả có thể tương tác lựa chọn chủ đề, đánh giá cho điểm và đặt ra thử thách cho H’Hen Niê trong các thử thách sắp tới.

Room To Read là một tổ chức phi chính phủ quốc tế tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh. Với vai trò Đại sứ Toàn cầu của Room To Read, Hoa hậu H’Hen Niê đã cam kết gây quỹ với khoản tiền 22.000USD (tương đương 512 triệu đồng), để thiết lập một thư viện thân thiện Room To Read tại tỉnh Lâm Đồng và học bổng cho 50 trẻ em tại các nước trên thế giới của tổ chức Room To Read.

Phạm Thanh Hùng