Hà Thúy Anh được khen xuất sắc nhất đêm thi các ca khúc tuổi học trò

0
729

Đêm nhạc của nhạc sĩ “Nỗi buồn hoa phượng” gay cấn với những nhận xét “thẳng tuột” của giám khảo. Hà Thúy Anh được khen xuất sắc nhất đêm thi các ca khúc tuổi học trò và giành giải thưởng nhất tuần 2.

Hà Thúy Anh giành giải thưởng nhất tuần 2

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề tiếp nối đêm thi thứ hai đầy hấp dẫn với sự thể hiện của Đào Ngọc Sang, Triệu Long, Tuấn Nghĩa, Hà Thúy Anh, Ngọc Trâm, Bảo Hân, mang đến nhiều cảm xúc, bất ngờ với khán giả trong đêm nhạc của nhạc sĩ Thanh Sơn.

6 thí sinh trong đêm thi thứ hai trong đêm nhạc của nhạc sĩ Thanh Sơn

Hà Thúy Anh trình diễn ca khúc Thương ca mùa hạ hát tình cảm nhấn nhá mượt mà, trong sáng. Tuy nhiên cô bị các giám khảo nhận xét hát quá lơi nhịp. Chung Tử Lưu nhận xét: “Em tuyệt vời nhất trong đêm, khi ngày càng đẹp, hát ngày càng hay chỉ có một điều hát lơi quá nhiều. Nếu vô đúng khuôn, đúng nhịp, đừng có cố gắng lả lơi, làm tụi anh mệt thì em sẽ là một ngôi sao. Em chỉ nên lơi hai chữ cuối bài, nhưng bù lại ngày hôm nay em xuất sắc về nhiều mặt, nên anh vẫn tha tội cho em”. Giám khảo Thùy Trang khuyên Hà Thúy Anh hát một hơi để gây ấn tượng với khán giả. Cô khen giọng của Hà Thúy Anh tốt, cảm xúc khi hát một ca khúc khó như Thương ca mùa hạ.

Hà Thúy Anh trình diễn ca khúc Thương ca mùa hạ

Thái Châu cho biết: “Dòng nhạc bolero được lơi nhưng đừng lạm dụng, phải lựa chỗ đắt đỏ nhất, chứ không phải từ đầu đến cuối ca khúc chỉ có lơi. Nhiều người hát bolero rumba họ lơi để chứng tỏ họ chắc nhịp, đây là quan niệm sai. Ca sĩ khi hát, nếu không nghe rõ hợp âm của nhạc sĩ sẽ lỡ đoạn, khuôn hay hợp âm tiếp theo. Nhạc chuyển nhưng ca sĩ còn lòng thòng ở nốt cũ, hoàn toàn không chuyên nghiệp. Chúng tôi không cấm nhưng thí sinh phải hát lơi làm sao cho hợp lý để người ta thấy mình có suy nghĩ, có tính toán, đó là sự thông minh”. Với nhiều góp ý từ giám khảo, Hà Thúy Anh vẫn nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi là 39,35 và giành nhất tuần trong đêm thi.

Hà Thúy Anh được khen xuất sắc nhất đêm thi các ca khúc tuổi học trò

Phần thi tiếp theo, ca sĩ Thùy Trang nghẹn ngào xúc động nhớ nhạc sĩ Thanh Sơn khi nghe Ngọc Trâm hát Nỗi buồn hoa phượng. Thùy Trang kể: “Nhạc sĩ Thanh Sơn viết ca khúc khi yêu một ca sĩ, đó là tình yêu trong nghệ thuật. Người con gái mà ông viết trong ca khúc có lần cô ấy về nước, Thanh Sơn đã nói với Thùy Trang rằng cô ấy đã về!”.

Ngọc Trâm trình diễn ca khúc Nỗi buồn hoa phượng

Thùy Trang khen giọng hát đẹp khàn trầm của Ngọc Trâm khi hát nhạc trữ tình trong khi giám khảo Thái Châu khiến nữ thí sinh hoảng hốt khi nói cô sai lời. Anh hài hước: “Vốn dĩ lời ca khúc là phải là: Mỗi năm đến hè lòng vui quá chừng, mới đúng. Con nít xóm tôi toàn hát như vậy!”. Ngọc Trâm đạt 38,85 điểm trong đêm.

Ngọc Trâm “rớt tim” vì câu nói đùa của Thái Châu

Đồng số điểm với Ngọc Trâm, Triệu Long hát Vầng trán suy tư một ca khúc khó của nhạc sĩ Thanh Sơn. Thùy Trang khuyến khích anh hát rõ lời, hát nhấn nhá tình cảm, suy nghĩ đoạn nào cần “vuốt ve” để bài hát thêm thăng hoa.

Triệu Long trình diễn ca khúc Vầng trán suy tư

Đào Ngọc Sang mang đến nhiều cảm xúc, nức nở với Hạ buồn – tác phẩm kinh điển trong dòng nhạc về tuổi học trò của Thanh Sơn. Thùy Trang chia sẻ đây không phải là một ca khúc buồn thất tình. Đào Ngọc Sang diễn có hơi bi lụy, thí sinh nên hát với tâm trạng ngây thơ, trong sáng nhớ những kỷ niệm bạn bè thân thiết.

Đào Ngọc Sang trình diễn ca khúc Hạ buồn

Đào Ngọc Sang đính chính anh đã lấy tất cả cảm xúc từ thời còn ở ngôi trường cũ tuy nhiên nét diễn của anh vô tình gây hiểu lầm cho giám khảo. Đào Ngọc Sang nhận 38,35 điểm.

Đào Ngọc Sang diễn “Hạ buồn” trên sân khấu khiến Thùy Trang hoang mang

Thái Châu trong đêm thi tiếc nuối với giọng đẹp của Tuấn Nghĩa, khi anh hòa âm ca khúc Nhật ký đời tôi bị rời rạc, không mạch lạc, mượt mà. Chung Tử Lưu cho rằng ca khúc lộng lẫy, mùi mẫn nhưng Tuấn Nghĩa đã “chập choạng” ngay từ đầu phần thi.

Tuấn Nghĩa trình diễn ca khúc Nhật ký đời tôi

Cô gái xinh đẹp Bảo Hân mở màn đêm thi với Hồn quê với nhiều áp lực khiến phần thi “khớp”, có chỗ sai lời. Thái Châu góp ý Bảo Hân nên mang guốc mộc, để tương tác cùng bạn diễn. Những ca khúc có tiết tấu nhộn nhịp thì nên hát đúng nhịp, đừng lơi. Bài hát được cô chọn tông khá thấp, làm ca khúc thiếu sự sinh động. Hai thí sinh nhận số điểm bằng nhau là 37,90.

Bảo Hân trình diễn ca khúc Hồn quê 

Đồng hành cùng với Thái Châu và Thùy Trang, giám khảo khách mời Chung Tử Lưu tiết lộ anh có “một món nợ” với cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Bởi ngày xưa trong thập niên 90 ở hải ngoại, mạng xã hội, các kênh giải trí, thông tin chưa phát triển rộng rãi để nghe ca sĩ hát hay tìm các văn bản chính thức. Chung Tử Lưu chép lại nhạc và từng hát sai lời một số ca khúc của Thanh Sơn. Nhạc sĩ Thanh Sơn thông qua người thân, có nhắn lại, trách móc nam ca sĩ. Chung Tử Lưu chưa có dịp gặp ông để xin lỗi thì sau đó ông đã qua đời. Anh cho biết đến hôm nay anh đã cố gắng hát, xem và chỉnh lại các ca khúc từng hát sai.

Chung Tử Lưu nợ một lời xin lỗi với nhạc sĩ “Nỗi buồn hoa phượng”

Ban giám khảo

Hãy Nghe Tôi Hát tập 3 – Nhạc sĩ Hàn Châu sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 17/7/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Phạm Thanh Hùng

Hình ảnh: Lý Võ Phú Hưng