Duyên dáng trong áo dài Việt Hùng, NSND Thu Hiền hát mừng Sinh nhật Bác

0
509

Trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020) vừa phát sóng trên Đài TH TP.HCM tối 19/5, NTK Việt Hùng đã thiết kế riêng cho các nghệ sỹ BST Áo dài mang hình Hoa sen để hát mừng Sinh nhật Bác.

1

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020), 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2020) với chủ đề Hồ Chí Minh – Chân dung một con người vĩ đại, do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP. HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM (đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thực hiện), dưới sự chỉ đạo Nghệ thuật của NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

18

4

2

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Hồ Chí Minh – Chân dung một con người vĩ đại góp phần ôn lại những câu chuyện về Bác, vị Lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Chân dung của Người được thể hiện qua những câu chuyện kể, những thước phim tư liệu quý giá và đặc biệt là qua những khúc ca được lựa chọn dàn dựng trong chương trình: Liên khúc Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ- Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Từ làng Sen, Dấu chân phía trước, Đôi dép Bác Hồ, Nam bộ Thành đồng… 

3

8 5

9

Trong suốt chương trình, những bài hát, những tiết mục múa, những trích đoạn biểu diễn đều hướng đến những hình ảnh gần gũi, thân thương và thanh bạch của Bác Hồ kính yêu. Những câu chuyện về sự bình dị, mẫu mực của Bác được kể lại qua những nhân chứng lịch sử luôn là bài học vô cùng quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đây cũng chính là tinh thần, là sắc màu chính mà đêm nhạc Hồ Chí Minh – Chân dung một con người vĩ đại muốn gửi đến khán giả nhân sự kiện đặc biệt này.

16

7 11

7

Đảm nhiệm công việc dàn dựng chương trình, Đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết, ê kíp đã tính toán rất nhiều để có thể vừa khắc họa chân dung Bác Hồ kính yêu một cách trọn vẹn nhất, chuyển tải được tinh thần đêm nhạc một cách tinh tế nhất, nhưng cũng đảm bảo những nét khác biệt chỉ có ở chương trình, để chương trình Hồ Chí Minh- Chân dung một con người vĩ đại trở thành một dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng.

13==

11==

14==

20

Chia sẻ về chương trình, NTK Việt Hùng bộc bạch: “Tôi rất vinh dự khi được thiết kế trang phục cho chương trình nghệ thuật đặc biệt mang nhiều ý nghĩa này. “Hồ Chí Minh- Chân dung một con người vĩ đại” là một chương trình được dàn dựng công phu, nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo đã góp phần chuyển tải ý nghĩa sâu sắc về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ thiên tài, trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Trong chương trình, BST Áo dài mà tôi thiết kế để các nghệ sỹ biểu diễn mang chủ đề Hoa sen – một hình tượng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với người dân Việt Nam. Là Quốc hoa, Hoa sen biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ, vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng… Sinh ra giữa tháng Năm, lúc sen hồng nở rộ, hương sen thơm ngát, đời sen thanh bạch cứ vấn vương chân Bác đi khắp bốn biển năm châu, theo Người đi suốt cả cuộc đời. Mỗi khi ngắm Hoa sen, ta lại nhớ đến Người, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam. Hoa sen cũng là những chắt lọc tinh túy của triệu tấm lòng người dân Việt Nam dâng lên Bác”.

12==

19 21 22

Tham gia biểu diễn trong chương trình là giọng ca và gương mặt của các nghệ sỹ tên tuổi: NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Quế Trân, Võ Minh Lâm, Kasim Hoàng Vũ, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Anh Bằng, Thế Vỹ, Đào Mác, Duyên Huyền, Phạm Trang, Thanh Nguyên, Thùy Trinh, Thanh Sử, Dương Quốc Hưng, Lưu Hiền Trinh, các ca sĩ quốc tế MIKAEL GWILHOM (Pháp), LEYVA TAMAYO OSCAR; ARES VILLALBA LIZBET(Cuba), KATERINA NGUYỄN (Nga); nghệ sỹ tranh cát Trí Đức, nghệ sỹ kịch nói Lê Vinh – Nam Sang (Nhà hát kịch sân khấu 5B); nhóm ca Thế hệ trẻ, nhóm múa HSBO, GH, nhóm ABC, Nhóm thiếu nhi Sơn Ca…..

Chương trình đã được phát sóng đồng loạt vào lúc 21giờ30 ngày 19/5 trên kênh HTV9, Website Sở VH&TT TP.HCM, kênh YouTube và Website Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM.

Phạm Thanh Hùng

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT ĐẶC BIỆT: HỒ CHÍ MINH – CHÂN DUNG MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI

Chỉ đạo Nghệ thuật: NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy

Cố vấn đề cương kịch bản: PGS. TS Huỳnh Quốc Thắng

Tổng Đạo diễn: Trần Vi Mỹ

Giám đốc Âm nhạc: Nhạc trưởng Trần Nhật Minh

Kịch bản: THS. Hồng Sơn – THS. Ngọc Hiền

Viết lời bình: Kiều Hải Chuyên

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Áo dài: NTK Việt Hùng