Giám khảo Nguyên Vũ “mê tít” cặp đôi nghèo Henry Ngọc Thạch và Trương Diễm

0
691

Khác với những đêm thi trước, thử thách song ca của Top 4 Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề gây chú ý vì những màn kết hợp ấn tượng.

Cặp đôi nghèo Henry Ngọc Thạch và Trương Diễm

Sau những màn trình diễn đơn ca thành công tuần trước, đêm thi tuần này, top 4 của chương trình là Đăng Nguyên, Henry Ngọc Thạch, Tuyết Mai và Trương Diễm tiếp tục chinh phục những bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Đài Phương Trang. Tuy nhiên khác với những đêm thi trước, đêm thi thứ 12 của chương trình, 4 thí sinh ghép cặp hai lần để lần lượt thể hiện 4 ca khúc song ca, 4 phần kết hợp đầy ăn ý trong những bản tình ca Bolero ngọt ngào.

Nhạc sĩ Đài Phương Trang tiếp tục ngồi “ghế nóng” để “cầm cân nảy mực” cùng danh ca Thái Châu và ca sĩ Nguyên Vũ.

 Đài Phương Trang – Người nhạc sĩ sở hữu gia tài ca khúc boldero đồ sộ

Cặp đôi kết hợp đầu tiên trong thử thách song ca tuần này là Đăng Nguyên và Trương Diễm trong ca khúc Chuyện tình hoa mười giờ. Vốn là một bài hát đơn ca, vì vậy hai ca sĩ trẻ khá chật vật để có thể chia đoạn hát phù hợp với quãng giọng của mình. Tuy nhiên, bản phối mới trẻ trung hơn đã giúp cả hai giải quyết được rắc rối về quãng giọng. Phần phối hợp ngọt ngào của cặp đôi còn đưa khán giả đắm chìm trong không gian đầy cảm xúc.

Đăng Nguyên và Trương Diễm

Danh ca Thái Châu có phần nhận xét đối lập giữa hai thí sinh, anh đánh giá Đăng Nguyên càng hát càng thấm, còn Trương Diễm có phần lép vế hơn so với bạn diễn. Anh mong Trương Diễm sẽ thăng hoa hơn ở tiết mục sau. Trong khi đó, nhạc sĩ Đài Phương Trang khẳng định khi hát song ca, ca sĩ nam luôn thiệt thòi hơn vì phải nhường tone cho ca sĩ nữ. Nhưng phần song ca của Đăng Nguyên và Trương Diễm đã mang đến cho ông nhiều cảm xúc.

 Chuyện tình hoa mười giờ – Trương Diễm, Đăng Nguyên

Đăng Nguyên tiếp tục ghép đôi cùng Tuyết Mai trong ca khúc Hai mùa Noel. Vì chọn một bài hát rất nổi tiếng để thử thách nên cặp đôi đã làm mới phần hoà âm theo phong cách nhạc blue để mang đến một màn trình diễn tươi mới, đầy thơ mộng. Đặc biệt, hình ảnh sang trọng, ca từ đẹp và giọng hát nội lực của cả hai được hoà quyện một cách hoàn hảo đã chinh phục khán giả và các giám khảo.

Đăng Nguyên và Tuyết Mai

Tiết mục thử thách của hai thí sinh khiến nhạc sĩ Đài Phương Trang nhớ lại những kỉ niệm xưa khi viết ca khúc này. Ông hài lòng khẳng định, Đăng Nguyên và Tuyết Mai khiến ông có niềm tin rằng ca khúc Hai mùa Noel sẽ còn sống mãi với thời gian. Ca sĩ Nguyên Vũ khen ngợi phần kết hợp quá đẹp về hình ảnh và giọng hát của cả hai. Trong khi đó, danh ca Thái Châu đùa rằng anh sẽ tìm ngày lành tháng tốt để gả hai ca sĩ trẻ. Nam danh ca cũng bất ngờ chia sẻ về kỉ niệm đặc biệt vào dịp Noel năm xưa: “Tôi hẹn với người yêu sẽ đi chơi tối giáng sinh. Trưa hôm đó tôi quay bài hát này cho Đài truyền hình, trong lòng rất háo hức được gặp người yêu. Nhưng tối hôm đó, mẹ cô ấy không cho cô ấy đi. Cả đêm, bài hát cứ văng vẳng trong đầu khiến tôi rất đau lòng”.

 Thái Châu chia sẻ kỉ niệm buồn khi chia tay người yêu vào mùa Noel

Nhạc sĩ Đài Phương Trang chia sẻ nỗi lòng mình mỗi lần nghe “Hai mùa Noel”

 Hai mùa Noel – Tuyết Mai, Đăng Nguyên

Tiếp nối đêm thi, Henry Ngọc Thạch và Trương Diễm cùng kết hợp trong ca khúc Tình nghèo có nhau. Bằng sự tươi trẻ và phần phối hợp ăn ý trên sân khấu, cặp đôi đã thổi một làn gió mới vào ca khúc. Bên cạnh đó, việc tập trung thể hiện cảm xúc thay vì phô trương kỹ thuật đã giúp hai ca sĩ trẻ thăng hoa hơn trong màn biểu diễn.

Henry Ngọc Thạch và Trương Diễm

Nguyên Vũ rất thích tiết mục của Henry Ngọc Thạch và Trương Diễm, anh bị cuốn hút bởi sự ăn ý dễ thương của cả hai. Danh ca Thái Châu khen ngợi hai thí sinh đã thể hiện rất tốt. Nhạc sĩ Đài Phương Trang đánh giá cao giọng hát nổi trội, ngọt ngào đậm chất bolero của Henry Ngọc Thạch trong ca khúc này.

Giám khảo Nguyên vũ

https://www.youtube.com/watch?v=VWckvKeDiM4&feature=youtu.be

 Tình nghèo có nhau – Trương Diễm, Henry Ngọc Thạch

Phần dự thi cuối cùng là màn trình diễn kết hợp của Tuyết Mai và Henry Ngọc Thạch. Bài tình ca cô đơn là sự dung hoà giữa giọng nữ đầy dữ dội Tuyết Mai và giọng nam ngọt ngào da diết Henry Ngọc Thạch, để mang đến một phần kết hợp ăn ý, hoà quyện nhưng vẫn nổi bật.

Henry Ngọc Thạch và Tuyết Mai

Nhạc sĩ Đài Phương Trang cho biết, đây là một bài hát ít người biết đến, nên ông rất vui khi cặp đôi đã thể hiện rất tốt. Ông cũng khẳng định, hai ca sĩ trẻ đã làm được điều mà ông trông đợi khi biểu diễn ca khúc này với sự trải đời. Danh ca Thái Châu không ngớt lời khen Tuyết Mai, trong khi đó, anh lại đánh giá Henry Ngọc Thạch giảm phong độ so với màn song ca trước đó. Ca sĩ Nguyên Vũ khẳng định đây là một bài hát tương đối khó so với hai ca sĩ trẻ, nhưng cặp đôi đã làm rất tốt trong màn biểu diễn này.

https://www.youtube.com/watch?v=JzWiXPhxHW0&feature=youtu.be

 Bài tình ca cô đơn – Tuyết Mai, Henry Ngọc Thạch

https://www.youtube.com/watch?v=4KafP7omNN4&feature=youtu.be

 Kết quả Vòng 6

Kết thúc đêm thi thứ 12, Tuyết Mai đã xuất sắc giành chiến thắng vòng thứ 6 với 89,25 điểm.

Tuyết Mai đã xuất sắc giành chiến thắng vòng thứ 6

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 tuần sau sẽ tiếp tục với những hoài niệm đã làm nên tên tuổi nhạc sĩ Phú Quang. Tập 13 sẽ lên sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 7/5/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

Phạm Thanh Hùng