Cùng Quách Phú Thành “Tiếp bước bạn đến trường 2018″ cho học sinh nghèo

0
5693

Xuất hiện tại chương trình “Tiếp bước bạn đến trường 2018” tại trường THCS An Hoà Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Quách Phú Thành diện bộ trang phục giản dị và thân thiện khi giao lưu cùng thầy cô và các bạn học sinh. Tại đây, Quách Phú Thành và gia đình đã có dịp thăm hỏi và chia sẻ những tấm lòng của mình đến nhà trường.

Ngày 9/2/2018, Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 1 – Quách Phú Thành cùng anh trai Phi Trần và gia đình đã có chuyến đi thiện nguyện đến trường THCS An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre để trao những phần quà ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về.

Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 1 – Quách Phú Thành có mặt từ sớm trong bộ trang phục giản dị

Quách Phú Thành cùng anh trai Phi Trần và gia đình

Khi được thầy cô kể lại những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nơi đây như phải nghỉ học sớm vì gia đình nghèo hoặc phải vừa làm vừa học để phụ gia đình hay thậm chí ở tạm những ngôi nhà rách lá và đường đi vào nhà từng em rất khó, gần như là đường đê và xa trường nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc học, Quách Phú Thành và anh trai Phi Trần không khỏi chạnh lòng.

Vẻ mặt phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của các em nhỏ

Trường THCS An Hoà Tây được chính phủ công nhận là ngôi trường đặc biệt khó khăn vì là vùng ngã 7 ven biển của tỉnh Bến Tre. Mặc dù các em đã được miễn giảm học phí và tặng đồ dùng học tập nhưng đa số vẫn đến trường hết sức khó khăn vì chủ yếu là đi bộ xa. Chứng kiến điều đó, ngôi sao nhí Quách Phú Thành cùng gia đình đã kêu gọi và hỗ trợ những chiếc xe đạp như là phương tiện để tiếp sức đến trường cùng các em.

Quách Phú Thành trao những chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn

Nhìn những gương mặt vui mừng và phấn khởi của các bạn, Quách Phú Thành vô cùng hạnh phúc khi đóng góp một phần công sức để cùng bạn đến trường. Những chiếc xe đạp được xem là hành trang và động lực để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để chuyên chở những ước mơ được đến trường. Thông qua đó, Quách Phú Thành cùng gia đình muốn gửi đến lời chúc ấm áp khi một mùa xuân mới lại đến.

Với nghĩa cử cao đẹp, Quách Phú Thành nhận được thư cảm ơn từ Nhà trường

Kết thúc buổi giao lưu và trao tặng xe đạp, đa số các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều cảm thấy hạnh phúc và ở lại xin chữ ký, chụp hình cùng cậu bạn Quách Phú Thành. Đây được xem như món quà tinh thần vô cùng quý giá trong hành trang cuộc sống của thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Quách Phú Thành ký tên tặng cho các fan hâm mộ nhí

Quách Phú Thành chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và các bạn

Toàn cảnh trường THCS An Hoà Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Thanh Hùng