Dạ Quỷ tung poster nhân vật, hứa hẹn nhiều điểm thú vị của Zombie cổ trang so với Zombie hiện đại

0
790

Từ trước tới nay, đề tài zombie luôn dược ưa chuộng trong các bộ phim Âu Mỹ. Phải đến dạo gần đây, các phim zombie phiên bản Châu Á mới gây ra được tiếng vang trong lòng khán giả, trong đó không thể nhắc đến hai ông lớn cùng chung một ekip là Train To Busan (2016) và tác phẩm sắp công chiếu Dạ Quỷ (Rampant). Hãy cùng mổ xẻ và so sánh những điểm thú vị của hai bộ phim này.

Trailer nhân vật đầy thu hút của Rampant vừa mới được công bố

Lần chào sân của zombie Hàn Quốc – Train To Busan là vào thời hiện đại quen thuộc, quẩn quanh trong một không gian của con tàu vô cùng nhỏ hẹp. Thây ma không ai khác chính là những người dân xấu số bị đại dịch hủy hoại. Mặc dù tạo hình của zombie trong Train To Busan không quá đáng sợ, nhưng mạch phim lại cực kì dồn dập khiền người xem không thể rời mắt dù chỉ một giây.

Không còn trói buộc trong không gian hẹp như Train To Busan, Dạ Quỷ được lấy bối cảnh rộng khắp cả vương quốc thuộc thời kì Joseon. Zombie trong phim này đen tối và ghê rợn hơn nhiều. Chỉ vài cảnh trong trailer ngắn ngủi, Dạ Quỷ khiến người xem không khỏi ớn lạnh bởi những hình ảnh zombie cổ trang máu me kinh dị. Chắc chắn rằng, bộ phim sẽ chứa đựng một loạt cảnh quay rùng rợn bởi tạo hình và diễn xuất của dàn zombie ‘nhiều kinh nghiệm’ này.

Ngoài những cảnh tượng cả vương triều bị đội quân thây ma ăn tươi nuốt sống, loài dạ quỷ còn xuất hiện ở những nơi rừng thiên nước độc, khiến cho việc tiêu diệt chúng là vô cùng nguy hiểm và nhiêu khê.

Vị vua trước thời khắc chứng kiến giang sơn bị thây ma tàn phá

Train To Busan kể về một số mảnh đời trong đám đông hỗn loạn. Khi đại dịch zombie không thể kiểm soát và mỗi người phải tự cứu lấy bản thân mình, bản năng sinh tồn trong họ trỗi dậy mãnh liệt.

Cũng là trong hoàn cảnh đất nước bị đại dịch thây ma tàn phá, nhưng những con người trong Dạ Quỷ không còn chiến đấu cho riêng bản thân nữa, mà cho quê hương họ. Những chiến binh này sẽ dùng tất cả trí lực và sức lực của mình đến hơi thở cuối cùng, để đại dịch không còn tàn phá những người dân vô tội. Trong cuộc chiến này, tất cả kiếm, cung, hỏa khí, v.v… đều được huy động triệt để nhằm tiêu diệt dạ quỷ. Tuy vậy, có một thứ còn đáng sợ hơn đại dịch, đó chính là lòng dạ của kẻ ác. Trong thời thế nhiễu nhương của vương triều, thái tử Lee Chung trong Dạ Quỷ còn phải đối mặt với những kẻ lợi dụng tình hình để tạo phản.

Thái tử Lee Chung cùng những thuộc hạ trung thành nhất

Đại dịch zombie trong Train To Busan làm lộ ra bản chất thật của từng con người trong xã hội hiện đại. Khi ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh, một số người phải làm những hành động ti tiện để cứu bản thân, thì một số người lại hy sinh vì sự sống của người thân họ, như người cha Seok Woo (Gong Yoo) hay người chồng Sang Hwa (Ma Dong Soek). Cao trào của bộ phim là những cảnh cảm động và đầy nhân văn khiến cho khán giả không khỏi rơi nước mắt.

Dạ Quỷ lại là một mô típ hoàn toàn khác, bộ phim là một câu chuyện đầy hồi hộp hấp dẫn với nhiều nút thắt-mở khác nhau. Chỉ riêng nguồn gốc của loài Dạ Quỷ này đã là một câu hỏi đầy tò mò. “Chúng đến từ bóng đêm” – vậy thì ban ngày “chúng” là ai? Trong hoàn cảnh đại dịch thây ma đang nuốt chửng cả vương quốc, thái tử Lee Chung (Hyun-bin) vừa phải cứu giang sơn, vừa phải chống lại quân thừa cơ mưu phản. Chính vì vậy, không chỉ là chiến đấu bằng vũ lực, những đòn cân não cũng sẽ không thể thiếu trong Dạ Quỷ. Trong đó, nhân vật phản diện tể tướng Kim (Jang Dong Gun) hứa hẹn sẽ là một nhân tố thú vị.

Tể tướng Kim Ja Joon (Jang Dong Gun) – kẻ lắm mưu mô, luôn hăm he ngai vàng, xem thái tử Lee Chung như cái gai trong mắt

Dạ Quỷ sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 2.11.2018

Trailer chính thức của Dạ Quỷ

Phạm Thanh Hùng