Câu chuyện xúc động của nghệ sĩ cải lương Nhã Thy đã khiến cho 3 vị giám khảo khóc sưng mắt

0
751

Tinh Hoa Hội Tụ tập 4, với chủ đề “Bóng mát” có sự xuất hiện của 3 giám khảo là nữ danh ca Phương Dung, NSND Hồng Vân và ca sĩ Đông Đào.

Ban giám khảo: Ca sĩ Đông Đào, danh ca Phương Dung, NSND Hồng Vân

Một trong những tiểu phẩm gây xúc động nhất trong đêm diễn là phần dự thi của Nhã Thy. Cô vào vai đứa con gái út luôn tránh mặt mẹ vì mặc cảm có người mẹ già khốn khổ. Trong lúc cô quay lưng bỏ đi đã vô tình gây ra cái chết cho mẹ, khiến cô sống cả cuộc đời còn lại trong hối hận ăn năn. Cô trốn tránh hiện thực, rồi tự dằn vặt mình bằng cách giả làm mẹ, để sống cuộc đời của bà trong đau khổ. Với diễn xuất tròn trịa và giọng hát đầy day dứt, Nhã Thy khiến 3 nữ giám khảo khóc đến sưng mắt.

Nhã Thy

NSND Hồng Vân thú nhận Nhã Thy mang đến một cảm giác chân thật nhất, xúc động nhất. Giám khảo Đông Đào thú nhận khóc hết nước mắt vì phần diễn quá hay. Nhã Thy còn khiến danh ca Phương Dung nhớ đến “kỳ nữ” NSND Kim Cương, người chuyên lấy nước mắt khán giả bằng những vở kịch về mẹ. Với 39,80 điểm, Nhã Thy xuất sắc chinh phục giải thưởng nhất tuần thi thứ 4.

Nhã Thy xuất sắc chinh phục giải thưởng nhất tuần thi thứ 4

Clip tiết mục Nhã Thy

Nam Cường gây bất ngờ với hình tượng cổ trang đầy ấn tượng trong vai một dũng tướng. Bên cạnh giọng hát ngọt ngào trong ca khúc Gánh mẹ, anh còn mang đến phần đánh võ được dàn dựng công phu. Bất ngờ hơn khi Nam Cường chia sẻ anh gặp một tai nạn nhỏ khi bị bạn diễn đá trúng mũi, nhưng Nam Cường vẫn xử lý chuyên nghiệp khiến không ai nhận ra. Anh còn hài hước cho rằng nhờ cú đá đó mà mọi người mới biết mũi của mình là mũi thật, vì trước đó mọi người đều nghĩ anh đi nâng mũi.

Nam Cường

Danh ca Phương Dung khen ngợi giọng hát, diễn xuất và phần dàn dựng tiết mục có chiều sâu của Nam Cường, đặc biệt với phần tạo hình cổ trang, nữ giám khảo không khỏi “trầm trồ”, cho rằng Nam Cường rất giống nhân vật Lệnh Hồ Xung của Tiếu Ngạo Giang Hồ. Trong khi đó, NSND Hồng Vân hài hước thú nhận phải suy nghĩ tìm chỗ bới móc tiết mục của Nam Cường. Chị còn cho biết, phần biểu diễn này khiến chị nhớ mẹ, muốn về với mẹ ngay lập tức.

Clip tiết mục Nam Cường

Lấy cảm hứng từ bài hát Chị tôi, Lâm Thắng mang đến câu chuyện về người chị hy sinh cuộc sống và hạnh phúc cá nhân để chăm lo cho các em của mình. Với cốt truyện nhẹ nhàng, diễn xuất duyên dáng, Lâm Thắng khiến các khán giả không ngừng cười.

Lâm Thắng

NSND Hồng Vân khen ngợi tiểu phẩm dễ thương của Lâm Thắng. Trong khi đó, danh ca Phương Dung và ca sĩ Đông Đào vui mừng vì phần kết thúc “happy ending” của nam thí sinh.

Clip tiết mục Lâm Thắng

Không còn là cô “đào độc” cải lương, tuần này, Tú Tri bất ngờ vào vai người mẹ già một thân một mình nuôi cậu con trai điên. Khi phát hiện mình mắc bệnh ung thư và chẳng còn sống được bao lâu, bà muốn cả hai mẹ con cùng chết vì sợ không ai chăm sóc cho đứa con tội nghiệp của mình. Với lối diễn cảm xúc và giọng hát ngọt ngào qua ca khúc Ca dao mẹ, Tú Tri đã mang đến một tiểu phẩm chạm đến trái tim người xem về tình mẫu tử.

Tú Tri

Chỉ với 3 phút đầu tiên, Tú Tri đã khiến giám khảo Đông Đào rơi nước mắt. Danh ca Phương Dung khen ngợi phần hoà âm bài hát quá xuất sắc. NSND Hồng Vân không ngớt lời khen: “Tú Tri là một người rất đa diện, đa vai. Dù là đào thương, đào độc, hay đào lão đều thể hiện rất tốt”. Trước điểm 10 tròn trịa mà Đông Đào ưu ái cho Tú Tri, Hồng Vân hài hước tuyên bố không cam tâm nếu thua Đông Đào, nên cô dành cho Tú Tri điểm 10 thứ hai.

Tiết mục của Tú Tri đã khiến giám khảo Đông Đào rơi nước mắt

Bằng ngôn ngữ hình thể, Kim Anh lại kể cho khán giả nghe một câu chuyện xúc động khác về tình mẫu tử. Tiết mục múa diễn tả tâm trạng của người con trai hay nổi nóng với người mẹ già vì không chịu được sự thất thường của bà. Nhưng khi nhớ về những gì mà mẹ đã hy sinh cho mình trước đây, anh nhận ra mình đã quá bất hiếu khi không đủ kiên nhẫn cho tuổi già của mẹ.

Kim Anh

Danh ca Phương Dung chia sẻ bản thân rất thán phục Kim Anh vì chỉ bằng những động tác múa, nữ thí sinh đã truyền tải một câu chuyện rất tuyệt vời. Trong khi đó, NSND Hồng Vân khen ngợi tiết mục cảm động của Kim Anh, chị còn hài hước “than thở” rằng mình rất mệt vì đã khóc rất nhiều trong đêm thi hôm nay: “Tôi khóc mà muốn lờn tuyến lệ”.

Chương trình Tinh Hoa Hội Tụ do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện, tập 5 với chủ đề Nhịp sống sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư, ngày 30/10 trên kênh THVL1.

Phạm Thanh Hùng