Chung kết cuộc thi VHU Bartender Flair – Open 2019: Sáng tạo và chuyên nghiệp

0
802

Sáng ngày 12/01/2019, Khoa Du lịch, trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức Cuộc thi Vòng Chung kết VHU BARTENDER FLAIR – OPEN 2019 tại Campus 613, Âu Cơ, Quận Tân Phú, Tp.HCM. Đến tham dự và chứng kiến cuộc thi có đại diện của Bộ VHTT&DL, Sở DL Tp.HCM cùng với lãnh đạo của HungHau Holdings, Trường Đại học Văn Hiến, đại diện các trường bạn, các doanh nghiệp và đông đảo sinh viên Khoa Du lịch VHU.

Khởi động Cuộc thi VHU Bartender Flair – Open 2019 đã thu hút 67 thí sinh đến từ các CLB Bartender, trường đào tạo du lịch. Tại cuộc thi, mỗi thí sinh có 3 phút chuẩn bị và 6 phút để trình diễn những kỹ năng pha chế chuyên nghiệp với thức uống để tạo ra những món uống đẹp mắt, đẳng cấp, đầy màu sắc và rực rỡ.

PGS.TS. Phạm Xuân Hậu – Trưởng Khoa Du lịch phát biểu khai mạc cuộc thi

PGS.TS. Phạm Xuân Hậu – Trưởng Khoa Du lịch đã khẳng định “Tại cuộc thi, Ban giám khảo sẽ đánh giá dựa trên kỹ năng pha chế, trình bày trong quá trình pha chế, bám sát công thức, sự cân bằng mùi vị, tính sáng tạo và khéo léo, sảng khoái, tươi mát của sản phẩm. Bên cạnh đó, sự uyển chuyển, nhịp nhàng, độc đáo, lôi cuốn trong phong cách trình diễn cũng là những tiêu chí quan trọng để thí sinh đạt được điểm cao”.

Trải qua 02 vòng thi sơ kết, 10 thí sinh xuất sắc đại diện cho 7 đơn vị đến từ Tp.HCM và Đà Nẵng đã bước vào vòng chung kết.

Kết thúc cuộc thi giải nhất thuộc về Nguyễn Hoàng Phi Phụng – Trường Đại học Văn Hiến. Giải nhì: Lương Văn Thanh – Trường dạy pha chế Âu Việt. Giải ba: Võ Hoài Nam, Chill sky Bar và 03 giải Khuyến khích gồm: Đào Tuấn Anh – Trường Âu Việt, Nguyễn Phạm Anh Tú và Nguyễn Văn Hải – CLB Fire Wolves – Đà Nẵng. Giải Ấn tượng: Dương Minh Trí – Trường trung cấp Saigontourist;

Giải nhất cuộc thi VHU Bartender Flair – Open 2019 thí sinh Nguyễn Hoàng Phi Phụng, Trường Đại học Văn Hiến

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực góp phần phát triển phong trào pha chế Bartender cho sinh viên theo học ngành Du lịch nói chung và ngành Quản trị Khách sạn – QT Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống nói riêng. Thông qua Cuộc thi Khoa Du lịch sẽ bồi dưỡng những tài năng pha chế chuyên nghiệp làm nền tảng phục vụ đào tạo chất lượng cao, qua đó tăng cường mở rộng và quảng bá chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, cuộc thi là cơ hội trao dồi, học hỏi và phát huy những kỹ năng biểu diễn, sự sáng tạo trong các cách thức pha chế thức uống và giao lưu với các cơ sở đào tạo du lịch.

Một thí sinh tham gia cuộc thi

Theo kế hoạch Khoa Du lịch sẽ hướng tới tổ chức thường niên và mở rộng với nhiều đơn vị tham gia với qui mô lớn và chuyên nghiệp và trở thành điểm nhấn của hoạt động Du lịch TP.HCM.

Nam Huy