ELLE Fashion Show 2017: Siêu mẫu Minh Triệu đảm nhận vai trò làm đạo diễn catwalk

0
829
Chiều 28/11, buổi họp báo công bố ELLE Fashion Show 2017 đã được diễn ra với sự có mặt của đông đảo tín đồ thời trang cùng báo giới. Siêu mẫu Minh Triệu sẽ đảm nhận vai trò làm đạo diễn catwalk năm nay.

Buổi trình diễn thời trang ELLE Fashion Show năm 2017 sẽ diễn ra vào ngày 07/12/2017 tại Gem Center. Đây là một phần của Hành trình Thời trang 2017 do tạp chí ELLE Việt Nam tổ chức với chủ đề: Thời trang Bền vững – Sustainable Fashion.

Siêu mẫu Minh Triệu

Khi thời trang là ngành công nghiệp đứng thứ 2 (chỉ sau ngành dầu mỏ) về tấc hại đến môi trường, câu hỏi được đặt ra là: Chúng ta, những người tiêu dùng, nhà thiết kế, nhà sản xuất thời trang có thể làm gì để thay đổi điều này? Thông qua Hành trình Thời trang 2017, ELLE Việt Nam mong muốn khởi xướng cuộc đối thoại giữa các nhà thiết kế, người tiêu dùng, giới truyền thông về đề tài phát triển bền vững trong ngành thời trang.

Siêu mẫu Minh Triệu xuất hiện đầy cá tính

Toàn cảnh buổi họp báo

ELLE Fashion Show 2017 sẽ có sự tham dự của 4 nhà thiết kế: Thảo Vũ – thương hiệu Kilomet 109; Vũ Tá Linh, Trương Thanh Hải, và Võ Công Khanh. Mỗi NTK thông qua BST của mình sẽ chia sẻ và gợi ý những giải pháp khác nhau về Thời trang bền vững. NTK Vũ Tá Linh, Trương Thanh Hải chọn sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường như lanh, đũi được sản xuất hoàn toàn trong nước; NTK Võ Công Khanh sáng tạo với chất liệu và những món đồ denim tái chế; Kilomet 109 của NTK Thảo Vũ sẽ mang đến những sản phẩm thời trang được thực hiện bởi người thợ thủ công và dân tộc thiểu số từ khâu canh tác, dệt, nhuộm vải để làm thành những bộ trang phục ứng dụng.

Siêu mẫu Minh Triệu chia sẻ trong vai trò mới

Hành trình Thời trang – ELLE Fashion Journey 2017 đã khởi động từ tháng 9/2017 với cuộc thi thiết kế Thời trang bền vững dành cho sinh viên do ELLE Việt Nam tổ chức cùng sự đồng hành của Tổng lãnh sự quán Úc. Tiếp nối là ELLE Fashion Road Trip – chuỗi talkshow tại các trường đại học ở TP.HCM và Hà Nội với mục đích hướng nghiệp cho sinh viên thông qua việc chia sẻ về xu hướng mới, những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia trong ngành thời trang.

Các khách mời giao lưu

Đây là lần đầu tiên ELLE Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang dành cho đối tượng sinh viên, với sự đồng hành của Lãnh sự quán Úc, thương hiệu len Woolmark, trường đại học RMIT và thương hiệu Shiseido. Đề tài dự thi là BST thời trang có yếu tố bền vững và được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên nước Úc. Đội thắng giải sẽ được tham gia chuyến du học ngắn ngày tại Melbourne, Úc. 3 đội được chọn vào top 3 sẽ được trình diễn BST tại ELLE Fashion Show, xuất hiện trên tạp chí ELLE Việt Nam và đượclàm việc cùng các chuyên gia trong ngành thời trang.

Với chủ đề “Thời trang bền vững”, ELLE Fashion Show 2017 hứa hẹn mang đến sự mới lạ và hấp dẫn giới mộ điệu thời trang

Một tháng sau khi phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 78 bài dự thi từ TP.HCM và Hà Nội. 3 đội với số điểm cao nhất được chọn vào top 3 đến từ trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM, trường Đại học Công nghệ TP.HCM – Hutech, và trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. 3 đội có 1 tháng để thực hiện 2 mẫu trang phục trong BST để trình diễn tại ELLE Fashion Show và được chụp hình cho tạp chí ELLE. Đội thắng giải chung cuộc sẽ được công bố sau buổi trình diễn vào ngày 07/12/2017.

Phạm Thanh Hùng