“Bạn học cõi âm” – Khi trường học có ma và những nổi sợ kinh điển của học trò

0
573

Vẫn là phim kinh dị học đường, nhưng “Bạn học cõi âm” mang diện mạo mới mẻ, hiện đại hơn. Bộ phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam ngày 23/08/2019 tới. Còn gì phấn khích hơn khi hội ngộ cùng lũ bạn và xem một bộ phim về trường học có ma ngay trước thềm năm học mới?

Năm 1998, Hàn Quốc ra mắt series “Hành lang thì thầm” (Whispering Corridors). Từ đó trở đi, 5 phần của  “Hành lang thì thầm” trở thành một trong những tượng đài kinh điển nhất của dòng phim kinh dị học đường. Đều xoay quanh ngôi trường nữ sinh, nhưng mỗi phần của  “Hành lang thì thầm” kể về một câu chuyện khác nhau. Gây tiếng vang bởi những cảnh kinh dị đẫm máu, series cũng mạnh dạn khai thác những vấn đề nhức nhối trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc lúc đó.

Series Hành lang thì thầm” : thước đo chuẩn cho dòng phim kinh dị học đường châu Á

Đã 10 năm kể từ khi phần cuối của “Hành lang thì thầm” được công chiếu. Từ đó, thể loại kinh dị học đường luôn là một sự kích thích khó cưỡng đối với các bạn trẻ mỗi khi chọn phim tại rạp. Năm 2019 này, sự ám ảnh nơi hành lang lớp học sẽ tiếp tục quay trở lại với cái tên mới  Bạn học cõi âm”.

Poster chính của “Bạn học cõi âm”

“Bạn học cõi âm” xoay quanh nhân vật Alex – một nam sinh năm đầu của một trường trung học nổi tiếng. Tuy nhiên, cậu lại cảm thấy đây giống một “trường học địa ngục” hơn, vì nạn bắt nạt và bạo lực học đường diễn ra như cơm bữa. Trong những ngày đầu tiên cố gắng sống sót tại trường học, Alex đã làm quen với một cô bạn xinh xắn tên Maggie. Họ nhanh chóng trở thành một đôi bạn thân thiết và có những cảm xúc đặc biệt dành cho nhau. Từ đó cũng chính là lúc những chuỗi kinh hoàng trong ngôi trường chính thức bắt đầu.

Trailer vừa đáng yêu, vừa đáng sợ của “Bạn học cõi âm”

Những sự kiện kì lạ và những cái chết được gây ra bởi những hồn ma học sinh trong chính ngôi trường này. Alex buộc phải vượt qua nỗi sợ hãi để “thương lượng” với những người  Bạn học cõi âm”  của mình.

“Bạn học cõi âm” có sự tham gia của hai diễn viên trẻ tuổi Amanda Rawles và Angga Yunanda. Cả hai đều chỉ mới 18, 19 tuổi và có gương mặt trong trẻo đầy cuốn hút. Hai diễn viên hứa hẹn sẽ tạo ra một phản ứng hóa học thú vị. Nếu khán giả yêu thích những thứ mới lạ thì không nên bỏ qua “thí nghiệm hóa học” của hai bạn ma mới này.

Mang hai dòng máu Úc – Indonesia, nữ diễn viên 18 tuổi Amanda Rawles có một vẻ đẹp “thoát tục” 

Ngoài diễn xuất, Angga Yunanda còn là một ca sĩ chuyên nghiệp

Hai bạn trẻ này sẽ cùng nhau nói chuyện với những bạn học cõi âm như thế nào đây? 

Cùng lên dây cót tinh thần cho năm học mới bằng  Bạn học cõi âm”  vào ngày 23/08/2019 tới.

Phạm Thanh Hùng