Ca sĩ Thanh Hoa ôm mặt khóc trên ghế nóng khi Tùng Lâm hóa nhạc sĩ Thanh Tùng ngồi trên xe lăn

0
380

Trong Người Kể Chuyện Tình tập 10 chủ đề nhạc sĩ Thanh Tùng, Bảo Đăng nấc nghẹn hát “Một mình”, ca khúc gây ám ảnh nhất của nhạc sĩ Thanh Tùng; Tùng Lâm đoạt nhất tuần khi hóa thân xuất sắc Thanh Tùng những năm cuối đời; Nguyễn Kiều Oanh khiến “nữ hoàng nhạc Pháp” Thanh Hoa thán phục bởi “giọng hát nội lực trong một thân hình nhỏ bé”.

Tùng Lâm hóa thân xuất sắc Thanh Tùng những năm cuối đời

Những câu chuyện đời, chuyện tình cùng những biến cố lớn lao trong cuộc sống của cố nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ được tái hiện qua những bản tình ca. Đêm thi thứ 10 đã đánh dấu một quãng đời không thể nào quên của người nhạc sĩ tài hoa qua phần tranh tài gay cấn của: Bảo Đăng, Nguyễn Kiều Oanh và Đỗ Tùng Lâm.

Với tiết mục Giọt nắng bên thềm, Đỗ Tùng Lâm hóa thân thành nhạc sĩ Thanh Tùng, thời điểm 2008, sau trận tai biến bất ngờ, nhạc sĩ không còn đi lại được. Ông liệt bên phải, mất khả năng nói nhưng vẫn cố gắng thốt ra từng chữ, dù rất khó khăn. Mạch cảm xúc dào dạt thấm nhuần trong từng câu chữ dành cho người vợ yêu dấu trong Giọt nắng bên thềm đã được Tùng Lâm thể hiện đầy xuất sắc bằng chất giọng truyền cảm, nội lực, cuốn hút người nghe.

Tùng Lâm

Khi xem phần trình diễn, ca sĩ Thanh Hoa đã không kiềm nén được những giọt nước mắt vì kỷ niệm ùa về. Cô ôm mặt khóc nức nở trên ghế nóng khi xem Tùng Lâm diễn và hát: “Hình ảnh Tùng Lâm ngồi trên chiếc xe lăn, ăn mặc đẹp, phong cách. Thời điểm chú bị tai biến, tôi và chị Thanh Phương có đến. Tôi biết chú là người bản lĩnh, tươm tất, mọi thứ phải hoàn hảo, hai chị em tôi hứa với nhau khi gặp chú sẽ không khóc chỉ nói những chuyện vui vẻ để chú đỡ tủi thân”.

Ca sĩ Thanh Hoa đã không kiềm nén được những giọt nước mắt trên ghế nóng khi xem Tùng Lâm diễn và hát

Hai danh ca Thái Châu và Phương Dung khen ngợi Tùng Lâm trình bày xuất sắc, mới mẻ ca khúc Giọt nắng bên thềm, cảm xúc tốt, hát vuốt ve từng câu, đoạn nhạc cũng như phá cách, lôi cuốn khán giả vào trong câu chuyện của Thanh Tùng.

Danh ca Thái Châu

Danh ca Phương Dung

Tiết mục Giọt nắng bên thềm – Tùng Lâm 

Một mình là khúc tình ca day dứt, thấm đượm cô đơn, được nhạc sĩ Thanh Tùng sáng tác sau sự ra đi của người vợ quá cố. Khi vợ qua đời, ông ở vậy nuôi ba người con – hai trai và một gái. Mở đầu đêm thi, Bảo Đăng gây ấn tượng khi hóa thân Thanh Tùng ngồi lẻ loi trong đêm tối mênh mông yên tĩnh, ru mình vào những kỷ niệm với người vợ quá cố tần tảo. Trên sân khấu, âm nhạc cất lên dìu dặt, giọng hát da diết của Bảo Đăng cất lên cao vút, đầy tự sự. Nam ca sĩ cũng không giấu được những giọt nước mắt trong phần thi.

Bảo Đăng

Thái Châu nhận xét Bảo Đăng hóa thân Thanh Tùng giống hệt tính cách nhạc sĩ ngoài đời. “Anh Thanh Tùng ăn mặc giản dị nhưng lịch lãm. Tôi may mắn được làm việc và cảm nhận những nét đặc biệt của Thanh Tùng. Anh viết nhạc mới mẻ, trẻ trung nhưng thấm tận đáy lòng người nghe”. Nam danh ca còn khen ngợi diễn xuất của Bảo Đăng: “Từng câu thoại của em y như Thanh Tùng và em hát bài này dạt dào tình cảm. Mắt tôi ươn ướt khi nghe em hát và cảm nhận được bài hát, cách hát của em”. Phương Dung cũng đồng tình với Thái Châu: “Trên sân khấu, tôi không thấy một ca sĩ Bảo Đăng mà thấy nhạc sĩ Thanh Tùng. Phần hòa âm tuyệt vời, phần trình diễn chiếm hết tâm hồn tôi”.

Danh ca Phương Dung

Tiết mục khiến tâm trạng của Thanh Hoa – học trò của cố nhạc sĩ Thanh Tùng – không khỏi chùng xuống. Cô cho biết đêm Người Kể Chuyện Tình là một đêm thi kỷ niệm khi gợi nhớ lại mối tình của Thanh Tùng và vợ quá cố đã để lại nhiều khoảng trống trong lòng ông. “Hai năm sinh hoạt nhóm hát, tôi có nhiều kỷ niệm với chú bởi chú thường mời tôi về nhà ăn cơm. Xung quanh nhạc sĩ có nhiều bóng hồng nhưng hình bóng khắc trong tim chú chỉ mỗi cô Minh”, cô tiết lộ.

Nữ hoàng nhạc pháp Thanh Hoa

Tiết mục Một mình – Bảo Đăng

Thêm một ca khúc được Thanh Tùng sáng tác trong khoảng thời gian sau khi vợ qua đời đó là Lối cũ ta về. Ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh hóa thân một bóng hồng tương tư người nhạc sĩ, cũng như ngưỡng mộ tình yêu to lớn Thanh Tùng dành cho vợ. Sau tiết mục Lối cũ ta về, Kiều Oanh khiến Thanh Hoa thán phục bởi giọng hát đẹp, nội lực trong một vóc dáng nhỏ nhắn. Thái Châu nhận xét: “Ca khúc được nhiều ca sĩ hát nhưng em có một cách hát lơi lả, lãng đãng đầy cuốn hút, tuy nhiên, phần hòa âm cần thăng hoa, phô bày những nốt cao ấn tượng hơn”. Phương Dung khen ngợi chất giọng, bài hát tuy khó hát nhưng nữ ca sĩ đã dẫn dắt trái tim khán giả. Cô đánh giá Kiều Oanh với bản lĩnh, năng lực sẽ tiến rất xa trong sân chơi này.

Nguyễn Kiều Oanh

Kết thúc đêm thi thứ 10, Đỗ Tùng Lâm đã xuất sắc giành số điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo với 30 điểm, Bảo Đăng và Nguyễn Kiều Oanh đồng số điểm là 29.75, Châu Ngọc Hiếu và Ánh Linh đồng số điểm 29.25, Dương Kim Ánh 28.75.

Kết thúc đêm thi thứ 10, Đỗ Tùng Lâm đã xuất sắc giành số điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo với 30 điểm

Ban giám khảo

Người Kể Chuyện Tình tập 11 chủ đề nhạc sĩ Hoàng Nguyên sẽ là màn dự thi của 3 nữ ca sĩ xinh đẹp Dương Kim Ánh, Ánh Linh và Nguyễn Kiều Oanh. Tập 11 phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 20/8/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

Phạm Thanh Hùng