Ban giám khảo thán phục và hết lời khen tuyệt vời bằng sự nổ lực của Mạnh Quyền

0
727

Đêm thi thứ 2 với chủ đề Nghệ, Mạnh Quyền tiếp tục kể khán giả câu chuyện hình thể dạt dào cảm xúc với Vũ công điếc. Anh hóa thân thành người vũ công mất đi thính giác nhưng khao khát nghệ thuật, vượt qua những nghịch cảnh gian nan để thỏa mơ ước. Chỉ bằng những động tác hình thể, không cần lời nói, mà mọi thông điệp của tiết mục đều chạm đến trái tim khán giả.

Sau tiết mục, Khánh Thi đánh giá Mạnh Quyền tuyệt vời và những giọt mồ hôi của anh sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Cô thích cách dàn dựng, ý tưởng, âm nhạc kết hợp tiết mục, hòa quyện có đầu và kết bài nhảy.

Mạnh Quyền

Khánh Thi cho biết: “Kỹ thuật cá nhân của Mạnh Quyền không cần bàn cãi và đến với Tinh Hoa Hội Tụ không phải vũ công nào cũng đủ khả năng diễn dài hơi trong 13 số, nghĩ ra 13 tiết mục khác nhau mang lại cảm xúc cho khán giả. Tiết mục ghi lại dấu ấn bởi sự sâu sắc, cách em cảm thụ âm nhạc, tưởng tượng ý tưởng,  dàn dựng kết nối với vũ đoàn”.

Giám khảo Khánh Thi

Phương Dung nhận xét Mạnh Quyền độc đáo bởi mỗi tập, mỗi ý tưởng khác nhau. Chung Tử Lưu cho rằng tiết mục đòi hỏi nhiều sức lực, ý tưởng lạ, phong thái biểu diễn để người xem có thể hiểu được múa. Mạnh Quyền đạt số điểm cao nhất với 39,80 cùng giải thưởng nhất tuần trong đêm thi thứ hai.

Giám khảo Phương Dung

Giám khảo Chung Tử Lưu

Tiết mục biểu diễn của Mạnh Quyền

Minh Trường qua Sân khấu cuộc đời thể hiện mong ước duy trì nền nghệ thuật cải lương để những gánh hát luôn sáng đèn. Giám khảo Chung Tử Lưu thổ lộ mong muốn cải lương có vị trí xứng đáng, sống mãi trong lòng người yêu nghệ thuật. Tiết mục có ý tưởng độc đáo về dàn dựng, ý nghĩa vở tuồng chạm đến trái tim anh. Khánh Thi đánh giá câu từ của tiết mục hoàn hảo, gửi gắm đúng ý tưởng nhưng cô muốn Minh Trường thể hiện nhiều hơn. Minh Trường nhận được 39,10 điểm, đứng thứ nhì trong đêm.

Tiết mục Sân khấu cuộc đời của Minh Trường

Tiêu Châu Như Quỳnh có phần kết hợp trình diễn đầy ấn tượng với nữ nghệ sĩ khuyết tật Phạm Phương Dung qua ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống (sáng tác Hoài An).

Tiêu Châu Như Quỳnh

Giám khảo Phương Dung đánh giá phần dàn dựng của tiết mục đẹp, cô cảm phục người nghệ sĩ đến với nghệ thuật bằng trái tim nóng bỏng, bằng giọng hát hay. Khánh Thi yêu thích ý nghĩa tiết mục, nhưng cô góp ý về cách dàn dựng, để tôn vinh giọng hát đẹp của hai nghệ sĩ trọn vẹn hơn. Tiêu Châu Như Quỳnh nhận được 38,85 điểm, đứng thứ 3.

Tiết mục trình diễn của Tiêu Châu Như Quỳnh với nữ nghệ sĩ khuyết tật Phạm Phương Dung

Trong đêm, Bảo Chu thử thách bản thân ở lĩnh vực hài kịch với Gánh lô tô tinh hoa cùng thông điệp nghệ thuật không phải lúc nào cũng hào nhoáng, rực rỡ, đôi khi nghệ thuật hiện diện ở những gánh hát nhỏ, nơi có những người nghệ sĩ yêu thương, đùm bọc nhau. Trên sân khấu anh trổ tài hát lô tô cùng hai bạn diễn Sơn Ca và Kim Đào. Bảo Chu thổ lộ hiện tại anh vẫn đi hát cùng các đoàn lô tô, khán giả hiện yêu mến bộ môn này và mọi người trong đoàn xem nhau như một gia đình, chia sẻ từng miếng ăn, giấc ngủ, để đưa lô tô đến gần hơn với mọi người.

Bảo Chu

Khánh Thi thích cách Bảo Chu đưa lô tô lên sân khấu giúp những người như chị có cơ hội hiểu hơn về văn hóa miền Nam. Cô góp ý một số chi tiết, giúp tiết mục trọn vẹn hơn. Sau tiết mục, Phương Dung nhớ lại hình ảnh thời thơ ấu, thời không có điện, lô tô hát dưới đèn măng xông. Nữ danh ca hát lại đoạn lô tô phong cách xưa, gợi nhớ những kỷ niệm đó.

Tiết mục biểu diễn của Bảo Chu cùng 2 bạn diễn Sơn Ca và Kim Đào

Chung Tử Lưu nhận xét Bảo Chu hát lô tô chưa ấn tượng, dù có hai trợ diễn hát chung. Anh góp ý cách Bảo Chu dàn dựng tiết mục, nên cân đối hoàn chỉnh mở đầu, câu chuyện và kết thúc. Anh nhận được 38,55 điểm.

Trên sân khấu, Vĩnh Thuyên Kim kể câu chuyện xúc động về cô gái nhỏ bé yêu ca hát âm thầm sống phận tơ tằm nơi phòng trà bằng nghề “hát lót”. Câu chuyện và bài hát Phận tơ tằm của cô khiến nhiều người xúc động. Chung Tử Lưu tiết lộ anh từng chứng kiến câu chuyện tương tự tiết mục của Vĩnh Thuyên Kim. Anh nhắc nhở nữ ca sĩ chú ý những câu cuối, diễn thêm nội tâm thì tiết mục sẽ tuyệt vời hơn bởi cô sở hữu chất giọng ngọt ngào chuyên nghiệp. Phương Dung nhắc câu chuyện con ốc mượn hồn, góp ý Vĩnh Thuyên Kim hát ướt át hơn nữa. Cô nhận được 38,35 điểm.

Vĩnh Thuyên Kim

Tiết mục biểu diễn của Vĩnh Thuyên Kim

Tập thi thứ ba với chủ đề Tình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 2/1/2019 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Phạm Thanh Hùng

Hình ảnh: Hoàng Khôi