Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh ra mắt phim ngắn “Mẹ chờ xuân về trước ngõ”

0
1303

Phim ngắn ca nhạc “Mẹ chờ xuân về trước ngõ” là món quà mà Nguyễn Minh Anh dành tặng cho những người con xa xứ trước thềm năm mới.

“Mẹ chờ xuân về trước ngõ” được nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh sáng tác mang nội dung đầy những hoài niệm mong chờ của những người con xa quê, vì nặng gánh mưu sinh nơi xứ lạ quê người và không đủ điều kiện để về quê cùng những người thân đón cái tết sum vầy. Bài hát chất chứa bao nhiêu nỗi lo toan trong cuộc sống từng ngày đã phần nào nói lên đươc tâm trạng của những người con xa xứ và nỗi chờ mong héo hắt mỏi mòn của người Mẹ khi trông ngóng những đứa con xa quê quay về tề tựu bên mâm cơm ngày tết cùng với gia đình.

Nhân dịp xuân về, ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cùng ekip đã thực hiện phim ngắn ca nhạc “Mẹ chờ xuân về trước ngõ” để dành tặng khán giả

Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cho biết, với giai điệu sâu lắng và ca từ mộc mạc, bài hát đã gợi lên một nỗi niềm khó tả trong dịp xuân về. Những ai còn đang tha hương nơi xứ lạ quê người khi nghe bài hát này sẽ mang nhiều nỗi nhớ thương da diết, nhớ quê hương, nhớ Mẹ hiền tảo tần khuya sớm từng đêm ngóng đợi con về.

Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh du xuân với áo dài truyền thống

Trong phim, ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh vào vai anh chàng công nhân nghèo phải tha hương cầu thực và đã lâu không về thăm quê. Phim ca nhạc có sự góp mặt của diễn viên Thanh Hiền đóng vai Mẹ với hình ảnh chân chất giản di đã phần nào khắc họa được hình ảnh của người Mẹ chịu thương chịu khó nơi quê nghèo lam lũ. Bên cạnh đó, diễn viên hài Lê Khâm với lôi diễn tưng tửng cũng là nét chấm phá trong phim ngắn lần này của Nguyễn Minh Anh. Ngoài ra, một số diễn viên trẻ khác như: Kiều Dung, Lê Bảo, Tuấn Nhân, Thành Tâm, Ku Ken, Ku Bo… cũng đã góp phần làm nên thành công cho phim ngắn.

Nguyễn Minh Anh và diễn viên Lê Lộc

Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh và nhạc sĩ, diễn viên Trần Lộc

Phim ngắn ca nhạc “Mẹ chờ xuân về trước ngõ”

Với sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo khan giả dành cho phim ngắn “Mẹ chờ xuân về trước ngõ”, Nguyễn Minh Anh chân thành cảm ơn Công ty Âm thanh Ánh sáng Trường Thịnh, Nhà hàng Hải sản Bé Anh Đà Nẵng, Hòa Âm: Lê Tú, Phòng thu: SPM, Mix: Minh Phương, Ekip Quay phim & Dựng hình ảnh: TP MEDIA, Kịch bản: Hoàng Giang, Ngọc Cang.

Nam Huy