Bằng chất giọng trầm ấm, nam tính Bảo Đăng trình diễn ca khúc “Kỷ niệm xa bay” đã chiếm được cảm tình của NS Nguyễn Vũ

0
759

Người Kể Chuyện Tình tập 12 vừa trải qua một đêm thi đầy cảm xúc với phần trình diễn của Bảo Đăng, Châu Ngọc Hiếu và Đỗ Tùng Lâm. Tuy nhiên, khán giả đầy tiếc nuối khi chia tay hai người đẹp Dương Kim Ánh và Ánh Linh tại sân chơi âm nhạc này. 

Bảo Đăng

Trong đêm thi chủ đề các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vũ, Bảo Đăng trình diễn ca khúc Kỷ niệm xa bay khi anh hóa thân thành chàng trai chia tay người yêu ở sân ga nhưng cô gái lỗi hẹn không quay trở về. Ca sĩ Duyên Quỳnh là “nàng thơ” mà chàng trai trong ca khúc Kỷ niệm xa bay dành trọn tình yêu và nhung nhớ. Giọng hát của Bảo Đăng dễ dàng chiếm được tình cảm của giám khảo bằng âm sắc trầm ấm, nam tính. Cách phát âm, nhấn nhá đầy trau chuốt, mượt mà, giàu cảm xúc được chính cha đẻ ca khúc khen ngợi: “Lần đầu tiên, tôi được nghe một ca sĩ hát trên sân khấu ca khúc này. Gương mặt, cảm xúc của Bảo Đăng khiến tôi xúc động, nao nao trong lòng, vì tôi từng đứng chờ ai đó ở sân ga, cách đây mấy chục năm”. Nguyễn Vũ thú nhận bài hát đầu tay ông viết khi 16 tuổi chưa biết yêu, câu chuyện trong bài hát hoàn toàn do ông tưởng tượng mà viết nên. Sau ca khúc, ông bắt đầu viết thêm nhiều ca khúc cũng được đăng trên báo. Khi nghe nhạc sĩ Nguyễn Vũ thổ lộ, Phương Dung bật cười nhận xét: “Nhạc sĩ tưởng tượng mà bài hát đã xúc động. Nếu ngoài đời, anh Nguyễn Vũ yêu chắc còn dễ sợ hơn nữa”.

Bảo Đăng dễ dàng chiếm được tình cảm của giám khảo bằng âm sắc trầm ấm, nam tính

Nhận xét về tiết mục của Bảo Đăng, Phương Dung khen ngợi nam ca sĩ có chất giọng, diễn tả trọn vẹn ca khúc. Thái Châu cho rằng những ca khúc của Nguyễn Vũ ở thập niên 70 như là một “luồng gió mới” cho những giai điệu slowrock. Anh muốn Bảo Đăng hát bằng một phong cách và giai điệu mới mẻ hơn, đúng với tinh thần bài hát. Ca sĩ Thùy Dương cho rằng nam ca sĩ thể hiện ca khúc nhiều bi lụy, cần tự nhiên hơn, tuy nhiên chị khen ngợi Bảo Đăng hát rõ lời.

Danh ca Thái Châu

Tiết mục Kỷ niệm xa bay – Bảo Đăng

Bài thánh ca buồn là một kỷ niệm rất riêng tư về một cuộc tình thời trai trẻ của nhạc sĩ Nguyễn Vũ nhưng ca khúc vượt lên trở thành hoài niệm chung của rất nhiều người. Bài thánh ca buồn được sáng tác năm 28 tuổi là nhạc phẩm ghi dấu ấn đáng nhớ trên con đường âm nhạc của người nhạc sĩ. Bằng chất giọng có chiều sâu và đầy nội lực, Châu Ngọc Hiếu mê hoặc người nghe với ca khúc.

Châu Ngọc Hiếu

Thái Châu nhận xét tiết mục của Châu Ngọc Hiếu khiến người nghe dâng trào cảm xúc đặc biệt ở phần hòa âm. Anh góp ý: “Khi hát em lưu ý làm sao để cột hơi vững vàng, cho bài hát trọn vẹn hơn”. Thùy Dương khen ngợi giọng hát khỏe khoắn nhưng vẫn cần khắc phục đó là cột hơi: “Chị chúc mừng em hoàn thành sứ mệnh mang ca từ chuẩn xác của ca khúc đến người nghe. Giọng của em rõ ràng, dễ chịu”. Phương Dung cho rằng Châu Ngọc Hiếu có chất giọng, nội lực dù mang áp lực khi trình diễn ca khúc trước tác giả lẫn danh ca Thái Châu, tuy nhiên, cần hát mùi mẫn, bỏ nhỏở phần đầu thì tiết mục sẽ tuyệt vời hơn.

Tiết mục Bài thánh ca buồn- Châu Ngọc Hiếu

Với Lời cuối cho em, Tùng Lâm khiến người nghe choáng ngợp trước giọng hát khoẻ, cao vút. Phần trình diễn đẳng cấp của nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen của các giám khảo. Nguyễn Vũ cho biết ý chính của ca khúc nói về sự đổ vỡ, chia ly của hai người xa nhau nhưng đầy nhẹ nhàng, nhân văn. Phương Dung đánh giá phần trình diễn nhập tâm, xúc động:”Phương Dung thấy đã bởi Tùng Lâm hát xuất thần”. Thái Châu đồng tình cùng Phương Dung nhưng góp ý Tùng Lâm nên tiết chế cảm xúc nức nở của bản thân. Thùy Dương khen Tùng Lâm có nội lực tốt, cột hơi chuẩn và đẩy hết tất cả cảm xúc vào bài hát, đó là điều rất cần cho người ca sĩ trên sân khấu.

Tùng Lâm

Kết thúc vòng 6 của Người Kể Chuyện Tình, ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất vòng thi với 30 điểm. Ca sĩ Tùng Lâm với 29,5 điểm, Bảo Đăng 29,25 điểm, Dương Kim Ánh 29,25 điểm, Ánh Linh 29,25 điểm, Châu Ngọc Hiếu với 29,25 điểm.

Tổng kết số điểm sau 6 vòng thi, Nguyễn Kiều Oanh đạt 179 điểm, Tùng Lâm 178,25 điểm, Bảo Đăng 177,5 điểm, Châu Ngọc Hiếu 175 điểm, Ánh Linh 173,75 điểm và Dương Kim Ánh 173,25 điểm. Bốn thí sinh Kiều Oanh, Tùng Lâm, Bảo Đăng, Châu Ngọc Hiếu tiếp tục bước vào vòng Bán kết Người Kể Chuyện Tình. Trong đêm thi, Dương Kim Ánh bật khóc tiết lộ tình trạng sức khỏe không ổn định, cô xin rút lui khỏi chương trình. Nữ ca sĩ thổ lộ sự tiếc nuối và hứa gặp lại khán giả ở một sân chơi âm nhạc khác. Dù mang đến những màn trình diễn ấn tượng, song Ánh Linh cũng đành nói lời chia tay với Người Kể Chuyện Tình.

Tổng kết số điểm sau 6 vòng thi: Nguyễn Kiều Oanh, Tùng Lâm, Bảo Đăng, Châu Ngọc Hiếu tiếp tục bước vào vòng Bán kết Người Kể Chuyện Tình 2020

Người Kể Chuyện Tình tập 13 chủ đề nhạc sĩ Hà Phương sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 3/9/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

Phạm Thanh Hùng