Các cô giáo trường tiểu học Thừa Đức- Bến Tre hạnh phúc khi nhận áo dài của NTK Việt Hùng

0
643

Đúng ngày Khai giảng năm học mới 5/9, Đoàn công tác Xã hội Vì cộng đồng Dự án Đại sứ Áo dài VN gồm NTK Việt Hùng, DVĐA Đoàn Minh Tài, Ca sĩ Quốc Đại, Ca sỹ Sunny Đan Ngọc, Người mẫu Vũ Linh đã trao tặng áo dài cho các giáo viên nữ của các trường học, nữ cán bộ công chức, và tặng tập vở cho các em học sinh trường tiểu học Thừa Đức trên địa bàn xã Thừa Đức – Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Cùng đi với NTK Việt Hùng là nhiếp ảnh gia DL Duy, chuyên gia trang điểm Phạm Minh Quân… và sự hỗ trợ rất nhiệt tình của Lãnh đạo huyện Bình Đại, lãnh đạo xã Thừa Đức, Lãnh đạo đồn Biên phòng Cửa Đại cùng các doanh nhân và nhà báo.

Vượt hàng trăm cây số về với mảnh đất Thừa Đức – Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, đoàn công tác xã hội dự án Đại sứ áo dài Việt Nam mong muốn chung tay mang đến cho các em học sinh và các cô giáo chút ấm áp và niềm vui nhân ngày khai giảng năm học mới trong những ngày các cô đứng trên bục giảng dạy cho lứa học trò nhỏ ở mảnh đất này thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tiếp nối những hành trình thiện nguyện và cộng đồng của cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam, Ca sĩ Quốc Đại DVĐA Đoàn Minh Tài, Người mẫu Vũ Linh và nhiều Nghệ sỹ khác đã có nhiều hoạt động cộng đồng tích cực cùng Ban Tổ chức. Đây là một trong những hoạt động truyền thống mang nhiều ý nghĩa mà dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam hướng tới, là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu mà các Đại sứ áo dài Việt Nam luôn tích cực lan tỏa.

Giản dị trong trang phục đời thường, NTK Việt  Hùng, ca sĩ Quốc Đại, DVĐA Đoàn Minh Tài, người mẫu Vũ Linh, chuyên gia trang điểm Phạm Minh Quân thân thiện phát quà cho các cô giáo.

Tràn ngập niềm hạnh phúc và xúc động khi trở về mảnh đất quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình, DVĐA Đoàn Minh Tài chia sẻ: “Trở về quê hương mình, làm được một việc thật hạnh phúc và ý nghĩa là tặng quà nhân ngày khai trường cho các cô giáo và học sinh. Mong các cô giáo sẽ có một bộ áo dài mặc thật đẹp trong các dịp lễ, Tết, hội họp. Mong các cô và các chị em phụ nữ luôn vui vẻ và hạnh phúc!”.

Cùng đồng hành với NTK Việt Hùng trong các sự kiện Văn hóa lớn về Áo dài, Đại sứ Áo dài nhân ái- Ca sĩ Quốc Đại cũng thật hạnh phúc trong chuyến đi lần này. Đến thăm các cô giáo tại các điểm trường, anh luôn được nồng nhiệt chào đón trong vòng vây của mọi người và được yêu cầu hát rất nhiều. Nói lời chúc mừng các cô nhân ngày khai trường, anh hy vọng sẽ còn được trở lại mảnh đất thân thương và ấm áp nghĩa tình này, mang lời ca tiếng hát của mình dành tặng cho các cô giáo và người dân Bến Tre.

Là người gắn bó rất nhiều với các chương trình từ thiện và các hoạt động cộng đồng, NTK Việt Hùng không giấu được niềm vui khi chứng kiến niềm hạnh phúc của các cô giáo và nữ cán bộ công chức trên địa bàn xã Thừa Đức khi nhận áo dài. NTK Việt Hùng chia sẻ: “Trở lại Thừa Đức, một xã biển của huyện Bình Đại sau một tháng bởi lời hứa vội vàng … Đón chúng tôi không còn là những gương mặt xa lạ mà tôi yêu mến gọi là “Người Cũ”: Anh Sang- Phó Chủ tịch, Anh Lộc- Trưởng đồn Biên phòng Cửa Đại, Anh Tuấn – Bộ đội Biên phòng, Chị Nhã, Thảo Tiên và các Thầy, Cô trường tiểu học Hòa Lợi … và cả người mới như anh Kiên – Bí thư, Anh Chủ tịch xã, anh Trưởng Công an xã, anh Huyện ủy viên … các Thầy, Cô và các nữ công chức xã … đã để lại cho cá nhân tôi và các thành viên trong đoàn sự rung cảm đầy tình người và thật ấm áp. Để có chuyến đi tặng vở cho các em học sinh và áo dài cho các Cô giáo và Cán bộ công nhân viên nữ xã Bình Đại đợt này, cho tôi gởi lời tri ân đến: Người bạn tri kỷ của tôi, Ca sỹ Quốc Đại Người bạn lâu năm, Nhiếp ảnh gia DL Duy, Người con của đất Bến Tre – Diễn viên Đoàn Minh Tài, Nguyễn Vũ Linh, Phạm Minh Quân và sự đóng góp vật chất của Ca sỹ Sunny Đan Ngọc 5.000.000vnđ, Dược sỹ Vĩnh Hoa 5.000.000vnđ, Thắng Trần 3.000.000vnđ. Chia tay nhé Thừa Đức mến thương và lại hẹn gặp nhau lần tới nhân dịp 20/11/2020″.

Phạm Thanh Hùng

Ảnh: DL Duy