Hà Lê lại bất ngờ hạ Trịnh Thăng Bình, Liz Kim Cương để bước vào chung kết 100 triệu 1 phút

0
487

Lần đầu tham gia gameshow trí tuệ 100 triệu 1 phút cùng Liz Kim Cương và Trịnh Thăng Bình, nam ca sĩ Hà Lê cho biết anh khá bối rối vì thông thường chỉ đáp đúng 3% câu hỏi. Ấy vậy, anh lại chiến thắng áp đảo hai đàn em để có mặt tại vòng cuối chương trình.

Lần đầu tham gia gameshow 100 triệu 1 phút, Hà Lê cho biết anh có chút lo lắng, hồi hộp. Nam ca sĩ nói thêm dù có xem các chương trình nghiêng về trí tuệ nhiều lần nhưng mỗi khi thử trả lời các đáp án chỉ đúng… 3%. Chính vì thế, anh hi vọng sẽ được Liz Kim Cương và Trịnh Thăng Bình nhường tại các vòng chơi.

Trong khi đó, Trịnh Thăng Bình tự nhận mình là người điềm đạm, không còn nhoi và quậy như trước nữa. Nam ca sĩ còn rủ thêm bạn gái cũ Liz Kim Cương tham gia cùng với tư cách là… đối thủ.

Trong vòng thi đầu tiên với các câu hỏi nghiêng về chủ đề âm nhạc và điện ảnh. Hà Lê vẫn giữ tinh thần chậm mà chắc và cầu toàn trong từng câu hỏi. Nam ca sĩ vươn lên dẫn đầu khi đáp đúng nhiều câu hỏi về tên bài hát và các ca sĩ nổi tiếng. Trong khi đó, Trịnh Thăng Bình lại áp đảo ở các câu hỏi ở phần câu hỏi chủ đề điện ảnh. Kết thúc vòng 1, hai nam ca sĩ tạm thời ngang điểm số với 20 điểm và bước vào vòng thi phụ để giành giải 2 triệu đồng.

Trịnh Thăng Bình nôn nóng đã đáp sai câu trả lời về địa danh Mộc Châu, đành nhường tiền thưởng 2 triệu đồng lại cho Hà Lê.

Bước sang vòng thi thứ 2, Hà Lê và Trịnh Thăng Bình lại tiếp tục áp đảo Liz Kim Cương. Dù nữ ca sĩ rất cố gắng nhưng vẫn không nhấn chuông kịp hai đàn anh. Tuy nhiên, trong câu hỏi về chủ đề ẩm thực vì sự sơ suất của Trịnh Thăng Bình, nữ ca sĩ được lợi và đáp trung món ăn “xôi chiên phồng”.

Khi đắn đo lấy thêm 10 điểm với đáp án đúng về chủ đề hình ảnh hay đổi phần thưởng 2 triệu đồng thì Liz Kim Cương bất ngờ nhận được lời khuyên bá đạo của Trịnh Thăng Bình. “Anh khuyên em nên lấy tiền để về ăn cơm, chứ đằng nào vào vòng trong em cũng thua điểm anh với anh Hà Lê”. Khi nghe lời khuyên từ người yêu cũ, Liz Kim Cương lập luận: “Ý là anh nói dù em có vào vòng trong thì chơi không lại hai anh và anh không nhường em đúng không?”. Những tưởng Trịnh Thăng Bình sẽ an ủi nhưng anh chỉ mỉm cười đồng thuận khiến Liz Kim Cương hết hi vọng. Nữ ca sĩ quyết định đổi điểm lấy tiền thưởng 2 triệu đồng.

Tại vòng thi thứ 3, Liz Kim Cương bắt đầu có sự tăng tốc và dần bắt kịp hai đàn anh. Tuy nhiên ở câu hỏi quyết định, dù biết trước đáp án về nữ ca sĩ Nam Em nhưng Liz Kim Cương vẫn tụt mất cơ hội trả lời bởi bấm chuông chậm hơn Trịnh Thăng Bình. Chính vì thế, nam ca sĩ là người có chiến thắng quyết định tại vòng 3 và giành về giành giải thưởng 5 triệu đồng.

Trước khi bước vào vòng tăng tốc, Ngô Kiến Huy đề nghị Hà Lê hát một ca khúc tình cảm. Nam ca sĩ bất ngờ hát Biển nhớ. Hà Lê cho biết ca khúc này hát tặng cho Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương với hi vọng vào vòng sau sẽ được nhường.

Và đúng như vậy, vòng thi quyết định Hà Lê liên tục đáp đúng các câu hỏi nhân đôi điểm số và có chiến thắng áp đảo trước hai đàn em với 90 điểm. Nam ca sĩ hài hước cho biết: “Có lẽ vì hát bài Biển nhớ mà hai đứa em cảm động nên nhường tôi”.

Nghe chia sẻ của đàn anh, Trịnh Thăng Bình ca khịa: “Em chúc anh thi tốt vòng cuối, nhưng nếu anh đáp không đúng thì cũng không sao vì nhiều người chơi từng đáp sai lắm”.

Bước vào vòng thi lấy giải thưởng 20 triệu đồng, Hà Lê thiếu một chút may mắn khi đáp đúng 4/5 câu hỏi. Riêng câu hỏi về địa danh Cà Mau anh chọn nhầm vì không nắm thông tin về đặc sản muối ba khía.

100 triệu 1 phút tập 30 mùa 5

100 triệu 1 phút tập 239 sẽ phát sóng vào 11h ngày 1/3/2020 trên VTV3.

Phạm Thanh Hùng